Cho trẻ tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh ngay từ sớm

Thứ Hai, 27/11/2017, 03:30:36
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh: BTC)

NDĐT- Những câu hỏi mà hầu hết các phụ huynh băn khoăn như: Độ tuổi nào là sớm và thuận lợi nhất để trẻ làm quen với ngoại ngữ (tiếng Anh)? Tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có ảnh hưởng đến tư duy, ngôn ngữ của trẻ không khi trẻ còn chưa sõi tiếng mẹ đẻ? Hay, phương pháp học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả?...

Để giải đáp những băn khoăn này, Công ty Phát hành Sách TP Hồ Chí Minh Fahasa, Công ty Sách Phúc Minh (Phuc Minh Books) cùng các chuyên gia phối hợp tổ chức Chuỗi sự kiện - tọa đàm "Kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ” giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ tầm quan trọng của việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ sớm và việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong giai đoạn từ hai đến sáu tuổi.

Xu hướng toàn cầu hóa với sự phổ cập những giá trị cơ bản cả trong đời sống kinh tế, xã hội và giao lưu văn hóa đã hình thành nên khái niệm “công dân toàn cầu”. Để trở thành một công dân toàn cầu thì không thể thiếu các kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ toàn cầu. Và một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu được đề cập tới đó chính là tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh đã không còn là lợi thế cạnh tranh mà đã trở thành một yêu cầu căn bản. Việc ngay khi còn nhỏ, trẻ được làm quen với tiếng Anh trong môi trường song ngữ thì trẻ hoàn toàn có khả năng sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ, và là nền tảng lợi thế cho tương lai.

Với các chủ đề: Kích hoạt tiếng Anh cho con từ sớm - Tại sao không?; Cùng con chơi có mục đích, chơi có định hướng!; Tiếng Anh cho bé không chỉ dừng lại ở từ hay câu!; Tiếng Anh cho bé - Mẹ đừng hiểu lầm!, chuỗi tọa đàm sẽ là diễn đàn nhằm cung cấp thông tin, tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề nổi bật khi nuôi dạy trẻ từ hai đến sáu tuổi: Học và chơi có định hướng, phát triển khả năng ngôn ngữ cho con từ sớm, khai mở tiềm năng học ngoại ngữ (tiếng Anh) cho con từ trước sáu tuổi; phương pháp giúp trẻ kích hoạt khả năng học tiếng Anh tốt nhất và cách để duy trì, cũng như phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ. Các sai lầm phổ biến mà các phụ huynh vẫn mắc phải khi cho trẻ làm quen với tiếng Anh và cách khắc phục; bí quyết giúp hỗ trợ việc học đạt hiệu quả: cách thức dạy, tương tác cũng như công cụ hỗ trợ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả; lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận với sách song ngữ và những sách song ngữ nào thì phù hợp cho trẻ mầm non?

Buổi tọa đàm đầu tiên trong chuỗi sự kiện vừa được tổ chức với chủ đề “Kích hoạt tiếng Anh cho con từ sớm - Tại sao không?”, các diễn giả Hoàng Mai và tác giả Lương Thị Diễm Hồng đã chia sẻ những kinh nghiệm dẫn dắt trẻ làm quen với ngoại ngữ.

Các diễn giả đã trao đổi về các nội dung như: Lợi ích của việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ sớm, đặc biệt với trẻ trong đội tuổi mầm non, từ 0 đến sáu tuổi; phương pháp giúp trẻ kích hoạt khả năng tiếng Anh tốt nhất và cách để duy trì, cũng như phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ; giúp phụ huynh và giáo viên khắc phục những biểu hiện của trẻ để có thể khơi gợi hứng thú cũng như năng lực sáng tạo; chia sẻ các bí quyết giúp cho trẻ làm quen với tiếng Anh hiệu quả nhất, các công cụ hỗ trợ tương tác…

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện "Kích hoạt tiềm năng tiếng Anh cho trẻ mầm non cùng sách song ngữ". Các tọa đàm tiếp theo của chuỗi sự kiện là Cùng con chơi có mục đích, chơi có định hướng! (tại Nhà sách Fahasha Tân Phú vào ngày 2-12), Tiếng Anh cho bé không chỉ dừng lại ở từ hay câu! (Nhà sách Fahasha Tân Bình, ngày 9-12), “Tiếng Anh cho bé - Mẹ đừng hiểu lầm!” (Nhà sách Fahasha Nguyễn Huệ, ngày 17-12).

Đ.N

Chia sẻ