Bàn giao trường Mầm non Sao Mai, Bình Thuận

Thứ Sáu, 06/01/2017, 19:14:54
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Ngày 6-1, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), Tổng Công ty Phát điện 3 (Genco3) đã tổ chức bàn giao tám phòng học Trường Mầm non Sao Mai (giai đoạn 1), thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân.

Công trình Trường Mầm non Sao Mai do Tổng Công ty Phát điện 3 là chủ đầu tư và tài trợ xây dựng có tổng mức đầu tư gần 6,1 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí sản xuất kinh doanh và một phần Quỹ phúc lợi xã hội. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 11-9-2016, sau hơn ba tháng thi công, giai đoạn 1 của công trình đã hoàn thành gồm 1 đơn nguyên (hai tầng) với tám phòng học theo tiêu chuẩn, đáp ứng được khoảng 240 trẻ em, độ tuổi từ 3-5 tuổi, mỗi phòng 30 trẻ; cùng với đó là sửa chữa, sơn mới hàng rào, làm bề mặt đường vào lớp học.

Ông Võ Minh Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, đại diện chủ đầu tư cho biết, công trình xây mới 8 phòng học Trường Mầm non Sao Mai là một trong những công trình an sinh xã hội của Genco 3 nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân địa phương nơi Tổng Công ty đang quản lý, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và đang triển khai đầu tư xây dựng các Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 Mở rộng. Qua đó giúp trường mầm non Sao Mai có phòng học khang trang hơn để cho con em địa phương có điều kiện học tập tốt hơn.

Đại diện Genco 3 cùng các đơn vị trực thuộc và chính quyền địa phương tặng quà lưu niệm cho Trường Mầm non Sao Mai

Cô Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai xúc động cho biết: Sau khi được tách ra từ xã Vĩnh Hảo, trường mầm non Sao Mai được tiếp nhận cơ sở từ trường tiểu học Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân không phù hợp với lứa trẻ mầm non từ 3-5 tuổi. Mặc dù vậy, tập thể giáo viên nhà trường vẫn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hôm nay, được nhận bàn giao ngôi trường mới với 8 phòng học rất khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho dạy và học, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường rất phấn khởi, còn các cháu thì rất vui. Với 210 trẻ đang theo học tại trường thì số phòng học mới này đủ đáp ứng cho nhu cầu học tập và vui chơi của các em.

Một tiết sinh hoạt của các cháu tại phòng học mới.

Giai đoạn 2 công trình Trường Mầm non Sao Mai bao gồm: tháo dỡ hai khối phòng học cũ, cải tạo sân trường, trồng cây xanh, xây mới khu bếp ăn… dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2-2017.

ĐÌNH CHÂU

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC