Quận Tây Hồ tạm dừng cho học sinh đi tham quan

Thứ Bảy, 07/04/2018, 12:30:30

NDĐT - UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa có công văn khẩn, yêu cầu các trường trên địa bàn tạm dừng các đoàn học sinh đi tham quan đến khi có kết quả rà soát kiểm tra công tác tổ chức của các trường.

Quận Tây Hồ tạm dừng cho học sinh đi tham quan

(Ảnh: THÙY LINH)

Công văn do Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài ký, được ban hành sau sự việc xảy ra ngày 5-4. Theo đó, trong chuyến đi tham quan dã ngoại của Trường THCS Xuân La tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã xảy ra sự việc đáng tiếc làm một học sinh lớp 6 bị tử vong.

Để các hoạt động tham quan dã ngoại bảo đảm an toàn, UBND quận Tây Hồ yêu cầu các trường trên địa bàn tạm dừng các đoàn đi tham quan đến khi có kết quả rà soát kiểm tra công tác tổ chức của các trường.

Tới trước ngày 10-4, các trường phải báo cáo hoạt động ngoài nhà trường trong năm học 2017-2018, gồm cả đoàn đã đi và kế hoạch sắp tới theo các nội dung: Địa điểm tham quan, ý nghĩa, tính hiệu quả của hoạt động, phương thức tổ chức thực hiện, các phương án bảo đảm an toàn cho đoàn, các quyền lợi được bảo đảm của học sinh khi tham quan, đánh giá đơn vị phối hợp kèm theo hồ sơ năng lực của các đơn vị này.

Riêng trường THCS Xuân La, UBND quận Tây Hồ yêu cầu nhà trường báo cáo về vụ việc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của tập thể , cá nhân liên quan, báo cáo trước ngày mai 8-4.

THANH XUÂN