Tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Thứ Bảy, 19/05/2018, 03:49:53

NDĐT- Sáng 19-5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2017-2018, nhằm qua đó nhân rộng những tấm gương trong học tập và rèn luyện, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt ở các nhà trường. Hơn 1.000 học sinh giỏi xuất sắc và những tấm gương học sinh vượt khó, học giỏi, sáng tạo đã được biểu dương.

Tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

(Ảnh: LÊ SƠN)

Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia và quốc tế, những học sinh có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu và trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội. Trong số những học sinh được tuyên dương còn có những tấm gương về ý chí, nghị lực vượt khó để học giỏi.

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, học sinh Thủ đô Hà Nội tiếp tục ghi được nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, học sinh Hà Nội giành 138 giải và huy chương, trong đó có 39 Huy chương vàng, 42 Huy chương bạc, 44 Huy chương đồng, 13 Bằng khen.

Trong kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia các bộ môn văn hóa, học sinh Hà Nội có 132 giải. Tại Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC lần đầu tiên tổ chức với chín đoàn quốc tế, đoàn Hà Nội giành một Cúp vô địch, một Cúp giải nhất đồng đội, 112 huy chương cá nhân.

Tiêu biểu, học sinh Trần Đức Huy (lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã giành Huy chương Vàng và giải thưởng “Thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất” tại Olympic Vật lý châu Á 2018; hay các học sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam như: Đinh Anh Dũng, Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế; Trần Đức Huy, Huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á; Nguyễn Bằng Thanh Lâm, Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế…

Biểu dương và chúc mừng thành tích của các em học sinh giỏi tiêu biểu, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng: “Các em đã thực sự mang lại niềm vui, vinh dự và tự hào cho bản thân, cho gia đình, dòng học, ngành GD-ĐT Thủ đô và đất nước”.

"Thành tích ngày hôm nay sẽ là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò là nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh xứng tầm khu vực và thế giới" - ông Chử Xuân Dũng nói với các em học sinh.

LÊ HÀ