Nhiều du khách đến các cánh đồng hoa ở Nghệ An

Thứ Ba, 01/01/2019, 21:30:06

NDĐT - Hàng vạn du khách ở nhiều địa phương trong tỉnh và phía bắc đã chọn những cánh đồng hoa ở Nghĩa Đàn, Nghệ An,là điểm đến trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Nhiều du khách đến các cánh đồng hoa ở Nghệ An

Những cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn, Nghệ An, đang khoe sắc.

Mặc dù thời tiết mấy ngày nghỉ lễ rét khá đậm, nhưng dòng xe chở du khách từ nhiều nơi trong tỉnh Nghệ An và các địa phương khác vẫn đổ về những cánh đồng hướng dương; Thung lũng hoa Phủ Quỳ; Đồi hoa Trương Gia trang và một số địa điểm khác ở huyện Nghĩa Đàn.

Để tạo ra những cánh đồng hoa mang dấu ấn riêng với nhiều hình ảnh đặc sắc, Công ty CP thực phẩm sữa TH năm nay đã trồng 55 ha hoa hướng dương, tập trung chủ yếu ở gần khu vực văn phòng trang trại TH, dọc bờ Sông Sào, thuộc xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn). Toàn bộ diện tích hoa hướng dương khoe sắc vào giữa tháng 12-2018 và trở thành một điểm nhấn quan trọng thu hút du khách.

Khi biết được cánh đồng hoa hướng dương sẽ nở rộ vào cuối tháng 12, chị Nguyễn Thị Thanh Minh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội rủ bạn bè đi từ Hà Nội vào từ sáng sớm ngày 29-12. Đến đây, chị thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài hoa mặt trời mà trước đây mới chỉ xem qua báo, truyền hình.

Nhiều đoàn du khách đã đến đây tham quan, chụp ảnh.

Chị Nguyễn Thị Thanh, đi cùng đoàn, thốt lên: “Đến cánh đồng hoa hướng dương, chúng tôi có chung một cảm giác thật tuyệt! Quá ngỡ ngàng vì nhìn lên trên là núi, ở dưới lại có một cánh đồng hoa rộng bát ngát như thế này.”

Với lợi thế có hơn ba ha đồi thông và ao hồ rộng lớn, sau khi có chủ trương của Nhà nước về phát triển kinh tế rừng sản xuất gắn với du lịch sinh thái, gia đình ông Trương Đình Thống ở xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long (Nghĩa Đàn) đã xây dựng mô hình đồi hoa tam giác mạch Trương Gia Trang trên đồi thông của gia đình mình. Khi đến đây, du khách sẽ được thả hồn giữa không gian hồ nước trong vắt, yên tĩnh, thư giãn dưới tán cây rừng được thiết kế theo mô hình thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ của Đà Lạt.

Ông Trương Đình Thống, Chủ vườn hoa tam giác mạch Trương Gia Trang, cho biết: “Mô hình của gia đình là mô hình lâm nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái nên chúng tôi làm bài bản, quy mô để cho du khách đến tham quan và ngắm cảnh trong suốt cả năm”.

Với diện tích hơn sáu ha, Thung lũng hoa Phủ Quỳ nằm ở xóm Nam Kim, xã Nghĩa Long được thiết kế theo hình thức ruộng bậc thang, trồng các loại hoa tam giác mạch, hoa cánh bướm các loại và cúc họa mi… Trên đỉnh đồi sẽ trồng các loài sim để bảo tồn giống sim của địa phương. Đây cũng là định hướng của huyện Nghĩa Đàn nhằm xây dựng Thung lũng hoa Phủ Quỳ thành một địa điểm du lịch sinh thái lấy thiên nhiên làm nền tảng tạo nên những sự mới lạ, hấp dẫn. “Điểm nhấn của Thung lũng hoa Phủ Quỳ được đầu tư bài bản, lâu dài, hoa được trồng theo mùa vụ. Đến đây du khách không chỉ ngắm hoa mà còn có các dịch vụ gắn với du lịch sinh thái vùng miền”, anh Lê Đại Lộc, chủ Thung lũng hoa Phủ Quỳ cho biết.

Tại các cánh đồng hoa này, các chủ trang trại đã bố trí các điểm nhấn để cho du khách có điều kiện chụp ảnh, quay phim kỷ niệm và các dịch vụ khác để phục vụ du khách.

Các cánh đồng hoa này đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên cho vùng đất miền núi Nghĩa Đàn đã kéo các bạn trẻ nô nức kéo đến đây rất đông trong những ngày Tết Dương lịch.

THÀNH CHÂU - MINH THÁI