Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Bái

Thứ Sáu, 08/06/2018, 11:33:09

NDĐT - Ngày 8-6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 tại tỉnh Yên Bái. Qua đó, phát hiện, đánh giá khách quan, toàn diện công tác chuẩn bị kỳ thi của tỉnh miền núi Yên Bái.

Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Bái

Đoàn công tác kiểm tra điểm thi Trường THPT Trần Phú, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Sau khi đi thực tế tại điểm thi có nhiều thí sinh đồng bào DTTS tại huyện Văn Yên và hai điểm thi vùng thành thị, Đoàn công tác đã phát hiện, làm rõ hơn các vấn đề mà thí sinh và phụ huynh quan tâm. Theo đó, Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Yên Bái có 30 điểm thi, 308 phòng thi với hơn 7.000 thí sinh tham gia. Yên Bái đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh và chín ban chỉ đạo cấp huyện, đã chỉ đạo các ngành công an, y tế, điện lực… vào cuộc cùng các tổ chức xã hội bảo đảm không một thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn. Đến nay, có 1.117 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ kinh phí từ chính quyền và các tổ chức xã hội, với số tiền gần 300 triệu đồng.

Đoàn công tác đánh giá công tác chuẩn bị tại Yên Bái là nghiêm túc, cụ thể, sát thực tế, sẵn sàng cho kỳ thi và có sự vào cuộc của xã hội đối với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chỉ rõ những vấn đề đang phát sinh như: kỳ thi diễn ra giữa mùa hè, có sự kiện bóng đá thế giới, Yên Bái là vùng dễ xảy ra lũ quét, lũ ống… cho nên công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông cho thí sinh đến điểm thi cần được chú trọng. Địa hình giao thông miền núi tại các điểm thi xa thành phố tới 200 km, do đó công tác bảo mật, an toàn đề thi, bài thi cần đặc biệt chú ý; cần tiếp tục quan tâm các điểm thi tại trường phổ thông dân tộc nội trú, không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bỏ Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

THANH SƠN