Gia đình chạy vì tương lai, ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học

Chủ Nhật, 10/03/2019, 13:41:13

NDĐT - Rèn luyện sức khỏe, tạo giá trị nhân văn, khuyến khích học sinh và phụ huynh tạo ra những giá trị khác biệt… là mục tiêu của chương trình Gia đình chạy vì tương lai, do Thành phố giáo dục quốc tế tỉnh Quảng Ngãi (IEC Quảng Ngãi) phối hợp Hội Khuyến học tỉnh tổ chức sáng 10-3.

Gia đình chạy vì tương lai, ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học

Hàng nghìn gia đình, cá nhân tham gia chương trình Gia đình chạy vì tương lai.

Chương trình thu hút hơn 1.000 gia đình cùng gần 3.000 học sinh và các bậc phụ huynh tham gia, cùng chạy trên đoạn đường dài 1,6 km dọc theo đường Trường Chinh (TP Quảng Ngãi), từ công viên Bàu Giang đến cổng chính của IEC Quảng Ngãi.

Chương trình Gia đình chạy vì tương lai là hoạt động từ thiện xã hội, nhằm gây quỹ cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi. Ba gia đình về Nhất, Nhì, Ba trong chương trình Gia đình chạy vì tương lai nhận cúp lưu niệm và tiền thưởng tổng trị giá sáu triệu đồng.

Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng, Tổng Hiệu trưởng tổ hợp giáo dục Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi cho biết, chương trình nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến vấn đề luyện tập thể dục thể thao, giữ gìn sức khỏe và chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập.

“Hôm nay chúng ta cùng nhau chạy vì tương lai, cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ. Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi, nơi ươm mầm tài năng, nơi lý tưởng để thực hiện những ước mơ học tập và rèn luyện”, tiến sĩ Phạm Văn Hùng chia sẻ.

Tổng số tiền 220 triệu đồng quyên góp từ chương trình Gia đình chạy vì tương lai đã được chuyển cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi ngay cuối buổi lễ.

Cũng trong dịp này, 2.000 phần quà tặng, gồm áo thun, nón và vòng đeo tay đồng phục đã được Ban Tổ chức chương trình gửi tặng đến 2.000 gia đình đầu tiên đăng ký chạy bộ.

THANH TÙNG