Đề xuất tăng mức thưởng học sinh, sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế

NDĐT - Theo dự thảo Nghị định Quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế, sẽ có sự điều chỉnh bổ sung đối tượng khen thưởng, điều chỉnh hình thức khen thưởng, nâng mức thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế học sinh giỏi quốc tế lên khoảng bốn lần so với mức hiện tại. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giáo dục STEM khơi dậy khả năng sáng tạo

  09/12/2017
Trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học đang trở thành xu hướng giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh nước ta đang đổi mới chương trình giáo dục phổ thông thì việc vận dụng, học hỏi mô hình tích hợp các môn học nêu trên (STEM) được xem là chìa khóa khơi dậy khả năng vận dụng và sáng tạo cho người học. 

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành sư phạm

  05/12/2017
Ðể đội ngũ nhà giáo có chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đòi hỏi ngay từ quá trình đào tạo của các trường sư phạm cần có sự đổi mới. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, việc phát triển các trường sư phạm còn nhiều vấn đề đặt ra. 

Ðừng làm tổn thương tâm hồn trẻ thơ

  05/12/2017
Đang ngồi uống trà, đứa cháu nội đi học về tâm sự với mẹ: - Mẹ ơi, chiều nay ngủ dậy, chúng con được ăn kem, nhưng con đưa cho bạn phần của mình. Con thích ăn sữa chua mẹ làm hơn. 

Tăng cường phương pháp dạy học tích cực trong trường phổ thông

  05/12/2017
Trong xây dựng chương trình, sách giáo khoa mới hiện nay, mục tiêu đặt ra không chỉ chú trọng truyền thụ kiến thức mà còn hướng đến phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh. Ðiều đó đòi hỏi đội ngũ giáo viên cần vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học (PPDH) tích cực. Tuy nhiên, để đội ngũ giáo viên có thể linh hoạt, áp dụng phối hợp các PPDH tích cực phù hợp trong mỗi bài học đang còn nhiều vấn đề đặt ra. 

Phục vụ hiệu quả công tác quản lý, dạy và học

  03/12/2017
Trong 5 năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý giáo dục, dạy và học ở Sơn La đã mang lại kết quả tích cực. CNTT đã trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả quá trình đổi mới giáo dục. Tuy nhiên, việc đầu tư ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dạy và học ở Sơn La vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.  

Tạo sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình

  03/12/2017
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn, nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động chọn công nghệ thông tin (CNTT) làm một trong những khâu đột phá. Ứng dụng CNTT giúp cho công tác quản lý của ngành ngày càng hiệu quả, chất lượng dạy và học được nâng lên. 

Nhiều cách thức triển khai

  03/12/2017
Thời gian qua, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) có nhiều chuyển biến, tạo điều kiện thuận lợi trong quản lý, giảng dạy. Để ứng dụng CNTT đạt hiệu quả cao, Bộ GD và ĐT đã đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ CNTT trong toàn ngành; trong đó, chú trọng thực hiện mô hình ứng dụng CNTT ở trường phổ thông. 

56 đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh Hà Nội dự thi quốc gia

  01/12/2017
NDĐT- Ngày 1-12, 56 đề tài khoa học kỹ thuật xuất sắc của các học sinh Hà Nội đã được trao giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học (HASEF) năm học 2017-2018, chính thức được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. 

Đề xuất tăng lương, nâng cao trình độ giáo viên và miễn học phí bậc học THCS

  30/11/2017
NDĐT - Ngày 30-11, tại Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự thảo nói trên tập trung sửa đổi, bổ sung 29 điều.  

Ở ngôi trường mang tên Ðại tướng

  28/11/2017
Nhiều năm qua, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Bình trong bồi dưỡng học sinh giỏi và đào tạo nhân tài. Có được thành tích đó là do nhà trường luôn thấm nhuần điều Bác Hồ căn dặn “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tổ chức nhiều phong trào thi đua dạy và học thiết thực, hiệu quả.  

Giúp bạn không ngại khó khăn

  28/11/2017
Không quản nắng mưa, tám năm qua, hình ảnh Vũ Minh Quang cõng bạn học Lê Ngọc Quốc Ðạt đến trường đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt người dân xã Tây Sơn (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).  

Các trường mầm non vùng cao vượt khó

  28/11/2017
Những ngày trời mưa, học sinh mẫu giáo ở trường mầm non xã Phú Nam, huyện Bắc Mê (Hà Giang) phải ngồi nép sát vào góc lớp, tránh nước mưa dột qua mái phi-prô xi-măng. Ðã bảy năm sau ngày thành lập trường, cô và trò vẫn hằng ngày chịu đựng những khó khăn, vất vả do cơ sở vật chất xuống cấp.