Quảng Trị trao 204 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”

Thứ Hai, 11/09/2017, 00:08:51
 Font Size:     |        Print
 

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên vượt khó, học giỏi ở tỉnh Quảng Trị.

NDĐT - Tối 10-9, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Báo Tuổi trẻ, CLB Nghĩa tình Quảng Trị tại TP Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Quảng Trị và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên vượt khó, học giỏi ở tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 204 suất học bổng, trị giá mỗi suất từ 7-10 triệu đồng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học vừa đỗ đại học, cao đẳng trong nước. Tổng số tiền học bổng đợt này gần 1,5 tỷ đồng.

Đa số các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thậm chí mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Đây không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về mặt vật chất mà còn là niềm cổ vũ, động viên tinh thần giúp các tân sinh viên bước đầu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Được biết, từ khi chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến nay, đã có gần 3.000 sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Các sinh viên được hỗ trợ đều là những tấm gương sáng về nghị lực, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều em đã tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc và tìm được công việc ổn định.

NGUYỄN VĂN HAI

Chia sẻ