Nhớ về một con người hành động

Sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một tổn thất to lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhớ về đồng chí Phan Văn Khải là nhớ về một con người góp phần tạo động lực thúc đẩy công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. (24/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đòi hỏi đổi mới trong quản trị quốc gia

  14/04/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là cuộc cách mạng về công nghệ. Những đột phá về công nghệ không chỉ sáng tạo ra một không gian mới là không gian số, mà còn gắn kết không gian vật lý, không gian sinh học và không gian số với nhau. 

Hãy cứu lấy rừng!

  07/04/2018
Dư luận những ngày qua lại tiếp tục nóng lên khi chứng kiến cảnh hàng loạt cây lim cổ thụ và các loại cây gỗ quý khác thân rộng ba bốn người ôm bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc ở rừng phòng hộ khu vực sông Kôn, giáp ranh giữa xã Jơ Ngây và Tà Lu, huyện Ðông Giang và ở tiểu khu 355, thôn Cần Ðôn, xã Chà Val, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Kết quả khảo sát tại hiện trường cho thấy những kẻ phá rừng đã rất liều lĩnh khi ngang nhiên tàn phá và vận chuyển với số lượng lớn các loại gỗ quý tại khu vực rừng phòng hộ này trong khi lực lượng chức năng ở địa phương không có biện pháp ngăn chặn.  

Để không tái diễn điệp khúc “giải cứu”

  30/03/2018
Thông tin và hình ảnh người dân tới các trung tâm thương mại, cửa hàng và điểm bán tự phát trên vỉa hè nhiều con đường để “giải cứu” những đống củ cải to tướng bị ế ẩm tràn ngập trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội trong những ngày qua lại thêm một lần nữa dấy lên lời cảnh báo về hệ lụy của tình trạng “được mùa, mất giá” cũng như tính liên kết lỏng lẻo trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. 

Sự thẳng thắn của đại biểu và bản lĩnh người đứng đầu

  24/03/2018
Trong khuôn khổ phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), lần đầu cơ chế “trả lời chất vấn ngay” được thực hiện trong hai buổi làm việc của ngày 19-3. Kết quả bước đầu đã nhận được những đánh giá tốt đẹp. 

Vĩnh biệt chú Sáu

  24/03/2018
Năm 1978, trong một buổi liên hoan tiễn Ðoàn công tác cải tạo công thương trở về Hà Nội tại nhà hàng Mỹ Cảnh (TP Hồ Chí Minh), một bác cán bộ thành phố đứng lên phát biểu, hỏi thăm gia cảnh từng người. Chuyện trò một hồi, rồi bác hỏi: “Có ai ở Thái Bình, cầu Bo không?” Tôi đứng lên : “Dạ thưa… có cháu ạ!”. Bác cán bộ hỏi tiếp: “Cháu có biết nhà ông Củng ổi bo không?”. Tôi thưa: “ Bố cháu đấy ạ!”. Bác cán bộ thảng thốt: “ Dzậy bay là thằng Cố (tên ở nhà của tôi hồi nhỏ) hả?”. Tôi thưa “Vâng!”. Bác nhào đến, ôm chầm lấy tôi: “Chú Sáu đây! Chú Sáu đây!”. Rồi chú chựng lại, chảy nước mắt khi nghe tôi thưa bà nội, bố mẹ tôi đều đã qua đời… 

Văn hóa cao nhất là “văn hóa tự xử”

  17/03/2018
Trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng. Người đòi hỏi mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải biết đề cao việc “tự soi”, “tự răn”, “tự tu”, “tự dưỡng”, “tự rèn”, “tự chịu trách nhiệm”, “tự sửa” và “tự xử”. Có như vậy, mới thực sự góp phần xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là “đạo đức”, là “văn minh”. 

Kỳ vọng lớn ở kỳ “khảo khóa”

  10/03/2018
Theo chương trình dự kiến, tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV vào cuối năm nay, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn sẽ được tiến hành. 

70 năm thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

  10/03/2018
Sáu điều Bác Hồ dạy về Tư cách người công an cách mệnh suốt 70 năm qua đã trở thành lý tưởng, là chuẩn mực đạo đức, phương châm hành động và thái độ ứng xử mà mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an dù ở bất kỳ cương vị, hoàn cảnh công tác nào, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình cũng đều phải rèn luyện, phấn đấu thực hiện.  

Ðịnh vị hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong thời hội nhập

  02/03/2018
Xu thế hội nhập và sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng kỹ thuật số đang đặt ra rất nhiều thách thức với cả nhân loại. Trong bối cảnh đó, hệ giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam phải chịu nhiều tác động, và đang ghi nhận những chuyển động theo nhiều chiều hướng. Ðó cũng chính là căn nguyên sâu xa của nhiều vấn đề gây tranh luận trong đời sống xã hội những năm gần đây. 

Nâng “chất” cho công tác chống tham nhũng

  02/03/2018
Cuối tháng hai vừa qua, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) đã công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) 2017. Ðây là chỉ số xếp hạng 180 quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên ý kiến đánh giá của các chuyên gia và doanh nhân về tham nhũng trong khu vực công. 

Những chiến sĩ hai mầu áo

  02/03/2018
Trên dọc dài biên giới, chúng tôi đã đi và gặp những người cán bộ quân y cả một đời gắn bện với biên cương. Mầu xanh áo lính giữ gìn sự bình yên cho đất đai Tổ quốc, mầu trắng áo blouse mang lại sức khỏe cho nhân dân của các anh đã tạo nên những “ngọn hải đăng” nơi miền biên giới, lặng lẽ vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc. 

Suy ngẫm trước thềm xuân

  10/02/2018
Xuân Mậu Tuất đã gõ cửa mọi nhà. Náo nức, chờ mong xen lẫn cả những lo toan, phiền muộn. Người Việt mình thường quan niệm mùa xuân, mở đầu bằng Tết Nguyên đán là nơi gặp gỡ của yêu thương, sum họp.