Đào tạo tiếng Anh đáp ứng nhu cầu thị trường lao động

NDĐT- Trong hai ngày 12 và 13-10 tại Trường đại học Công nghiệp Hà Nội diễn ra hội thảo khoa học quốc tế về đào tạo tiếng Anh với sự tham gia của hơn 400 chuyên gia, diễn giả, các nhà nghiên cứu, các giảng viên trong nước và nước ngoài.  (13/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bế giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018

  06/10/2018
Chiều 5-10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Dân vận T.Ư tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018. 

Nghiêm cấm việc ép học sinh mua sách tham khảo

  05/10/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có văn bản gửi Sở GD và ĐT các tỉnh, thành phố thực hiện nhiệm vụ về cơ sở vật chất (CSVC) và thiết bị dạy học (TBDH), đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục. 

Ý nghĩa thiết thực trong dự án nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh

  02/10/2018
Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ chú trọng các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật (KH, KT) trong học sinh trung học. Trong đó, dự án nghiên cứu “Các giải pháp cải thiện gánh nặng chăm sóc và chất lượng cuộc sống cho người nhà nạn nhân đi-ô-xin” của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương được đánh giá đã tác động tích cực và có sức lan tỏa mạnh trong cuộc sống. 

Hà Tĩnh xây dựng xã hội học tập

  02/10/2018
Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Vì vậy, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai rộng khắp trên cả nước. Tại tỉnh Hà Tĩnh, với sự nỗ lực không ngừng của hội khuyến học các cấp đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng xã hội học tập của địa phương. 

Đừng cứng nhắc

  02/10/2018
Cuối tuần, có dịp về quê, gặp bạn làm hiệu trưởng một trường tiểu học nhưng khi nói về việc dạy học lại khá lo lắng trong bảo đảm chất lượng, tôi hỏi: Các điều kiện dạy học hiện nay tốt hơn trước đây rất nhiều sẽ thuận lợi để nâng cao chất lượng chứ? 

Vi phạm về dạy thêm sẽ bị phạt từ 2 đến 15 triệu đồng

  01/10/2018
NDĐT- Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến đóng góp, các hành vi vi phạm về tổ chức dạy thêm, vi phạm về dạy thêm sẽ bị phạt tiền theo các mức từ 2 đến 15 triệu đồng. Đáng chú ý, hành vi dạy thêm cho học sinh tiểu học hoặc học sinh đã học hai buổi trên ngày sẽ bị phạt từ 5 đến 6 triệu đồng.  

Băn khoăn từ Chương trình Sữa học đường

  01/10/2018
Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, TP Hà Nội triển khai Chương trình Sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em. Ðối tượng thụ hưởng là học sinh mầm non và tiểu học đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tuy nhiên, một số nội dung triển khai còn khiến phụ huynh băn khoăn, lo lắng. 

Dùng bằng tốt nghiệp và lý lịch của người khác để học tập, công tác

  27/09/2018
NDĐT - Ông Đồng Hữu Giảng đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT, lý lịch nhân thân người khác để học Cao đẳng Sư phạm, ra trường vẫn “núp” dưới tên người khác làm giáo viên một trường tiểu học ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đác Nông gần 20 năm nay; đồng thời, ông Giảng được cấp đất ở theo chế độ giáo viên. Sự việc đã bị phát hiện nhưng các cơ quan chức năng huyện Tuy Đức không xử lý khiến nhiều giáo viên và người dân rất bất bình.  

Gelex tặng thư viện sách cho trường tiểu học vùng quê nghèo Hà Nam

  26/09/2018
Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) vừa tổ chức trao tặng thư viện sách cho trường Tiểu học Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. 

Không bắt buộc tham gia chương trình sữa học đường

  26/09/2018
NDĐT- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc tham gia đăng ký chương trình sữa học đường đang được triển khai trên địa bàn TP Hà Nội là hoàn toàn tự nguyện, phụ huynh đã đăng ký tham gia, nếu thấy không có nhu cầu thì có thể dừng; hoặc phụ huynh không tham gia nhưng sau đó có nhu cầu thì vẫn có thể đăng ký bổ sung.  

Khi trường học tham gia phòng, chống thiên tai

  26/09/2018
NDĐT- Những kết quả và bài học kinh nghiệm thực hiện mô hình trường học an toàn và định hướng thực hiện mô hình trường học an toàn trong phòng, chống thiên tai đã được chia sẻ trong hội thảo diễn ra ngày 25-9 tại Hà Nội. 

Băn khoăn quanh đề xuất giải thể, sáp nhập Trung tâm GDNN - GDTX Móng Cái

  26/09/2018
Dư luận tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang có nhiều băn khoăn chung quanh việc Thành ủy, UBND thành phố Móng Cái có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cho giải thể Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) TP Móng Cái; chuyển toàn bộ chức năng, nhiệm vụ cho Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái thực hiện. Điều đáng nói, Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái không có chức năng, nhiệm vụ GDTX.