Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, giảng dạy. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị, các trường mầm non, phổ thông chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; cập nhật các giải pháp, phần mềm mới để các giờ học trở nên gần gũi, dễ hiểu, tạo hứng thú cho học sinh. (17/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học

  06/04/2018
Ngày 5-4, Bộ trưởng Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) Phùng Xuân Nhạ ký công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.  

Cho thôi việc cô giáo phạt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng

  05/04/2018
NDĐT - Chiều 5-4, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) Lê Văn Cường cho biết, Hội đồng Giáo dục và Ban Giám hiệu Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương) đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5. Giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương là người đã bắt học sinh hay nói chuyện riêng trong lớp phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng gây bức xúc trong dư luận vừa qua. 

Xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

  05/04/2018
NDĐT- Việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng phạt một học sinh lớp 3 bằng cách bắt em này uống nước giặt giẻ lau bảng là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng, cần phải được xử lý nghiêm. 

Yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn trường học

  05/04/2018
NDĐT- Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, trong đó yêu cầu các địa phương thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường. 

Gần 700 triệu đồng giải thưởng cho các sáng kiến giáo dục

  04/04/2018
NDĐT - Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 sẽ có tối đa năm giải, mỗi giải 100 triệu đồng dành tặng các công trình, sáng kiến (CTSK) tiêu biểu nhất; tối đa 15 giải, mỗi giải mười triệu đồng tặng các CTSK lọt vào chung kết; cùng hàng loạt giải thưởng hấp dẫn, có giá trị khác.  

Công nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS cho 53 nhà giáo sau rà soát

  03/04/2018
NDĐT- Ngày 3-4, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS cho 53 nhà giáo. Đây là những trường hợp được công nhận sau khi hoàn tất công tác kiểm tra, xác minh hồ sơ của 94 ứng viên GS, PGS có dấu hiệu chưa bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định hoặc có khiếu kiện.  

Hợp tác với Hoa Kỳ xây dựng đại học đẳng cấp quốc tế

  03/04/2018
NDĐT- Ngày 3-8, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup, Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác và hội thảo “Giáo dục đại học Việt Nam thế kỷ 21: Kết nối toàn cầu - Kiến tạo tương lai”. 

Vai trò của nhà giáo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

  03/04/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra thách thức ngành giáo dục phải thay đổi cách dạy học cho phù hợp. Nếu nhà giáo chỉ cung cấp, truyền dạy thông tin tri thức của các bộ môn khoa học thì ngày nay, người máy và các thiết bị thông minh sẽ làm tốt hơn các nhà giáo.  

Giảm áp lực lên học sinh

  03/04/2018
Vừa gặp ở cổng trường vào giờ đón con, chị Hương “thông tin nóng” với các phụ huynh: Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có quyết định bắt đầu từ năm học 2019 - 2020 bỏ quy định cộng điểm khuyến khích vào lớp 10, bao gồm cả việc thi nghề phổ thông từ các cuộc thi do Sở GD và ĐT các tỉnh, thành phố tổ chức đấy. 

41 người không được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS

  02/04/2018
NDĐT- Ngày 2-4, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết, công tác rà soát hồ sơ của 94 ứng viên GS, PGS có dấu hiệu chưa bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định hoặc có khiếu kiện đã hoàn thành. Theo đó, có thêm 53 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017; 41 ứng viên không được công nhận do hồ sơ không bảo đảm theo quy định hoặc có đơn xin rút. 

Nhân lên những tấm gương tận tụy vì học trò

  02/04/2018
NDĐT- Khoảng sân Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) khá rộng, từ xa khó có thể nhận ra bước chân của cậu “học trò tí hon” Đinh Văn K’Rể bên người thầy cao lớn Đặng Văn Cương lên lớp học bài. Bởi dù đã 10 tuổi nhưng Đinh Văn K’Rể chỉ cao 62 cm và nặng 3,9 kg. Thế nhưng câu chuyện K’Rể được đến trường bằng tấm lòng yêu thương, việc làm cao đẹp của thầy, cô giáo lại mang đến những cảm xúc như “cổ tích” giữa đời thường. 

Năm thí sinh đoạt giải quán quân English Champion 2018

  01/04/2018
NDĐT – Ngày 1-4, vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018 diễn ra tại Hà Nội đã tìm ra năm gương mặt quán quân.