Đình chỉ một giám thị coi thi có hành vi gian lận thi cử

Thứ Tư, 15/03/2017, 08:22:49
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh chụp một phần bài viết đăng tải trên trang Facebook cá nhân của em Lê Phương Anh.

NDĐT- Sau sự việc thí sinh tố cáo giám thị coi tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017 chép bài làm của một thí sinh cho một thí sinh khác nhìn. Hội đồng coi thi đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với giám thị này.

Trước đó, sau khi kết thúc buổi đầu kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, diễn ra từ ngày 14 đến ngày 15-3 tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, trên trang Facebook cá nhân của em Lê Phương Anh, lớp trưởng lớp 11 C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh chia sẻ về sự việc bất bình khi nhìn thấy giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng ngang nhiên xuống xem bài thi của một học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ghi vào tay và đem đến cho một thí sinh khác trong phòng chép lại. Sự việc thí sinh lên tiếng đăng lên mạng xã hội đã làm cho dư luận chú ý.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Nhận được thông tin phản ánh việc giám thị chép bài cho học sinh khác từ dư luận xã hội và trên mạng xã hội Facebook, Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ công tác coi thi đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương. Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được phản ánh nói trên để có biện pháp xử lý”.

Được biết, trên trang cá nhân học sinh Lê Phương Anh cũng cho biết, tối 14-3, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã chủ động gọi điện cho Phương Anh xin lỗi và muốn nhờ Phương Anh gỡ bài viết trên.

NGÂN PHẠM

Chia sẻ