Trường ĐHSP Huế kỷ niệm 60 năm và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Chủ Nhật, 19/03/2017, 14:26:57
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT- Ngày 19-3, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế - Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của QH; Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa.

Trường ĐHSP Huế được thành lập năm 1957 trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm thuộc Viện Đại học Huế. Năm học 1958-1959, trường được nâng lên thành Trường ĐHSP Huế thuộc Viện Đại học Huế. Nhà trường hiện có 12 khoa, bảy phòng chức năng, năm trung tâm, một viện nghiên cứu và Trường THPT thực hành với 259 giảng viên; trong đó có hai giáo sư, 43 phó giáo sư, 84 tiến sĩ, 118 thạc sĩ, tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học hơn 93%, giảng viên có trình độ tiến sĩ hơn 49%.

Với đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học có trình độ chuyên môn, có uy tín, tâm huyết, nhà trường đã đào tạo trên 60 nghìn cử nhân, 4.000 thạc sĩ và 50 tiến sĩ, bổ sung một lực lượng nhà giáo, cán bộ quản lý có trình độ cho ngành GD&ĐT. Năm 2007, Trường ĐHSP Huế là một trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước tham gia kiểm định chất lượng và được công nhận là trường đạt chuẩn.

Trong nhiều năm qua, Trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba (1983), Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), Huân chương Lao động hạng Nhất (1996), Huân chương Độc lập hạng Ba (2002), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2011) cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trường đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Trường ĐHSP Huế.
Thay mặt Bộ GD&ĐT, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ mong muốn nhà trường không ngừng nâng cao vị thế của trường ĐHSP Huế trong hệ thống các trường ĐHSP cả nước, tiến tới cạnh tranh với các trường trong khu vực và trên thế giới; xây dựng chiến lực phát triển trong giai đoạn mới. Phấn đấu xây dựng trường ĐHSP Huế trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của ngành giáo dục và đào tạo, cũng như yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.
CÔNG HẬU – HẦU TỶ

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC