Mua vé, in vé tàu Tết thuận lợi “mọi lúc mọi nơi”

NDĐT - Từ 25-1, ngành Đường sắt đã có những chuẩn bị và chính thức bước vào đợt vận tải phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Bính Thân 2016. Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã cuộc trao đổi với Nhân Dân điện tử về những điểm mới của ngành trong Tết năm nay. (29/01/2016)

TIN BÀI KHÁC:

“Nếu chỉ ngồi ở tỉnh, ở trung ương thì không quản lý được an toàn thực phẩm”

  31/12/2015
“Bản thân tôi từng bị ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, gia đình tôi vẫn mua thực phẩm ở chợ Ngọc Khánh”, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chia sẻ với Nhân Dân hằng tháng chung quanh vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) đang rất nóng, nhất là khi Tết nguyên đán cận kề. TS Nguyễn Thanh Phong (ảnh bên) cho biết: 

PGS-TS Bùi Xuân Đức: Tiếp tục đổi mới công tác bầu cử trong thời gian tới

  13/12/2015
NDĐT- Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam ngày 6-1-1946 là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở đầu cho một quá trình xây dựng chế độ dân chủ mới. Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mặt trận thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Xuân Đức khẳng định: Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đã và đang để lại những bài học kinh nghiệm quý báu mà có thể vận dụng trong việc hoàn thiện chế độ bầu cử hiện nay. 

Tiếp tục thực hiện các mục tiêu cao cả của Cách mạng Tháng Tám và Lời thề Độc lập (*)

  02/09/2015
NDĐT- Sáng 2-9, tại Lễ mít-tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 diễn ra ở Quảng trường Ba Đình lịch sử, đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có bài phát biểu quan trọng. Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Cán bộ ngoại giao tại Pháp tiếp bước truyền thống vẻ vang

  26/08/2015
NDĐT - Đã tròn 70 năm đầy tự hào kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành ngoại giao. Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống vẻ vang của ngành, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí tại Pháp rằng cán bộ các cơ quan đại diện tại Pháp tiếp nối xứng đáng bản lĩnh của nền ngoại giao Việt Nam, tích cực triển khai hoạt động ngoại giao trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngoại giao nhân dân. 

Đại tướng Nguyễn Quyết và bài học vỡ lòng về làm cách mạng

  18/08/2015
Đại tướng Nguyễn Quyết (trong ảnh) là một trong số không nhiều nhân chứng của cuộc cách mạng đổi đời cho dân tộc, còn trụ cùng tuế nguyệt. Mỗi thu qua, ông lại yếu thêm một phần. Tai đã nặng, mắt đã mờ, nhưng trí nhớ vẫn mẫn tiệp khi hồi tưởng về Mùa Thu của 70 năm trước. 

Đoàn Cựu chiến binh U-crai-na thăm Việt Nam

  18/08/2015
NDĐT - Sáng 17-8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Gặp mặt Đoàn Cựu chiến binh (CCB) U-crai-na, nhân dịp chuyến thăm theo lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Thượng tướng Trương Quang Khánh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự, có đại diện Đại sứ quán Cộng hoà U-crai-na tại Việt Nam; các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

Người có uy tín ở bản Dao

  11/08/2015
Đó là chị Đặng Thị Hằng (trong ảnh), sinh năm 1982 ở thôn Lủng Lỳ, xã Cao Sơn, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn). Chị là trưởng thôn kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Trong thời gian qua, chị có nhiều đóng góp xóa đói, giảm nghèo, phong trào phụ nữ ở địa phương. Chị là gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bắc Cạn giai đoạn 2010 - 2015. 

Với ngưỡng tối thiểu, sẽ có 27% thí sinh trượt đại học

  28/07/2015
NDĐT- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử về ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào ĐH, CĐ năm 2015. 

Việt Nam là quê hương của tôi!

  10/07/2015
Tôi từng đến Việt Nam và đóng quân tại Đà Nẵng trong những năm 1970-1971. Hồi đó tôi 18 tuổi, thuộc đội quân lính thủy đánh bộ Mỹ. Trước khi đến đất nước các bạn, Chính phủ Mỹ nói rằng, chúng tôi đến để cứu đất nước các bạn. Nhưng sau khi chứng kiến những gì diễn ra, đối mặt sự khốc liệt và tàn nhẫn của chiến tranh, tôi nhận ra việc mình đang làm là không đúng. Tôi quay về Mỹ năm 1972. Nhưng trong tâm trí, tôi vẫn cảm thấy mình còn món nợ lớn đối với Việt Nam, về những gì mà những người Mỹ đã gây ra cho đất nước các bạn. Tôi quyết định trở lại Việt Nam năm 2001. 

Dừng 32 ngành đào tạo thạc sĩ có ảnh hưởng đến học viên?

  22/04/2015
NDĐT - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có văn bản thu hồi quyết định cho phép đào tạo thạc sĩ đối với 32 chuyên ngành thuộc 15 cơ sở đào tạo trên cả nước. Việc dừng đào tạo các chuyên ngành này có ảnh hưởng thế nào đến học viên? Công tác quản lý, đào tạo thạc sĩ hiện nay đang được thực hiện ra sao?...phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD và ĐT về các vấn đề này. 

Tất cả các cụm thi sẽ có cùng một quy trình với độ tin cậy cao

  23/12/2014
NDĐT- Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi về nội dung dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy vừa được công bố.