Nhân lên những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác

Thứ Hai, 13/11/2017, 07:18:24
 Font Size:     |        Print
 

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo GD-TĐ Triệu Ngọc Lâm phát động cuộc thi.

NDĐT - Ngày 13-11, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” năm học 2017-2018.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành giáo dục cùng toàn xã hội về truyền thống tốt đẹp, về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến “Nhà giáo tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc tại lễ phát động cuộc thi, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm cho biết, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi. Tác phẩm dự thi là bài viết hoặc khoảnh khắc đẹp bằng ảnh, kể về những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh; về những gương sáng học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức mong muốn các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng toàn xã hội hãy tích cực hưởng ứng cuộc thi, có nhiều bài viết hay, những câu chuyện có thật, sinh động về những tấm gương thầy, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh.

Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, nhân dân trong và ngoài ngành giáo dục ý nghĩa to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

QUÝ TÙNG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC