Học sinh Việt Nam đạt nhiều thành tích tại IJSO 2018

NDĐT- Chiều 11-12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin cho biết, với sự nỗ lực cao nhất, cả sáu học sinh trong đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad – IJSO) năm 2018 đều đoạt giải.  (11/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thí sinh Trịnh Thị Thùy Vân đạt giải nhất

  27/11/2018
NDĐT - Tối ngày 27-11, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc năm 2018. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo T.Ư đã đến dự. 

Việt Nam đoạt chín Huy chương vàng kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới

  27/11/2018
Ngày 26-11, Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội cho biết, đội Việt Nam (do học sinh Hà Nội đại diện) tham dự kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới lần thứ chín năm 2018 có 36 học sinh thì cả 36 em đều giành giải cá nhân và đạt kết quả xuất sắc ở phần thi đồng đội. 

Những tiết học sinh động

  27/11/2018
Ngồi phía cuối lớp, Cil Ka Thy (lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Lạc Dương, Lâm Ðồng) chăm chú dõi theo nhịp đập trái tim được cô giáo trình chiếu trên màn hình. Ka Thy thổ lộ: "Môn sinh học giờ dễ tiếp thu hơn. Cùng với bài giảng của cô giáo, chúng em được xem những hình ảnh thực tế thật sinh động".  

Tặng quà hỗ trợ các giáo viên hoàn cảnh khó khăn

  26/11/2018
NDĐT - Chiều 26-11, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này tổ chức trao quà hỗ trợ cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Sớm có giải pháp tiếp tục thực hiện dạy hai buổi/ngày bậc tiểu học ở Nghệ An

  25/11/2018
Mặc dù là địa phương triển khai sớm việc dạy học hai buổi/ngày ở bậc tiểu học và đạt kết quả khá tốt, tuy nhiên năm học 2018 - 2019, tỉnh Nghệ An lại dừng kế hoạch này khiến các trường gặp khó khăn. 

Khi học trò nghiên cứu “bệnh sợ học”

  25/11/2018
Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, trong khi bạn bè chủ yếu tập trung vào việc học tập và vui chơi thì Lê Thanh Nhã và Lê Huỳnh Mai Tâm (học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên, TP Hồ Chí Minh) lại dành thời gian nghiên cứu về một “căn bệnh” với tên gọi “bệnh sợ học”. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh

  24/11/2018
NDĐT- Liên quan đến sự việc một học sinh THCS phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.  

Đình chỉ công tác giáo viên bắt học sinh tát bạn tại Quảng Bình

  24/11/2018
NDĐT - Sáng 24-11, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Lê Ngọc Huân cho biết, vừa chỉ đạo đình chỉ công tác giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy do hành vi bắt nhiều học sinh tát vào má của một nam sinh lớp 6 chửi tục.  

Cần mở rộng đường cho những mô hình thư viện, tủ sách mới

  23/11/2018
NDĐT - Đang có nhiều sáng kiến thành lập, phát triển các mô hình thư viện, tủ sách, phòng đọc… trong xã hội với tính linh hoạt và sự phù hợp với các hoàn cảnh cụ thể. Dự thảo Luật thư viện cần bao quát được và định hướng, tạo tiền đề cho các mô hình đó lan rộng, tranh thủ được các nguồn lực hỗ trợ từ xã hội.  

Dựng tiêu chí "đơn vị học tập" để xây xã hội học tập

  21/11/2018
NDĐT- Sáng 21-11, tại Hòa Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý dự thảo bộ tiêu chí "Đơn vị học tập" áp dụng cho các cơ quan bộ, cơ quan hành chính cấp tỉnh, huyện và tương đương.  

Cô giáo trường làng đam mê khoa học

  20/11/2018
NDĐT - Chồng công tác xa nhà biền biệt, một mình nuôi con và chăm mẹ già nơi thôn quê, bản thân đảm đương nhiệm vụ của một lãnh đạo nhà trường với bộn bề công việc, nhưng với ý trí và nỗ lực vượt bậc, cô giáo Mai Thị Bích Nguyện, Hiệu trưởng Trường THCS An Vũ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cùng đồng nghiệp đã tự nghiên cứu nhiều đề tài khoa học giáo dục có tính thực tiễn cao, đang được áp dụng trong môi trường sư phạm. 

Nữ giảng viên với những sáng chế vì cộng đồng

  20/11/2018
Tiến sĩ Lê Thị Xuân Thùy, giảng viên Khoa Môi trường, Trường đại học Bách khoa (ÐH Ðà Nẵng) là một trong những nhà khoa học, nữ giảng viên duy nhất được TP Ðà Nẵng khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học - công nghệ năm 2018. Các sáng kiến của chị cùng với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) mà chị đang theo đuổi thực hiện, đã góp phần đưa các NCKH bác học gần hơn và ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống hằng ngày.