Nhiều trường học ở Kon Tum thiếu công trình vệ sinh và nước sinh hoạt

Thứ Tư, 06/12/2017, 03:27:07
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Theo Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện kinh tế - xã hội năm 2017 của HĐND tỉnh Kon Tum, năm 2017, tỉnh đã phân cấp 58,707 tỷ đồng cho các huyện, thành phố để đầu tư các công trình giáo dục (ưu tiên đầu tư xây dựng và sửa chữa nhà vệ sinh trường học). Nhưng đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều điểm trường chưa có nhà vệ sinh và nhiều công trình vệ sinh đã xuống cấp nhưng chưa được bố trí vốn đầu tư, sửa chữa.

Trong đó, bậc mầm non: 63 điểm trường chưa có nhà vệ sinh và 163 điểm trường có công trình vệ sinh xuống cấp cần sửa chữa; bậc tiểu học: 116 điểm trường chưa có nhà vệ sinh và 163 điểm trường có công trình vệ sinh xuống cấp cần sửa chữa; bậc THCS: sáu điểm trường chưa có nhà vệ sinh và 25 điểm trường có công trình vệ sinh xuống cấp cần sửa chữa.

Cùng việc thiếu nhà vệ sinh, nhiều điểm trường ở các xã vùng sâu, vùng xa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Đặc biệt vào mùa khô, các giếng đào khô cạn, đa phần các điểm trường có học sinh bán trú đều thiếu nước ăn và sinh hoạt, phải đi lấy nước suối cách xa hàng cây số về dùng.

ĐINH SỸ TẠO

Chia sẻ