Cô giáo mười năm liền mở lớp bồi dưỡng miễn phí học sinh nghèo

NDĐT - Đối với người dân ở Khu vực Địa đạo Kỳ Anh (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) không ai không biết cô giáo Nguyễn Thị Kim Hà, giáo viên của Trường THCS Lê Lợi, bởi cô đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề dạy học ở đây và có hơn mười năm mở lớp bồi dưỡng miễn phí cho các em học sinh nghèo ở vùng đông Tam Kỳ.  (20/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thăm, tặng quà học sinh dân tộc nội trú tại Nam Đông

  11/11/2017
NDĐT- Ngày 11-11, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đến thăm, tặng qùa thầy và trò Trường THCS - Dân tộc nội trú (DTNT) Nam Đông, huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế).  

Đổi mới giáo dục – Nhìn từ góc độ người thầy

  11/11/2017
NDĐT - Ngày 11-11, tại Hà Nội, Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đổi mới giáo dục – Nhìn từ góc độ người thầy”. Tọa đàm tập trung làm rõ ba vấn đề: Vai trò của người thầy trong đổi mới giáo dục; Khó khăn, thách thức đặt ra đối với người thầy trong xã hội hiện đại; Làm gì để phát huy vai trò của người thầy trong phát triển nền giáo dục tiên tiến.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Trường Đồng Khánh – Trưng Vương

  11/11/2017
NDĐT - Ngày 11-11, Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) kỷ niệm 100 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất; công bố phát hành bộ tem Đồng Khánh – Trưng Vương. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lẵng hoa chúc mừng.  

Khẳng định vai trò dẫn đầu trong đào tạo nhân lực y tế

  11/11/2017
Ngày 8-1-1902, Toàn quyền Pháp ở Đông Dương ký quyết định thành lập Trường Y khoa Hà Nội, nay là Trường đại học Y Hà Nội. Trải qua 115 năm xây dựng và phát triển, Trường đại học Y Hà Nội hiện là một trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia; là đơn vị dẫn đầu cả nước trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, góp phần quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Sớm khôi phục việc dạy và học sau bão, lũ

  11/11/2017
Do ảnh hưởng bão số 12, tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế xảy ra mưa lớn, dẫn tới nhiều trường học bị ngập sâu trong nước, nhiều đồ dùng, thiết bị dạy học bị hư hỏng nặng, học sinh phải nghỉ học dài ngày. Cùng với sự giúp đỡ của các lực lượng, nhiều trường học đã huy động các thầy giáo, cô giáo khẩn trương khắc phục thiệt hại, vệ sinh trường, lớp học để học sinh sớm quay trở lại học tập. 

Nhiều trường học ở Thừa Thiên - Huế vẫn ngập lụt

  11/11/2017
NDĐT - Sau năm ngày nghỉ học do lũ lụt, đến nay, nhiều trường học ở các vùng thấp trũng tại Thừa Thiên - Huế vẫn còn ngập lụt và bị bồi lấp bởi bùn non, học sinh vẫn còn nghỉ học. Sau khi nước rút, các địa phương trong tỉnh đang tích cực khắc phục hậu quả để có thể đưa học sinh trở lại trường chậm nhất vào ngày 13-11 tới. 

Ngành giáo dục đề ra 5 mục tiêu phát triển thanh niên

  09/11/2017
NDĐT- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn II (2016-2020) của ngành giáo dục, bám sát nội dung của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020. 

Những ý tưởng cho nền giáo dục hiện đại

  09/11/2017
NDĐT - Một cuốn Sổ tay hướng dẫn phòng, chống nạn mua bán người của các tác giả là hai nữ sinh học lớp 12 Trường THPT chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn) đã cung cấp những kiến thức cơ bản về tội phạm mua bán người, từ đó đưa ra các kỹ năng và các biện pháp nâng cao kỹ năng phòng, chống nạn mua bán người cho học sinh trung học nói chung và học sinh trung học tỉnh Lạng Sơn nói riêng.  

Xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục (Tiếp theo và hết) (*)

  08/11/2017
Khắc phục những hạn chế, bất cập để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non và phổ thông là đòi hỏi bức thiết trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay. Cần có sự tháo gỡ từ cơ chế chính sách đến tạo động lực tốt nhất để mỗi giáo viên đều có sự nỗ lực đổi mới vươn lên.  

Học sinh xã vùng cao Bát Mọt học dưới gầm nhà dân sau lũ

  07/11/2017
NDĐT – Sau lũ, học sinh tại bản Ruộng, xã vùng cao Bát Mọt, huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa hiện phải học nhờ dưới gầm nhà sàn của hộ dân ở đây. 

Xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục (Kỳ 1)

  07/11/2017
Ðội ngũ giáo viên là một trong những yếu tố có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thành công đổi mới giáo dục mầm non và phổ thông. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non và phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra, từ cơ chế, chính sách đến thực tiễn triển khai việc dạy học.  

Tuyên dương 161 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

  04/11/2017
NDĐT - Sáng 4-11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc tiêu biểu năm 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu ý kiến.