Tương lai ảm đạm

Những nỗ lực cứu vãn tình thế chỉ như muối bỏ biển trước các thách thức nghiêm trọng; các cuộc khủng hoảng có dấu hiệu đi vào ngõ cụt khi hai bên không thể đối thoại… Phía trước là những chân trời u ám, nhất là với những kẻ khủng bố. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tại sao phải cúi đầu?

  03/02/2018
Không thể là ai khác! Trong những ngày này, người nước ngoài nhận được nhiều sự quan tâm, lòng ngưỡng mộ, tình yêu và sự trân trọng nhất từ người dân Việt Nam chỉ có thể là đương kim HLV trưởng đội tuyển bóng đá U23 quốc gia - ông Park Hang-seo.  

Tiêu điểm

  02/02/2018
Không ai biết tên người đàn ông Kê-ni-a (Kenya) này. Mà có lẽ điều đó cũng không cần thiết. Qua biểu cảm mà anh thể hiện, qua hậu cảnh hoang tàn đang khiến biểu cảm ấy nổi bật lên, ai cũng hiểu anh tuyệt vọng đến mức nào.  

Những bước lùi đáng sợ

  03/02/2018
1. Quan hệ giữa hai cường quốc là Nga và Mỹ lại có những chuyển biến căng thẳng. Ngày 30-1, Nga đã có những phản ứng đầu tiên về cái gọi là "Báo cáo Crem-li" (Kremlin) vừa được đệ trình Quốc hội Mỹ nhằm siết chặt trừng phạt Mát-xcơ-va (Moskva). Danh sách bao gồm 210 cá nhân, trong đó có 114 chính trị gia và 96 doanh nhân. Ðáng nói là báo cáo ghi danh tất cả thành viên Chính phủ Nga, đứng đầu là Thủ tướng Ð.Mét-vê-đép (D.Medvedev), chín Phó Thủ tướng, 22 Bộ trưởng và 96 doanh nhân có tài sản từ 1 tỷ USD trở lên. 

Niềm tin trong đổ nát

  02/02/2018
Không có sự tham gia của Ủy ban đàm phán Xy-ri (SNC) cũng như phía Mỹ. Và ở biên giới phía Bắc, thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiến hành trấn áp các lực lượng vũ trang người Cuốc (Kurd) bất kể mọi hậu quả. Thế nhưng, Đại hội đối thoại dân tộc Xy-ri, dưới sự bảo trợ của Nga, vẫn diễn ra. 

Tiêu điểm

  27/01/2018
 

Trả nợ đời bằng âm nhạc

  27/01/2018
Đi qua “cửa tử”, Andrew Schulman quay về với sự sống, để trở thành một trong những tình nguyện viên y tế đặc biệt nhất nước Mỹ. Ông, người nhạc công một thời danh tiếng, xem việc chơi đàn cho những người bệnh là đặc ân của mình. 

Cơ hội hàn gắn

  27/01/2018
Giải quyết những khúc mắc hiện hữu trên bản đồ thế giới đương đại là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy, mỗi cơ hội đối thoại và tiến tới hàn gắn các mối quan hệ đều trở nên đáng trân trọng, nếu người ta thật sự có “thành ý”. 

Dưới chân tường vách cũ

  27/01/2018
Vậy là sau ba ngày Chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa, mọi chuyện đã trở lại quỹ đạo bình thường. Song, xảy đến ngay sau cột mốc một năm cầm quyền đầy những dấu ấn tích cực của Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump), cuộc “chiến tranh tài chính” chớp nhoáng này cũng đã có thể xem là một tín hiệu không vui cho tương lai gần. 

Ðốm lửa mới bên những giếng dầu

  18/01/2018
Khi Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi khối Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) phản đối Mỹ, và lập tức triển khai thêm nhiều khí tài quân sự tới biên giới giáp Xy-ri (Syria), bất cứ nhà quan sát nào cũng có thể cảm nhận: Sẽ còn rất nhiều cuộc mặc cả có thể diễn ra, quanh ván bài còn không ít quân chưa lật này. 

Tình trạng khẩn cấp

  18/01/2018
Những cuộc chiến "nồi da xáo thịt". Những hành động vô tình. Những bất cẩn đáng chê trách. Sinh mạng cũng như sự an toàn của hàng triệu người bị đe dọa. Thế giới vừa phải đón nhận thêm một loạt cảnh báo khẩn, bao gồm cả thiên tai và "nhân tai". 

Tiêu điểm

  18/01/2018
Hun hút và xám xịt, như một bức tranh u buồn, nhưng đó vẫn là một sân chơi. 

Có ai nghe tôi không?

  18/01/2018
Thông tin nữ ca sĩ Dolores O’Riordan của nhóm Cranberries qua đời ở tuổi 46 (ngày 15-1-2018) khiến không ít người hâm mộ bàng hoàng. Với rất nhiều thính giả ở thế hệ 7x và 8x, giọng ca khàn mang ngữ âm Ai-len (Ireland) và đầy tính phản kháng của cô gắn liền với cả một thời tuổi trẻ.