Những điều đáng quan tâm về hoạt động làm Kế hoạch nhỏ

Những điều đáng quan tâm về hoạt động làm Kế hoạch nhỏ

NDĐT- Được con đi học về báo phải nộp kế hoạch nhỏ là ít nhất 2 kg giấy vụn, thu luôn trong hôm sau, chị Hằng Nga (quận Tây Hồ, Hà Nội) không hề bối rối, mở điện thoại gọi ngay cho “mối quen”: “Chị đem vào cho em 6 kg giấy báo, chia hai túi”. (10/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được đánh giá cao về công tác chuẩn bị kiểm định

  20/01/2017
NDĐT- Đoàn đánh giá Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trong lần đầu tiên tham gia kiểm định, cho rằng các trường Đại học khác của VN và của ĐNA có thể học hỏi kinh nghiệm từ đợt kiểm định cấp trường lần này của trường. 

Bất cập tại một số trung tâm giáo dục thường xuyên ở miền núi Nghệ An

  08/12/2016
NDĐT - Một trung tâm chỉ có 21 học viên nhưng có đến 10 cán bộ, giáo viên giảng dạy, đó là Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An). 

Học phí “khủng” nhưng mập mờ chất lượng

  05/12/2016
NDĐT - Ngày 22-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng Sở Tài chính Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về việc đề xuất điều chỉnh Nghị quyết 15/2013/NQ - HĐND TP Hà Nội về cơ chế tài chính đối với trường chất lượng cao. Tờ trình đề xuất tăng trần học phí trường chất lượng cao năm học 2016-2017 lên 3,9 đến 4,1 triệu đồng/học sinh/tháng. Việc đề xuất tăng trần học phí khiến dư luận khá ngỡ ngàng và băn khoăn bởi sự không rõ ràng, minh bạch trong việc triển khai trường học chất lượng cao ở Hà Nội hiện nay. 

Làm gì trước nạn bạo lực ở tuổi học đường?

  29/11/2016
NDĐT- Những diễn biến cũng như mức độ ngày càng phức tạp của tình trạng bạo lực ở lứa tuổi học đường đã không chỉ khiến phụ huynh lo lắng mà còn cảnh báo về một vấn đề có thể bùng phát, gây bức xúc trong xã hội. Đã đến lúc không chỉ mang ra bàn luận, mà tất cả chúng ta phải vào cuộc một cách quyết liệt, tìm giải pháp hiệu quả ngăn chặn, quản lý, bảo vệ các em nhỏ và trả lại môi trường an lành, trong sáng cho lứa tuổi học trò.  

Để kỳ thi THPT quốc gia nghiêm túc, công bằng và minh bạch

  24/11/2016
Ngày 15-11, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có công văn gửi một số địa phương và trường đại học về việc triệu tập các giáo viên (từ ngày 22 đến 26-11) tham gia biên soạn câu hỏi cho ngân hàng câu hỏi thi phục vụ kỳ thi THPT quốc gia. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cũng đang tích cực chuẩn bị xây dựng quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.  

Tiếp cận xu hướng thế giới trong đào tạo nghề

  23/11/2016
NDĐT – Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao đổi về hướng phát triển đào tạo nghề sau khi chuyển giao. Theo đó, Việt Nam sẽ dần thay đổi tỷ lệ từ 70% vào đại học, 30% học nghề hiện nay thành ngược lại để tiếp cận xu hướng của thế giới.  

Được và mất

  20/11/2016
NDĐT - Bây giờ mỗi lúc nói về nghề giáo, người ta thường nói chuyện "ngày xưa", với những kỷ niệm đầy tự hào. 

Người thầy tâm huyết với học sinh khuyết tật

  18/11/2016
NDĐT – Thầy Nguyễn Duy Quy (1965), Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt tương lai (Đà Nẵng) đã có nhiều sáng kiến tạo nên những phương pháp học tập giúp cho các em học sinh khiếm thị, khuyết tật dễ dàng tiếp cận với các môn học, là động lực để các em tự tin hòa nhập cuộc sống.  

Như là người bạn lớn

  17/11/2016
NDĐT- Một trong những đúc kết của nhà giáo đã qua 32 năm công tác, từ vị trí giáo viên trực tiếp đứng lớp đến nhà quản lý giáo dục, là để thành công trong nghề dạy học, giáo viên không chỉ là người thầy yêu nghề, tận tâm, mà còn luôn ở bên học sinh như một người bạn lớn.  

Bạo lực học đường là vấn đề nóng cần được quan tâm

  16/11/2016
NDĐT - Chất vấn Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, đại biểu Nguyễn Văn Hiển (Lâm Đồng) lo ngại về đạo đức học sinh và cho rằng đây là vấn đề hết sức cấp bách trong giáo dục hiện nay, khi mà bạo lực học đường trở nên nhức nhối, nhiều biểu hiện gây lo lắng cho xã hội. Đại biểu Nguyễn Văn Hiển và Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) đề nghị, Bộ trưởng có giải pháp và quyết tâm như thế nào để giải quyết vấn đề bạo lực học đường? 

Đưa sinh viên đến với cộng đồng khoa học quốc tế

  07/11/2016
NDĐT- Nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, máy tính của Việt Nam và thế giới đã có mặt tại Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) trong 3 ngày từ 7 đến 9-11 để dự Hội nghị quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ thông tin và Truyền thông (IEEE-RIVF 2016). 

Càng nghèo càng phải đầu tư cho giáo dục

  02/11/2016
NDĐT- Dù nợ công cao đến mức gần chạm trần, ảnh hưởng trực tiếp đến chi tiêu ngân sách và phải cắt giảm đầu tư công, nhưng đề nghị Chính phủ vẫn phải bảo đảm 20% ưu tiên đầu tư cho giáo dục. 

Chung quanh việc UBND huyện Yên Định chấm dứt hợp đồng lao động hàng trăm giáo viên

  27/10/2016
Vừa qua, 639 giáo viên, nhân viên hành chính tại các cơ sở giáo dục huyện Yên Định (Thanh Hóa) viết đơn gửi Báo Nhân Dân và các cơ quan chức năng phản ánh việc họ bị UBND huyện Yên Định chấm dứt hợp đồng giảng dạy, làm việc từ ngày 1-9-2016, có nhiều bất thường. Có trường hợp không đúng các quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống, việc làm của người lao động.  

Phát triển các trường trung học phổ thông chuyên

  11/10/2016
Từ năm 2010 đến 2016, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cùng các địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề án phát triển các trường THPT chuyên. Bên cạnh duy trì những kết quả đạt được, mục tiêu từ nay đến năm 2020 là xây dựng và phát triển trường THPT chuyên có chất lượng giáo dục cao, đạt chuẩn quốc gia, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại.