Vụ sập sàn phòng học tại Đà Lạt: Tạm chuyển học sinh đến học tại trường khác

Thứ Sáu, 08/09/2017, 13:05:19
 Font Size:     |        Print
 

Dãy nhà xảy ra sự cố sập sàn phòng học tại trường Đống Đa.

NDĐT - Chiều 8-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ tạm chuyển toàn bộ học sinh trường THCS và THPT Đống Đa (phường 7, Đà Lạt), đến học tại trường Đại học Yersin - Đà Lạt, trong thời gian chờ xây dựng lại trường Đống Đa, sau sự cố sập sàn của phòng học tầng hai, xảy ra ngày 26-8, khiến 10 học sinh nhập viện.

* Khẩn trương kiểm tra các trường có dấu hiệu xuống cấp tại Đà Lạt

* Sau vụ sập sàn, Đà Lạt rà soát lại chất lượng các trường học

* Sập sàn phòng học khiến 10 học sinh nhập viện

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng Phùng Khắc Đồng, sau khi xảy ra sự cố tại trường Đống Đa, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng thống nhất phương án trên và đã nhận được sự đồng thuận từ Đại học Yersin - Đà Lạt.

Dự kiến, cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 này, toàn bộ 1.450 học sinh, 35 lớp (15 lớp THPT và 20 lớp THCS) của trường Đống Đa được chuyển đến Đại học Yersin, để tiếp tục học theo chương trình năm học.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Quang Long cho biết: “Đại học Yersin chỉ cách trường Đống Đa khoảng 2 km, cơ sở vật chất đáp ứng tốt việc tổ chức các lớp học cho học sinh trường Đống Đa. Sau khi tham khảo ý kiến, phụ huynh cũng đồng tình với phương án trên”.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, trường Đống Đa sẽ được đầu tư xây dựng từ nguồn xổ số kiến thiết, quy mô trường THCS, với kinh phí khoảng 22 tỷ đồng.

Như NDĐT đã thông tin, chiều 26-8, tại Trường THCS và THPT Đống Đa (phường 7, Đà Lạt), xảy ra vụ sập sàn của phòng học tầng hai, khiến 10 học sinh lớp sáu bị thương phải nhập viện. Rất may, phần lớn các học sinh chỉ bị thương nhẹ. Được biết, ngôi trường này được xây dựng cách đây hơn 60 năm. Phòng học xảy ra sự cố, sàn được làm bằng gỗ, trên lát gạch men, nguyên bản từ ngày xưa và không nằm trong các phòng học đã được cảnh báo nguy hiểm từ năm 2016.

Sau khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu nhà trường tiến hành rà soát, kiểm tra các phòng học. Trước mắt, nếu không đủ điều kiện để các lớp cùng đến trường, thì sẽ tìm kiếm các cơ sở trong khu vực, bảo đảm học sinh được đến trường an toàn, tránh thấp nhất sự xáo trộn. Hiện, ban giám hiệu trường Đống Đa đã chọn phương án tạm thời ngăn phòng họp thành ba phòng học để học sinh đến lớp bảo đảm chương trình học và bảo đảm an toàn.

Cùng với việc tạm chuyển toàn bộ học sinh trường Đống Đa đến học tại trường Đại học Yersin - Đà Lạt, trong thời gian chờ xây dựng lại trường Đống Đa, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan, phối hợp rà soát, kiểm tra tổng thể các trường học có hiện tượng xuống cấp trong toàn tỉnh để có phương án xử lý hợp lý.

MAI VĂN BẢO

Chia sẻ