Science Tornado 2017 – nơi để giới trẻ thể hiện đam mê khoa học

Chủ Nhật, 06/08/2017, 15:50:24
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 6-8, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra Triển lãm tương tác khoa học NOVA – Tân tinh và cuộc thi Engineering Challenge thuộc chuỗi sự kiện khoa học Science Tornado 2017 – Cơn lốc Khoa học 2017 (ST) với chủ đề “NOVA - Tân tinh”.

Triển lãm tương tác khoa học NOVA luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các bậc phụ huynh và các bạn học sinh yêu khoa học trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, diễn ra song song cùng với Triển lãm là Cuộc thi Engineering Challenge (EC) liên quan đến các thí nghiệm trong triển lãm để giải mã và tìm đồ, sau đó sử dụng các vật dụng giải mã để xây dựng sản phẩm sáng chế.

Với thông điệp “Khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học” - ST là một chuỗi các sự kiện khoa học, bao gồm nhiều tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính. Triển lãm thu hút hơn 5.000 người tham gia.

Năm nay, ST 2017 đã quay trở lại và nhằm đưa những tâm hồn đam mê khoa học đến với sự tinh tú diệu kỳ của vũ trụ, nơi tri thức được tích lũy và tụ hội tại một điểm duy nhất, đến thời điểm thích hợp sẽ cùng nhau bùng nổ lên ánh hào quang huy hoàng giữa màn đêm vũ trụ bao la.

Trải qua ba năm tổ chức thành công với các chủ đề “Universe – Vũ trụ”, “Evolution – Tiến hóa” và “Subtances – Chất”, ST đã để lại dấu ấn trong lòng người tham dự với các thí nghiệm vật lý, hóa học đầy sáng tạo, hấp dẫn thu hút sự chú ý của đông đảo người tham gia.

PHƯƠNG ANH

Chia sẻ