Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Thứ Ba, 13/12/2016, 07:23:29
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 13-12, Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1996-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

Ôn lại các dấu mốc từ khi thành lập trường, GS Trần Phương, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Trường là cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập do Trung ương Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam thành lập và xây dựng theo mô hình tư thục, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ khóa học đầu gồm 850 sinh viên, qua 20 năm phát triển, trường đạt quy mô 30.000 sinh viên với 20 ngành đào tạo đại học, bảy ngành đào tạo thạc sĩ, một ngành đào tạo tiến sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường gồm 1.229 người, trong đó có 189 GS, PGS.

Qua 20 năm, trường đã tiếp nhận 117.000 sinh viên, trong số đó có 1.000 sinh viên Lào và Campuchia; đã cấp bằng tốt nghiệp cho 1.875 thạc sĩ, 62.248 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 3.100 cử nhân cao đẳng. Những sinh viên xếp loại khá, giỏi đạt hơn 80% số sinh viên tốt nghiệp….

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước tặng thầy và trò Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; đồng thời, gửi những lời chúc mừng, thăm hỏi thân thiết đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động và các em sinh viên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ sự vui mừng về những thành tích trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất mà trường đã đạt được trong 20 năm qua. Những kết quả đạt được của trường khẳng định sự đúng đắn của đường lối xã hội hóa giáo dục ở nước ta, được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

“Trong bối cảnh khoa học, công nghệ phát triển rất nhanh, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại nhiều cơ hội thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn thách thức đối với nước ta. Đảng, Nhà nước đã xác định phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực có chất lượng cao là một khâu đột phá chiến lược của đất nước. Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phải nỗ lực đổi mới dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Thầy và trò của trường phải phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh, đáp ứng linh hoạt nhu cầu nhân lực đa dạng của nền kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, thách thức; thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thành công các tôn chỉ, mục đích đề ra: “Đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật thực hành; lấy đào tạo nghề nghiệp, thực hành làm định hướng chủ yếu”.

Thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần tập trung thực hiện có hiệu quả năm nhiệm vụ trọng tâm. Đó là thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nội dung, phương thức đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ dạy và học; không ngừng hoàn thiện mô hình tổ chức, hoạt động để trở thành một điển hình tốt về cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập. Với các em sinh viên, cần chú tâm học thật giỏi, rèn luyện đạo đức, nhân cách, không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, có những ước mơ, hoài bão lớn…

QUÝ TÙNG

Chia sẻ