Chinh phục 2017 chính thức khởi động trở lại

Thứ Ba, 18/04/2017, 02:14:04
 Font Size:     |        Print
 

Hàng nghìn thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi.

NDĐT- Chinh phục-Vietnam’s Brainiest Kid là cuộc thi dành riêng cho các em học sinh THCS, giai đoạn vàng về sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Ngày 16-4, Vòng tuyển sinh Chinh phục năm 2017 chính thức khởi động, thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia tranh tài để sở hữu cơ hội bước vào Vòng ghi hình chính thức của Chương trình.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh đoạt giải Quán quân và Á quân sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng danh giá tại hệ thống trường TH School.

Sau hai mùa giải thu hút hơn 20 nghìn học sinh từ 560 trường THCS khắp cả nước, Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid đã tạo ra một sân chơi tri thức hấp dẫn và bổ ích, bước đầu định hướng về phương pháp học mới cho học sinh Việt Nam, tạo động lực khám phá và say mê nghiên cứu giúp các em phát triển toàn diện về Tâm lực, Thể lực và Trí lực.

Khởi động mùa giải mới, Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid 2017 đã tổ chức Vòng tuyển sinh trực tiếp tại Trường TH School (số 4-6, Chùa Bộc, quận Đống Đa, TP Hà Nội) vào ngày 16-4 với hàng nghìn thí sinh đến từ các trường chuyên của Hà Nội và sáu tỉnh miền Bắc gồm Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa.

Thí sinh thể hiện tài năng âm nhạc.

Mỗi thí sinh bắt đầu buổi casting bằng bài kiểm tra IQ nhanh với những câu hỏi gợi mở, tìm kiếm trí thông minh về những lĩnh vực đa dạng trong đời sống. Chinh Phục 2017 tập trung khai thác ở thí sinh tám loại hình trí thông minh như trí thông minh bẩm sinh, trí thông minh xã hội, kiến thức định lượng, trí nhớ ngắn hạn, năng lực tri giác không gian, năng lực xử lý âm thanh, tốc độ xử lý, trí nhớ ngắn hạn và năng lực tái hiện qua Vòng thi Kỹ năng và trò chơi vận động teamwork.

Không chỉ giới hạn về các câu hỏi tập trung khai thác tám loại hình trí thông minh, Chinh Phục 2017 có những chuyên gia tâm lý và giảng viên Âm nhạc - Hội họa đưa ra những bài kiểm tra chuyên sâu giúp khơi gợi khả năng sáng tạo, kỹ năng tiềm ẩn của mỗi thí sinh.

Cùng tranh tài về khả năng hội họa.

Điểm mới của Chinh phục 2017 là Phần thi tài năng (tự chọn) đối với các bộ môn mà thí sinh cảm thấy tự tin nhất. Và những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tâm lý, âm nhạc và hội họa sẽ trở thành những người dẫn đường gợi mở và tư vấn cho các em về hướng phát triển phù hợp nhất.

Khác với những vòng tuyển sinh hay cuộc thi trí tuệ thông thường chỉ tập trung vào kết quả xếp loại và sự cạnh tranh gay gắt giữa các thí sinh, Ban Tổ chức chương trình Chinh Phục - Vietnam’s Brainiset Kid và Nhà đầu tư - Tập đoàn TH mong muốn xây dựng cho các em một sân chơi thật sự lý thú và bổ ích, khơi gợi niềm đam mê thật sự của các em học sinh đối với tri thức nhân loại nói chung và những kiến thức xã hội nói riêng.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Hồ Đắc Thanh Chương hào hứng chơi xếp gỗ.

Bởi thế, song hành cùng các bài kiểm tra và phỏng vấn đầy căng thẳng là những trò chơi hấp dẫn được tổ chức ngay tại khu vực tuyển sinh như cờ vua, cờ tướng, xếp gỗ sáng tạo, các hoạt động thể chất ngoài trời vui nhộn… Đồng thời, các em nhỏ có thể thỏa thích đọc sách tại thư viện di động “Vì tầm vóc Việt” với gần 500 quyển sách đa dạng và hấp dẫn, từ “Cảnh cửa mở rộng” - Tủ sách được giới thiệu bởi Giáo sư Ngô Bảo Châu đến các sách khoa học, văn học kinh điển, văn học thiếu nhi, truyện tranh, sách cho tuổi mới lớn…

Tổ chức chương trình ngay tại TH School, các em còn có cơ hội tham gia các tiết học trải nghiệm chuẩn quốc tế được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên nước ngoài và thưởng thức bữa ăn trưa theo đúng chế độ dinh dưỡng toàn diện của trường.

Đặc biệt, các thí sinh dự thi chương trình còn có cơ hội gặp gỡ những khách mời đặc biệt mùa giải trước như MC Thanh Vân Hugo, “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh, quán quân Đường lên đỉnh Olympia Hồ Đắc Thanh Chương…để cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Và chính các học sinh TH School đảm nhận vai trò dẫn dắt, hỗ trợ các thí sinh với tinh thần chủ động và tận tâm.

H.THU

Chia sẻ