Đoàn Việt Nam lên đường dự thi Olympic Toán quốc tế tại Braxin

Thứ Ba, 11/07/2017, 10:24:57
 Font Size:     |        Print
 

Sáu học sinh đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán học 2017. (Ảnh: M.X)

NDĐT- Tối 11-7, Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam lên đường dự thi Kỳ thi Olympic Toán quốc tế tại Braxin. Kỳ thi khai mạc ngày 17-7 và đến ngày 18-7, các thí sinh sẽ chính thức làm bài thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đoàn Việt Nam dự thi gồm có sáu học sinh, trong đó có năm học sinh lớp 12 và một học sinh lớp 11, gồm các em: Lê Quang Dũng, lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa); Nguyễn Cảnh Hoàng, lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An); Phan Nhật Duy, lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh); Hoàng Hữu Quốc Huy, lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa-Vũng Tàu); Đỗ Văn Quyết, lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) và em Phạm Nam Khánh, lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam (Hà Nội).

Theo PGS.TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Trưởng đoàn Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2017, để được lựa chọn dự thi, sáu học sinh trên đã xuất sắc vượt qua nhiều vòng thi loại, từ vòng thi ở địa phương, vòng loại cả nước...

PGS,TS Lê Anh Vinh cho biết, năm nay có tổng số 108 nước đăng ký tham dự. Thí sinh dự thi bốn môn gồm: Tổ hợp, hình học, đại số và số học với sáu bài thi từ 1 đến 6. Trong đó, bài thi 1,2,4,5 là các bài thi ở mức độ vừa phải với kiến thức ở bốn môn, riêng bài thi 3 và 6 ở mức độ rất khó sẽ được ban tổ chức lựa chọn chủ đề.

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi năm nay đã được các thầy cô giáo ôn luyện kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo và các em có tinh thần học tập tốt, nỗ lực để tham dự kỳ thi đạt được kết quả tốt nhất...

GIANG SƠN

Chia sẻ