Xúc động những câu chuyện đẹp của sinh viên Việt Nam

NDĐT - Một nữ sinh nhà nghèo không còn cả hai cánh tay, vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập; một nam sinh không có mẹ từ nhỏ, quyết trở thành bác sĩ do cha mất vì bạo bệnh... những tấm gương ấy đã nhiều lần gây xúc động tại chương trình "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp", diễn ra tối 18-11 tại Hà Nội.  (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Trao giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam

  18/11/2018
Ngày 17-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018. Đến dự và trao giải báo chí có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng GD và ĐT. 

Nhiều địa phương tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

  17/11/2018
Ngày 16-11, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) TP Ðà Nẵng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2017-2018; đón nhận nhiều phần thưởng cao quý. Theo Sở GD và ÐT Ðà Nẵng, năm học qua, toàn ngành có nhiều đổi mới trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt với nhiều sáng kiến được đánh giá có chất lượng hiệu quả áp dụng cao; nhiều học sinh đoạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực. Với những kết quả đạt được, ngành giáo dục Ðà Nẵng có một cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba; sáu tập thể và 57 cá nhân được tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD và ÐT.  

Sinh viên tình nguyện mang “Đông ấm” đến với xã biên cương Bính Xá

  16/11/2018
NDĐT- Các sinh viên của Trường đại học Luật Hà Nội vừa tổ chức phát động chương trình “Đông Ấm – Hành Trình Kết Nối Yêu Thương” năm 2018, nhằm hỗ trợ và chia sẻ với những khó khăn của người dân xã biên cương Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn).  

Những người “cõng chữ”

  16/11/2018
NDĐT - Hành trang mỗi tuần đến trường của các thầy, cô giáo “cắm bản” điểm trường ở Bắc Cạn là chiếc xe máy chở đầy đồ khô làm thức ăn cho cả tuần. Người cẩn thận, thêm một chiếc xích xe máy để cuốn quanh bánh xe leo dốc trơn như mỡ khi có cơn mưa rừng bất chợt. Tất cả những vất vả, khó khăn ấy bỗng trôi qua khi chứng kiến những đôi mắt trẻ thơ đang ngóng thầy, cô như ngóng mẹ về nhà. 

Các thầy cô đã trao tặng học sinh cả kiến thức và lẽ sống

  15/11/2018
NDĐT - Đó là khẳng định của đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại Lễ tuyên dương "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018, diễn ra tối nay, 15-11, tại Hà Nội. 

Dạy học sinh khuyết tật đòi hỏi tình yêu thương mãnh liệt

  14/11/2018
NDĐT - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi gặp mặt các giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật dự Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018, diễn ra chiều nay, 14-11 tại Hà Nội.  

Khởi công xây dựng Trường đại học VinUni

  14/11/2018
NDĐT - Ngày 14-11, Tập đoàn Vingroup tổ chức khởi công xây dựng Trường đại học VinUni. Trường đại học VinUni dự kiến khai giảng vào năm 2020 và phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong ba lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học sức khỏe. 

Chia sẻ cùng thầy cô giáo tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật

  14/11/2018
NDĐT - Trong khuôn khổ Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018, sáng 14-11, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (TP Hà Nội), 48 thầy, cô giáo tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật của mọi miền đất nước đã có những chia sẻ xúc động tại buổi gặp mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô

  14/11/2018
NDĐT - Ngày 14-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô năm 2018. 

Một thôn có gần 500 trẻ dưới năm tuổi không được học mẫu giáo

  13/11/2018
NDĐT - Nhiều năm nay, người dân thôn Phú Thọ, phường Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) rất bức xúc chuyện các điểm dạy mẫu giáo tại thôn đều mượn cơ sở tạm trong trường tiểu học, trụ sở Ban quản lý thôn để dạy, cho nên chỉ nhận các cháu đủ 5 tuổi vào học duy nhất lớp mẫu giáo lớn. Vì thế, hàng trăm trẻ từ 0 đến 4 tuổi không được đến lớp học. 

Không có chuyện cắt hợp đồng 1.400 giáo viên ở Cà Mau

  13/11/2018
NDĐT – Chiều 13-11, thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ tháng 10-2018, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau, khẳng định: Không có chuyện Cà Mau cắt hợp đồng 1.400 giáo viên… 

Khuyến khích sáng tạo, tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ

  13/11/2018
Xốp, vải vụn, dây thừng, giấy báo, săm lốp, lon bia, hộp sữa... những đồ phế liệu tưởng như không còn giá trị sử dụng đã được các cô giáo mầm non ở tỉnh Vĩnh Phúc khéo léo làm thành các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, an toàn, có tính ứng dụng thực tế cao. Việc tận dụng những nguyên, vật liệu thiên nhiên và phế liệu làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, giúp con trẻ hứng thú với giờ học, khơi nguồn sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.