30 năm, hàng triệu học trò Việt Nam tham gia viết thư UPU

Thứ Hai, 09/10/2017, 10:02:20
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 9-10, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU, kỷ niệm 143 năm Ngày Bưu chính thế giới và Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47.

Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UPU từ năm 1976 và chính thức tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm 1987. Hằng năm, căn cứ các hoạt động nổi bật của Liên hợp quốc mà Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp với cuộc thi và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất.

30 năm qua, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU tại Việt Nam đã được khẳng định tính ưu việt, hiệu quả của nó đã và đang cuốn hút hàng triệu học trò các thế hệ của Việt Nam say mê thử sức qua một nghìn con chữ của một bức thư dự thi. Các em học sinh Việt Nam có tới 13 lần đoạt giải quốc tế, trong đó có hai giải nhất, một giải nhì, ba giải ba và bảy giải khuyến khích.

Năm 2017, tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã đoạt Giải nhất quốc gia và đạt Giải khuyến khích quốc tế với bức thư hiến kế cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc một giải pháp cụ thể cho số phận những người Syria tị nạn nói riêng và cho hòa bình thế giới nói chung. Bức thư của Huyền Vi được viết như một dự án thông minh, thuyết phục, đầy ắp hơi thở của thế giới đương đại và đậm tính nhân văn.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU tại Việt Nam đã trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi; trao vòng nguyệt quế cho các em học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU trong thời gian qua, đồng thời phát động và công bố thể lệ cuộc thi lần thứ 47.

QUANG THỌ

Chia sẻ