Thăm, tặng quà học sinh dân tộc nội trú tại Nam Đông

Thứ Bảy, 11/11/2017, 08:26:39
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà các em học sinh Trường THCS - Dân tộc Nội trú huyện Nam Đông.

NDĐT- Ngày 11-11, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đến thăm, tặng qùa thầy và trò Trường THCS - Dân tộc nội trú (DTNT) Nam Đông, huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tại Trường THCS - DTNT Nam Đông, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trò chuyện với đội ngũ các thầy, cô giáo, các em học sinh; trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó với mong muốn các em tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trường THCS – DTNT Nam Đông là ngôi trường có bề dày truyền thống của huyện Nam Đông. Được hình thành trong thời kỳ chống Mỹ, trường có nhiệm vụ là đào tạo học sinh THCS cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện và là nơi tạo nguồn học sinh cho Trường Phổ thông DTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hiện nhà trường có tám lớp với 180 học sinh và 31 cán bộ, giáo viên. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi luôn đạt từ 10 - 15%, học sinh khá cũng đạt từ 60 -65%.

Hiệu trưởng Trường THCS - DTNT Nam Đông, thầy giáo Thầy Đào Quốc Huy cho biết, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhiều cán bộ đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư hiện đại, trường, lớp luôn khang trang, sạch đẹp. Trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia và luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục dân tộc.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương những kết quả nổi bật của Trường THCS – DTNT Nam Đông trong quá trình phát triển, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, môi trường nhà trường đảm bảo xanh, sạch đẹp. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tận tâm với trọng trách chăm lo cho sự nghiệp “trồng người” cao quý, vẻ vang và rất đáng tự hào.

Chủ tịch cũng mong nhà trường tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; đồng thời mong rằng, mỗi em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm ngày 20-11, ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất với lời gửi gắm các thầy cô tiếp tục tận tụy, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, ươm mầm tài năng cho đất nước, xây dựng nhà trường thành ngôi trường kiểu mẫu của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tặng quà cho Ban Giám hiệu nhà trường và năm em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học tiêu biểu.

Dịp này, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cũng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo và hộ thoát nghèo tiêu biểu trên địa bàn huyện Nam Đông.

CÔNG HẬU

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC