Tuyên dương học sinh miền núi Quảng Trị trả lại của rơi

Thứ Ba, 12/03/2019, 20:35:04

NDĐT - Ngày 12-3, tại Trường THPT Hướng Hóa thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và Huyện ủy Hướng Hóa đã tuyên dương học sinh Nguyễn Việt Hùng, lớp 12A1 vì đã có nghĩa cử cao đẹp, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Tuyên dương học sinh miền núi Quảng Trị trả lại của rơi

Tân Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa Lê Minh Tuấn tặng quà và tuyên dương em Hùng

Trong thư cảm ơn em Nguyễn Việt Hùng và Trường THPT Hướng Hóa, chị Đinh Thị Hường, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, người được em Hùng trả lại của rơi, xúc động viết: “ Vừa qua trên đường đi thăm bà con tôi đã vô ý đánh rơi một chiếc ví, trong đó có món quà trị giá khảng 5 triệu đồng. Em Nguyễn Việt Hùng, học sinh của trường nhặt được và đã liên lạc để trả lại chiếc ví cũng như món quà. Tôi rất chân thành cảm ơn em và ngưỡng mộ sự giáo dục của nhà trường dành cho học sinh”.

Đồng chí Lê Minh Tuấn, tân Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa đánh giá việc làm của em Nguyễn Việt Hùng thể hiện vẻ đẹp của người học sinh. Nhà trường cần nhân rộng gương người tốt, việc tốt này cho nhiều học sinh noi theo để góp phần lan tỏa cách sống đẹp trong mọi người, nhất là các đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tặng Giấy khen cho em Hùng và cùng Trường THPT Hướng Hóa đã phát động các đoàn viên, thanh niên của trường cũng như học sinh của huyện nêu gương sáng em Nguyễn Việt Hùng nhằm góp phần xây dựng hình ảnh con người và mảnh đất huyện Hướng Hóa, nơi sinh sống chan hòa, đoàn kết của các dân tộc Kinh, Vân Kiều và Tà Ôi anh em.

LÂM QUANG HUY