Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc nghèo Bình Định.

Thứ Hai, 27/11/2017, 14:41:35
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng mưa bão, chiều 27-11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2017 - 2018.

Được thành lập vào ngày 5-3-1999 theo sáng kiến của báo Thiếu niên Tiền phong. Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ học bổng dành riêng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Vừ A Dính đã và đang trở thành người bạn lớn tin yêu của thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số Việt Nam. Bình Định là một trong những địa phương được Quỹ học bổng tiếp tục quan tâm dành tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh.

Cũng tại buổi Lễ, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 90 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh là con em các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão vừa qua có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của thành phố Quy Nhơn và huyện Tuy Phước.

Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

CÁT HÙNG – NGUYỄN HẢO

Chia sẻ