Đại sứ Hoa Kỳ trao học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc của Hà Nội

Mới đây, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink và Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) kiêm Tổng Giám đốc Điều hành ACDL Michael Kelly đã cùng các lãnh đạo của AmCham trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên năm cuối xuất sắc nhất đến từ 11 trường đại học tại Hà Nội. (26/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sáng kiến từ tâm huyết và đam mê

  26/12/2017
Chia sẻ khi được tuyên dương là một trong những nhà giáo tiêu biểu của ngành giáo dục, năm 2017, thầy giáo Nguyễn Cảnh Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2016 - 2017 đã có tám sáng kiến được các cấp công nhận. Trong đó, năm học 2016 - 2017, thầy Thái cùng đồng nghiệp đã đưa ra sáng kiến: “Mỗi tuần một câu chuyện dưới cờ về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh”. Sáng kiến áp dụng và được hội đồng sáng kiến cấp tỉnh công nhận. 

Chuyển giao dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội

  25/12/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 2068/QĐ-TTg, chuyển giao dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang Đại học Quốc gia Hà Nội; giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện việc chuyển giao nguyên trạng dự án trong thời hạn không quá 60 ngày theo đúng quy định hiện hành. 

Hàng nghìn tỷ đồng và “giấc mơ” tiến sĩ (Tiếp theo và hết) (*)

  24/12/2017
Bài 2: Đề án mới có thật sự mới? - Trong khi chưa có những đánh giá cụ thể về những hạn chế của Đề án Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) giai đoạn 2010-2020 (Đề án 911), cũng như công tác đào tạo tiến sĩ nói chung, mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tiếp tục xây dựng dự thảo Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục ĐH và các trường CĐ sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo 9.000 tiến sĩ với kinh phí 12 nghìn tỷ đồng khiến nhiều người băn khoăn. 

Hàng nghìn tỷ đồng và “giấc mơ” tiến sĩ (Kỳ 1)

  23/12/2017
Từ năm 2000 đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) được giao chủ trì thực hiện nhiều đề án có kinh phí từ hàng trăm tỷ đồng đến hơn 10 nghìn tỷ đồng để đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ. Tuy nhiên, có những đề án nguồn kinh phí rất lớn, nhưng quá trình thực hiện đã không đạt mục tiêu đề ra; chất lượng đào tạo tiến sĩ còn nhiều bất cập.  

Chuyển giao Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

  21/12/2017
NDĐT- Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định chuyển giao Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐHQGHN. 

Trường đại học đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Đông-Nam Á

  19/12/2017
NDĐT- Chiều 19-12, PGS,TS Nantana Gajaseni, quyền Chủ tịch Hội đồng Bảo đảm chất lượng, nguyên Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông-Nam Á đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường của Mạng lưới các trường đại học Đông-Nam Á cho Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).  

Hội đồng Anh thông báo nhận hồ sơ giải thưởng IELTS khu vực Đông Á trị giá hơn 1,6 tỷ đồng

  19/12/2017
NDĐT- Giải thưởng British Council IELTS 2017-2018 chính thức tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của các thí sinh đang có dự định theo học các chương trình đại học và thạc sĩ trong nước và nước ngoài trong năm 2018.  

Dạy song ngữ để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số

  19/12/2017
NDĐT - Sáng 19-12, gần 60 đại biểu đến từ phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; Văn phòng Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội dân sự đã tham gia trao đổi ý kiến tại Hội thảo “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số thông qua phát triển ngôn ngữ”. 

Nơi tạo nguồn những tài năng Hóa học

  19/12/2017
Bộ môn chuyên Hóa học của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) ra đời từ năm 1992, nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những tài năng Hóa học. Đến nay, sau 25 năm, Bộ môn chuyên Hóa học đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, trong đó có không ít người trở thành những nhà khoa học xuất sắc cho ngành hóa học của đất nước.  

Ra mắt Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ

  18/12/2017
NDĐT- Chiều ngày 18-12, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ - nơi sẽ tuyển sinh, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về công nghệ hàng không vũ trụ ở các bậc đại học, sau đại học cho đất nước.  

Hợp tác đào tạo kỹ sư bảo dưỡng máy bay

  18/12/2017
NDĐT - Ngày 18-12, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO - đơn vị thành viên của VNA) và Đại học Khoa học - Công nghệ Hà Nội (USTH) đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Cử nhân kỹ thuật hàng không và Chương trình Thạc sĩ quản lý hoạt động vận tải hàng không quốc tế. 

Trao học bổng “Vòng tay đồng đội” cho học sinh, sinh viên ở Quảng Trị

  17/12/2017
NDĐT - Ngày 17-12, tại Quảng Trị, Hội Khuyến học, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức lễ trao học bổng “Vòng tay đồng đội” cho 100 học sinh, sinh viên trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.