Làm rõ bất thường, Hà Giang rà soát quy trình tổ chức thi THPT quốc gia

Thứ Sáu, 13/07/2018, 17:08:56

NDĐT - Sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, dư luận trong nước và trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về kết quả thi có dấu hiệu bất thường của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Theo đó, kỳ thi năm nay cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên, riêng tỉnh Hà Giang đã có 36 thí sinh đạt mức điểm này, chiếm 47,37%. Trong khi đó, cả nước có hơn 925 nghìn thí sinh dự thí, trong khi tỉnh Hà Giang chỉ có hơn 5.000 thí sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 của Hà Giang cũng chỉ đạt 89,35%.

Chiều 13-7, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang cho biết: “Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đặt nghi vấn về kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, tôi đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tập trung đánh giá, rà soát lại toàn bộ quy trình, các khâu tổ chức kỳ thi. Quan điểm của tỉnh là cần đánh giá, kiểm tra khách quan, trung thực xem có sai hay không, có thiếu sót hay không. Nếu sai, thiếu sót thì chỉ rõ sai ở khâu nào, sai thế nào. Tỉnh không bao che, có sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định”.

Trong ngày hôm nay, 13-7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cũng đang tiến hành rà soát toàn bộ quy trình, các khâu tổ chức kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cũng nhấn mạnh: “Nếu quá trình kiểm tra, rà soát của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang chưa thuyết phục, cần thiết sẽ đề nghị Hội đồng thi quốc gia, các cơ quan pháp luật vào cuộc”.

KHÁNH TOÀN