Một cán bộ coi thi nhận làm "lọt" cả hai đề thi lớp 10

Thứ Năm, 07/06/2018, 11:37:03

NDĐT- Chiều 7-6, tương tự với môn Ngữ văn buổi thi sáng, môn thi thứ hai của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tiếp tục bị phổ biến trên mạng xã hội chỉ sau khoảng 60 phút làm bài của thí sinh.

Một cán bộ coi thi nhận làm

Thí sinh khi kết thúc buổi thi môn Toán chiều 7-6 (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá: Đây là hiện tượng lọt đề thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT đã phối hợp Công an TP Hà Nội xác minh và đã xác định được giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi. Giáo viên này đã chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn buổi thi sáng 7-6.

Thông tin về vụ việc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Khi cơ quan công an làm việc đã phát hiện trong máy điện thoại của cán bộ coi thi này có cả ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn. Giáo viên đã thừa nhận mình làm việc này. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng đây là vi phạm rất nặng. “Việc chuyển đề cho ai, mục đích gì, chúng tôi đang cùng công an xác minh và việc xử lý vi phạm sẽ thực hiện đúng theo quy chế” - ông Quang nói.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, sự việc được phát hiện vào khoảng 3 giờ, và 10 phút sau đã tiến hành đình chỉ giáo viên này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Nhân Dân điện tử về trách nhiệm của Sở GD-ĐT Hà Nội khi liên tiếp để “lọt” đề thi ra ngoài qua cả hai buổi thi, liệu đây có phải là sơ suất rất lớn trong khâu tổ chức kỳ thi? - Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang nói rằng: “Chúng tôi đã quán triệt kỹ Quy chế thi đối với các điểm thi, lãnh đạo điểm thi, đối với công tác thanh tra cũng quán triệt kỹ… Nhưng việc quá nửa buổi thi mà có chuyện lọt đề ra ngoài không phải chuyện bây giờ mới có. Chúng tôi cũng nhận trách nhiệm của mình. Chính vì vậy chúng tôi quyết tâm tìm ra bằng được để có giải pháp ngăn chặn".

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định sự cố “lọt” đề thi không ảnh hưởng đến kết quả thi của các thí sinh.

LÊ HÀ