Khen thưởng học sinh Lào Cai giành học bổng toàn phần của Đại học Stanford (Mỹ)

Thứ Hai, 17/04/2017, 03:12:51
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Sáng nay 17-4, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khen thưởng em Nguyễn Lê Hoài Anh – học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lào Cai, về thành tích xuất sắc, giành được học bổng toàn phần của Đại học Stanford (Mỹ), trị giá 6,5 tỷ đồng.

Nguyễn Lê Hoài Anh là học sinh đầu tiên của Lào Cai giành được học bổng toàn phần của một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Số tiền học bổng em giành được trị giá 6,5 tỷ đồng.

Tại lễ khen thưởng, Nguyễn Lê Hoài Anh vinh dự nhận được Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng của Sở GDĐT tỉnh Lào Cai.

Không chỉ xuất sắc giành học bổng toàn phần của trường đại học danh tiếng nước Mỹ, trong quá trình học tập tại Trường THPT chuyên Lào Cai, Nguyễn Lê Hoài Anh còn là một trong năm đại diện Việt Nam tham dự chương trình “Thủ lĩnh thanh niên Đông - Nam Á” tại Hoa Kỳ, năm 2015; một trong bốn đại diện của Việt Nam tham dự đối thoại Giáo dục Đông - Nam Á tại Trung Quốc; Giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh; Huy chương vàng Olympic tiếng Anh qua internet cấp quốc gia; Huy chương bạc tài năng tiếng Anh cấp quốc gia; Huy chương đồng Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt, em còn là người sáng lập Dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường và Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao.

Được biết, em Nguyễn Lê Hoài Anh là con gái của một gia đình công nhân ở Công ty Apatít Việt Nam (Lào Cai).

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG

Chia sẻ