Tiêu điểm

Có gì lóe lên trong ánh mắt người cha này? Cho dù phần gương mặt của anh nhòe đi giữa căn phòng tối, và nguồn ánh sáng được tập trung hết vào những đường nét thiên thần của đứa con nhỏ? (10/02/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tự cứu lấy mình thôi!

  18/08/2017
18 người thiệt mạng, tám người bị thương. Không chỉ đất nước Buốc-ki-na Pha-xô (Burkina Faso), cả khu vực Tây Phi, cả châu Phi và cả thế giới chấn động với vụ tiến công khủng bố đêm 13-8. Một đòn “dằn mặt” đẫm máu mà chủ nghĩa khủng bố giáng vào những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, và đặt ra những thách thức gian nan. 

Tiêu điểm

  12/08/2017
Đây không phải là cách giã từ sự nghiệp mà tất cả những người hâm mộ chờ đợi ở U.Bôn (Usain Bolt). Người thống trị các đường chạy cự ly ngắn thế giới trong suốt thập kỷ qua nên để lại lời chia tay bằng những điều quen thuộc: Vị trí người chiến thắng, hào quang nhà vô địch.  

Đồng thuận và đối đầu

  12/08/2017
Không phải lúc nào sự thống nhất về tư tưởng cũng được thể hiện đậm nét đến vậy trong chuỗi các sự kiện quốc tế. Tuy nhiên, nguyên nhân của điều đó lại chính là những mâu thuẫn, bất đồng sâu sắc giữa những khối lợi ích đối kháng. 

Vua cờ không ngai

  12/08/2017
Ban ngày, Tôm Mơ-phy (Tom Murphy) là một kỳ thủ siêu đẳng ở thủ đô Oa-sinh-tơn (Washington), Mỹ. Nhưng đến tối, khi mọi người về nhà quây quần bên tổ ấm thì người ta lại thấy ông cuộn tròn nằm ngủ trên băng ghế ở công viên. 

Mở khe cửa hẹp

  12/08/2017
Không bao giờ là đơn giản, chuyện làm phương hại đến một mối quan hệ ngoại giao cấp quốc gia. Đặc biệt, nếu đó là mối quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới hiện tại.  

Lý do duy nhất

  05/08/2017
Cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh đang có nguy cơ gia tăng những mức độ gay gắt hơn sau các diễn biến mới nhất. Ðiều đáng lo ngại là vào lúc này, có quá ít cơ hội để "hạ nhiệt" tình hình, đưa mọi chuyện bình thường trở lại, khi sự không khoan nhượng từ cả hai phía càng lúc càng trở nên rõ rệt. 

Hỗn độn và tồi tệ

  05/08/2017
Tình trạng hỗn độn và những "kịch bản" tồi tệ đã, đang và được cảnh báo sẽ diễn ra ở nhiều nơi. Hệ quả của nó là những nỗi đau không thể hàn gắn, những di sản có nguy cơ không thể lấy lại. Ðiều này cho thấy khi các Chính phủ, các nhà lãnh đạo thiếu đi sự hợp tác, gắn kết, các "khoảng trống quyền lực xuất hiện", người nghèo không được quan tâm… thì các "thảm họa" có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ khi nào. 

Tiêu điểm

  05/08/2017
Và thời gian đã phủ bụi mờ lên quãng thời gian ấy, khi thế giới chia đôi bởi điều mang tên Chiến tranh Lạnh.  

Ðôi tai không thỏa hiệp

  05/08/2017
Trong ngành công nghiệp âm nhạc của nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, Rô-bớt Kri-xgau (Robert Christgau) không phải là cái tên nhiều người biết tới. Song, đó lại chính là cây bút bình luận âm nhạc có thẩm quyền hàng đầu. 

Cứng quá thì dễ gãy

  29/07/2017
Ðêm 25-7, với ít nhất 419 phiếu thuận và chỉ ba phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, I-ran (Iran) và CHDCND Triều Tiên. Song, cho đến khi dự luật này được Thượng viện phê chuẩn và đệ trình lên Tổng thống Mỹ Ð.Trăm (Donald Trump), những cuộc tranh cãi vẫn sẽ còn diễn ra gay gắt, khi chuyện được - mất sẽ là rất khó định lượng. 

Mồi lửa mới

  29/07/2017
Khắp nơi, bầu không khí lại đang trở nên sôi sục. Nguy cơ bất ổn ngày một rõ rệt, với quá nhiều xung đột chực chờ bùng nổ. 

Tiêu điểm

  29/07/2017