Khai mạc Diễn đàn hợp tác (ASEM) về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững

Khai mạc Diễn đàn hợp tác (ASEM) về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững

NDĐT- Ngày 30-3, tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế), Hội nghị Diễn đàn hợp tác (ASEM) về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững do Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức đã khai mạc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. (30/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tặng 1,5 triệu suất sữa đậu nành cho trẻ em tiểu học

  31/03/2017
NDĐT - Ngày 31-3, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam trao tặng 1,5 triệu suất sữa đậu nành Fami kid cho 75 nghìn em học sinh tiểu học tại các tỉnh: Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Bắc Ninh, Hải Phòng. Đây là hoạt động nằm trong giai đoạn một của chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” năm 2017 do Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tổ chức. 

Phát hành cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017

  29/03/2017
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cho ra mắt cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, phụ huynh và xã hội về những thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. 

Cần tiếp tục duy trì hoạt động của Trường mầm non và tiểu học Thanh Nguyên

  28/03/2017
NDĐT – Ngày 28-3, Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Thuận phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức họp báo thông tin cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh và báo chí địa phương về Thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường mầm non và tiểu học Thanh Nguyên, TP Phan Thiết vào chiều 23-3 vừa qua. 

Quảng Bình chấm dứt mô hình trường THPT kỹ thuật

  28/03/2017
NDĐT - Kết luận trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết mô hình trường THPT Kỹ thuật và đánh giá tình hình thực hiện mô hình trường học mới do tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 28-3. 

Đình chỉ tạm thời hai cô giáo Trường mầm non xã Hương Sơn

  28/03/2017
NDĐT- Chiều 28-3, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, Hiệu trưởng trường Trường mầm non xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) đã ký quyết định đình chỉ tạm thời đối với hai cô giáo liên quan đến vụ việc một bé gái 4 tuổi bị nhốt và "bỏ quên" tại trường đến tối muộn. 

Dân chủ trong trường học

  28/03/2017
Ngày cuối tuần, tôi có dịp đến nhà một người bạn chơi đúng lúc con gái lớn của anh chị (học lớp 8) đang tâm sự với bố, mẹ về chuyện dân chủ trong trường học. Cháu kể, theo quy chế dân chủ, trong mỗi buổi sinh hoạt lớp, không chỉ có cô giáo nhận xét học sinh mà tất cả học sinh còn được nhận xét lẫn nhau. Ngoài ra, học sinh còn được góp ý về những điều chưa hài lòng đối với giáo viên trong cách truyền thụ kiến thức hoặc ứng xử. 

Bảo đảm an toàn phòng học bộ môn

  28/03/2017
Sự việc nữ sinh ở Hà Nội bị bỏng nặng trong giờ thực hành hóa học tại trường gần đây đã khiến không ít người lo ngại về mức độ an toàn tại các phòng học bộ môn (PHBM) trong trường học. Việc sử dụng và quản lý PHBM ra sao để có một giờ học an toàn là vấn đề quan trọng cần được các trường đặt lên hàng đầu. 

Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng gọn nhẹ, hiệu quả

  28/03/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng. 

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao (Lào Cai)

  26/03/2017
Ngày 25-3, UBND huyện Bảo Thắng cho biết, đã ra quyết định xử lý đối với cô giáo Vũ Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Giao do có hành vi vi phạm quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong quản lý, giáo dục học sinh. 

Dự kiến, gần một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017

  25/03/2017
Chiều 24-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức họp báo thường kỳ quý I-2017 thông báo một số vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội như: công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; xây dựng dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; đào tạo văn bằng hai đối với giáo viên phổ thông dôi dư trước khi được điều chuyển dạy bậc học mầm non; bảo đảm an toàn trường học... 

Trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường đại học Khoa học Huế

  24/03/2017
NDĐT - Ngày 24-3, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT-Huế, Trường đại học Khoa học (Đại học Huế) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng, phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì (lần thứ hai) của Chủ tịch nước trao tặng. 

Tuyển học sinh phổ thông để đào tạo ngành xây dựng Đảng

  24/03/2017
NDĐT- Sáng 24-3, Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh thông báo xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 vào các ngành đào tạo chính quy: Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Chính trị học, Luật, Công tác xã hội. Đây là năm đầu tiên Học viện được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo bốn chuyên ngành nêu trên.  

Trường mẫu giáo Mầm non B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

  23/03/2017
NDĐT - Ngày 23-3, Trường mẫu giáo Mầm non B (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I và chất lượng cao. Sự kiện “hai trong một” nhằm ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được trong đổi mới các hoạt động giáo dục, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của tập thể, cá nhân Trường mẫu giáo Mầm non B. 

Hà Nội giáng chức Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô vì vi phạm quản lý, tài chính

  22/03/2017
NDĐT - Chiều 22-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, ngày 21-3, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức giáng chức đối với Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô Nguyễn Thị Nguyệt do có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, tài chính.