Bình Lục khen thưởng 200 giáo viên và học sinh có thành tích dạy, học tốt

NDĐT - Ngày 22-10, Hội Khuyến học (HKH) huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2016-2017.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Đào tạo nhân lực ngành du lịch theo cơ chế đặc thù

  20/10/2017
NDĐT- Ngày 20-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ban hành công văn gửi các đại học, học viện và các trường đại học, hướng dẫn cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực ngành du lịch trình độ đại học giai đoạn 2017-2020 theo hướng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế. 

Đại học ngoài công lập trước thách thức sống còn

  18/10/2017
NDĐT- Các trường đại học ngoài công lập hiện đang gặp phải thách thức lớn nhất là khó tuyển, hoặc không tuyển được sinh viên. Trước thực tế đó, nhiều trường đang tìm mọi nỗ lực để "hút" sinh viên, cũng là vì sự sống còn của mình. 

Xếp hạng các trường đại học châu Á 2018

  18/10/2017
NDĐT- Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa đưa ra Xếp hạng đại học châu Á 2018 với 400 cơ sở giáo dục đại học. Trong danh sách 10 trường đứng đầu có tên của các quốc gia và vùng lãnh thổ: Singapore, Hồng Công (Trung Quốc), Hàn Quốc và Trung Quốc. 

12 học sinh Việt Nam nhận học bổng ASEAN 2018

  18/10/2017
NDĐT - Ngày 18-10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội tổ chức trao học bổng ASEAN cho những học sinh Việt Nam ở khu vực các tỉnh phía Bắc. Đây là học bổng thường niên do Bộ Giáo dục của Singapore cho giới trẻ các nước ASEAN.  

Tuyên dương 64 thầy cô giáo và 63 học sinh đổi mới sáng tạo trong dạy và học

  18/10/2017
NDĐT- Ngày 18-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức tuyên dương các tấm gương tiêu biểu người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017. 

Xử lý nghiêm Hiệu trưởng các trường lạm thu

  17/10/2017
NDĐT – Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức hôm nay (17-10), nội dung “nóng” nhất là việc xem xét, xử lý hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tỉnh đã tùy tiện “đẻ” ra nhiều khoản thu rất vô lý, khiến nhiều phục huynh “kêu trời’’, điêu đứng, lao đao…  

Bộ GD-ĐT giải thích công văn gây "hiểu lầm"

  17/10/2017
NDĐT- Ngày 17-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã chính thức có ý kiến giải thích về công văn hướng dẫn được cho là đầy mâu thuẫn và đã làm khó các nhà trường, giáo viên khi yêu cầu “cập nhật thông tin mới” đồng thời “tuyệt đối không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa” ban hành trước đó.  

Giáo dục khai phóng: Xu hướng đào tạo đại học mới cho Việt Nam?

  17/10/2017
NDĐT- Liberal Arts Education (tạm dịch là giáo dục khai phóng) là mô hình giáo dục bậc đại học hiện đang được áp dụng rộng rãi tại tại Hoa Kỳ, các quốc gia tiên tiến có nền giáo dục phát triển tại châu Âu, châu Á với đặc trưng là đào tạo linh hoạt, chú trọng cả chiều rộng và chiều sâu của môn học, khuyến khích các môn liên ngành, tăng cường khả năng lựa chọn cho sinh viên. Vậy liệu hệ thống giáo dục đại học Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận mô hình giáo dục khai phóng hay chưa? 

Các vấn đề đặt ra trong phát triển giáo dục mầm non

  17/10/2017
Giáo dục mầm non (GDMN) là bậc học đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ... của mỗi người. Trong một số năm gần đây, GDMN mới được quan tâm đúng mức góp phần tạo bước đột phá đáng kể trong nâng cao chất lượng. Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tiễn GDMN vẫn còn nhiều bất cập, nhất là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.  

Thiếu trường công tại các khu công nghiệp

  17/10/2017
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 130 trường mầm non, 223 nhóm trẻ tư thục. Tuy nhiên, do những bất cập trong quy hoạch cho nên hai địa phương đông công nhân lao động nhất là TP Vũng Tàu và huyện Tân Thành lại thiếu cơ sở giáo dục mầm non, dẫn đến tình trạng phần lớn con em công nhân, nhất là công nhân làm việc trong khu công nghiệp (KCN), không thể vào học tại các trường mầm non công lập. 

Hướng dẫn dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh: Bộ đẩy khó cho các trường?

  16/10/2017
NDĐT- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018. Trong đó, văn bản hướng dẫn đưa ra những nội dung, yêu cầu gây ra nhiều ý kiến tranh luận. 

Học sinh miền núi Quảng Trị lội sông đến trường

  13/10/2017
NDĐT - Nhiều năm qua, các em học sinh ở thôn A Liêng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) đến trường học phải đi qua đoạn đường có con sông chảy xiết, nguy hiểm luôn rình rập, đe dọa đến tính mạng của các em. Mỗi khi có mưa lớn, nước sông dâng cao các em phải nghỉ học, bởi ở đây không còn con đường nào khác.