Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế

NDĐT - Ngày 22-4, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước phong tặng. (22/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Trao giải cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc

  cách đây 12 giờ
TTXVN - Ngày 23-4, tại Trường đại học Tân Trào (Tuyên Quang), diễn ra lễ tổng kết, trao giải cho các đoàn và thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20, năm 2017. 

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN

  cách đây 12 giờ
Ngày 23-4, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” lần thứ năm và tổng kết, trao giải Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2017. Tại ngày hội, các sinh viên, học sinh, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động: “Giới thiệu các ngành nghề đào tạo”, “Sân chơi nghề nghiệp”, “Sinh trắc dấu vân tay - định hướng nghề nghiệp”. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen tặng 11 học sinh, sinh viên giỏi nghề đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN lần thứ 11 và 37 bằng khen tặng các giáo viên dạy nghề giỏi của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Nhiều phần thưởng giá trị tại Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc

  23/04/2017
NDĐT - Một giải Nhất trị giá mười triệu đồng, hai giải Nhì - mỗi giải năm triệu đồng, cùng hàng chục giải thưởng có giá trị cao khác sẽ được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017, sẽ khởi tranh vào ngày 7-5 tới.  

Cậu học trò ba lần đoạt giải quốc gia môn Lịch sử

  23/04/2017
Em Nguyễn Quang Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đội 4, thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội). Bố mẹ làm công nhân tại một xí nghiệp nhỏ gần nhà. Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng cha mẹ đã dành những điều kiện tốt nhất cho Nguyễn Quang Anh và hai em gái nhỏ ăn học.  

Gần 860 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

  21/04/2017
Ngày 20-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đợt một năm 2017 đã kết thúc sau 20 ngày triển khai. Trong thời gian tổ chức đăng ký, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng; nhiều sở GD và ĐT kết thúc việc nhập dữ liệu lên hệ thống sớm hơn dự kiến. Tính đến 17 giờ cùng ngày, có tổng số 859.835 thí sinh đăng ký, trong đó, gần 75% số thí sinh đăng ký thi và lấy kết quả xét tuyển vào ĐH.  

Đề nghị tuyển thẳng đại học cho 135 học sinh tham dự Ô-lim-pích quốc tế

  19/04/2017
Ngày 18-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, đã có văn bản về việc miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2017 cho các học sinh tham dự Ô-lim-pích quốc tế. 

Chỉnh sửa sai sót trong đăng ký xét tuyển

  19/04/2017
Chỉ còn một ngày nữa là hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017. Ghi nhận tại các địa phương cho thấy, quá trình đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đã xảy ra một số sai sót, nhưng đã được điều chỉnh kịp thời như: điền sai địa chỉ, mã ngành, mã trường... Để giúp thí sinh đăng ký chính xác, đúng tiến độ, các trường phổ thông đã tăng cường cán bộ, giáo viên làm công tác rà soát, nhập liệu.  

Nhiều vấn đề đòi hỏi tiếp tục làm rõ

  18/04/2017
Ấn tượng tích cực của tôi là các tác giả trong ban soạn thảo dự thảo đã lắng nghe, tiếp thu với tinh thần cầu thị để xây dựng chương trình tổng thể (CTTT) vừa kế thừa, vừa chú trọng chỉnh lý, bổ sung để khắc phục một số vấn đề bất cập liên quan đến việc nhận dạng các phẩm chất và năng lực người học. Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo sao cho chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) sau này thật sự đi vào cuộc sống, tôi thấy cần xem xét thêm một số vấn đề sau đây: 

Xây dựng chương trình nhìn từ trường phổ thông

  18/04/2017
Bản dự thảo chương trình tổng thể lần này đã bám sát các yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, do vậy được đánh giá tốt hơn về tính khả thi. Tuy nhiên, vẫn còn một số băn khoăn và đề xuất một số ý kiến để ban soạn thảo xem xét, điều chỉnh phù hợp.  

Cần nhiều yếu tố để quyết định sự thành công

  18/04/2017
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (chương trình tổng thể), nhiều chuyên gia giáo dục, nhà giáo còn băn khoăn về những điểm mới, tính khả thi, tiến độ thực hiện chương trình và thiết kế chương trình. Để chương trình tổng thể (CTTT) có thể áp dụng từ năm học 2018-2019, các chuyên gia đề xuất, kiến nghị dự thảo cần điều chỉnh, bổ sung nhiều giải pháp phù hợp thực tiễn khi triển khai. 

Bộ chậm phản hồi, Cà Mau giải thể Trường cao đẳng Sư phạm

  17/04/2017
NDĐT – Sau nhiều lần có tờ trình và công văn nhắc nhở nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo không có công văn và ý kiến phản hồi, Cà Mau quyết định cho giải thể Trường cao đẳng Sư phạm…  

Khen thưởng học sinh Lào Cai giành học bổng toàn phần của Đại học Stanford (Mỹ)

  17/04/2017
NDĐT - Sáng nay 17-4, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khen thưởng em Nguyễn Lê Hoài Anh – học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lào Cai, về thành tích xuất sắc, giành được học bổng toàn phần của Đại học Stanford (Mỹ), trị giá 6,5 tỷ đồng.  

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

  17/04/2017
Nhận thức rõ việc trang bị tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) có ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của trẻ ở lớp một và những năm học tiếp theo, vì vậy các địa phương đang tìm những giải pháp cụ thể để tăng cường dạy tiếng Việt ngay từ bậc học mầm non. Qua đó, chất lượng học tập của trẻ em DTTS ngày càng chuyển biến tích cực, học sinh mạnh dạn, tự tin và thích đến trường. 

Hội thi Ô-lim-pích các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh

  17/04/2017
TTXVN - Ngày 16-4, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối các trường đại học - cao đẳng - trung cấp chuyên nghiệp thành phố khai mạc Hội thi Ô-lim-pích các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ chín, năm 2017.