Nâng cao năng lực truyền thông chính sách cho Việt Nam

Chủ Nhật, 12/08/2018, 17:23:47
 Font Size:     |        Print
 

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

NDĐT - Trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ”, từ ngày 29-7 đến 12-8, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền dẫn đầu đoàn công tác gồm 20 cán bộ, giảng viên của Học viện và các nhà báo Việt Nam đã tham gia chương trình học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Đề án do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ và Đại học Korea (KU) của Hàn Quốc thực hiện.

Các học viên tham gia chương trình đã được tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc, nghe giảng về các chủ đề như xu hướng báo chí trong môi trường số, báo chí và các xu hướng toàn cầu trong truyền thông, vai trò và sự cần thiết của quan hệ công chúng (PR), Chính phủ và PR dịch vụ công, các chiến dịch PR của Chính phủ Hàn Quốc…; đồng thời nghiên cứu thực tế tại các cơ quan báo chí và truyền thông chủ chốt của Hàn Quốc và thực hành lập kế hoạch hành động trong lĩnh vực truyền thông.

Thực hành làm Card News (Thẻ tin) tại Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lưu Văn An đánh giá, chương trình khóa học được thiết kế khoa học, cụ thể, sát thực tiễn và cơ bản đáp ứng nhu cầu của học viên. Những kiến thức thu lượm được từ khóa học sẽ rất bổ ích đối với mỗi thành viên tham gia chương trình. Đại diện KOICA mong rằng mỗi học viên sẽ đem những kiến thức đã học được trong khóa học áp dụng vào thực tế để góp phần nâng cao năng lực thực thi các chính sách của Chính phủ ở Việt Nam, cũng như thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

HỒNG HẠNH

Chia sẻ