Đóng cửa trường để giáo viên đi tham quan Phú Quốc

Thứ Sáu, 06/04/2018, 03:40:00

NDĐT - Cho hơn một nghìn học sinh nghỉ học ngày thứ sáu để Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên trường đi tham quan huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Đó là câu chuyện nghịch lý đang diễn ra tại Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1, huyện Hòn Đất (Kiên Giang).

Đóng cửa trường để giáo viên đi tham quan Phú Quốc

Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1, huyện Hòn Đất (Kiên Giang).

Từ phản ánh của người dân, sáng 6-4, phóng viên Báo Nhân Dân điện tử có mặt tại Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 lúc 7 giờ 30 phút để ghi nhận tình hình. Cổng chính và phụ của trường khóa kín, bên trong không một bóng người.

Ông Thành, nhà đối diện trường học cho biết, hôm nay trường thông báo cho học sinh nghỉ học để giáo viên đi tham quan tại Phú Quốc. “Tôi thấy nhà trường xử lý như vậy là rất vô lý. Tôi có con đang học ở đây, tôi không chấp nhận điều này” - ông Thành bức xúc.

Con của anh Thành đang học lớp 5/5 tại trường xác nhận, thầy cô giáo đã tổ chức dạy bù hôm thứ bảy tuần trước. Hôm nay, tất cả học sinh được nghỉ học để các thầy cô đi Phú Quốc tham quan.

Bên trong Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, cô Phạm Thị Chi, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 cho biết: Chúng tôi đã có đơn xin phép UBND thị trấn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất cho học sinh nghỉ học hôm nay và được chấp thuận.

“Chúng tôi tổ chức cho tất cả giáo viên của trường đi tham quan tại huyện Phú Quốc, chiều ngày chủ nhật sẽ về tới Hòn Đất” - cô Chi cho hay.

Chúng tôi đến UBND thị trấn Hòn Đất để tìm hiểu sự việc nhưng không gặp bất cứ lãnh đạo nào của chính quyền cơ sở. Bà Trần Thị Hạnh, công chức Văn phòng Thống kê thị trấn Hòn Đất nói: “Chú Thạo (Trần Văn Thạo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn) hôm nay trực giải quyết công việc, nhưng sáng nay bận họp Ban Chấp hành Huyện ủy”.

Bà Hạnh cho biết, Ban Giám hiệu trường đã cầm đơn trực tiếp lên gặp thường trực UBND thị trấn xin phép cho học sinh nghỉ học để các thầy cô đi học tập kinh nghiệm tại Phú Quốc và đã tổ chức dạy bù.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng Phòng GD và ĐT huyện Hòn Đất xác nhận có sự việc trên. Theo ông Hoàng, khi Ban Giám hiệu trường cầm đơn lên xin cho học sinh toàn trường nghỉ học ngày thứ sáu để đi “tham quan kết hợp học hỏi kinh nghiệm” tại Phú Quốc ông cũng rất đắn đo. Ông Hoàng có tham khảo ý kiến của hai đồng chí phó phòng và đã thống nhất giải quyết trên tinh thần tạo điều kiện cho giáo viên đi tham quan học hỏi kinh nghiệm. “Tuy nhiên khi cân nhắc kỹ cũng thấy có điều chưa phù hợp”- ông Hoàng thừa nhận.

Bà Lê Thị Giang, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòn Đất nói: “Tôi chỉ mới nghe thông tin trên, chưa tìm hiểu cụ thể nên chưa thể đưa ra nhận xét, kết luận đúng sai. Tôi sẽ tìm hiểu vụ việc và báo cáo tình hình với Thường trực Huyện ủy”.

Được biết, Trường tiểu học thị trấn Hòn Đất 1 là trường đạt chuẩn quốc gia, có 29 lớp học, 1.053 học sinh, trường có 39 giáo viên và ba cán bộ quản lý.

VIỆT TIẾN