Tiêu điểm

Có người cha nào muốn gặp lại con mình theo cách như thế này? Ngay trước mắt, sát gần bên, mà vẫn như nghìn trùng xa cách. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vạ lây

  14/10/2017
Có thể đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) có đầy đủ lý do cho riêng mình, để nhất quyết duy trì một thái độ tiêu cực đối với thỏa thuận hạt nhân I-ran (Iran). Song, khi đến cả những đồng minh thân cận nhất của nước Mỹ cũng không chia sẻ cách tiếp cận vấn đề ấy, thì có lẽ câu chuyện sẽ còn tiềm ẩn khá nhiều “ngóc ngách”. 

Bao giờ là quá muộn?

  07/10/2017
“Những cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí sẽ diễn ra, nhưng không phải bây giờ”. Đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) khẳng định như vậy, ngày 3-10, khi cuộc xả súng ghê rợn ở Lát Vê-gát (Las Vegas) vẫn còn nguyên vẹn những dư âm tang tóc.  

Bê bối và thách thức

  07/10/2017
Liên tiếp các vụ bê bối và xung đột chính trị gây nhức nhối ở nhiều quốc gia, khiến cộng đồng quốc tế quan ngại. Những sự vụ ấy đang làm xói mòn niềm tin của người dân vào chính phủ ở nhiều nước, và nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời, nguy cơ khủng hoảng chính trị, khủng hoảng nhân đạo có thể chỉ là trong gang tấc.  

Tiêu điểm

  07/10/2017
Một mùa Nobel mới đã lại bắt đầu, và đây là hai trong số ba người chiến thắng tại Giải Nobel Vật lý năm nay. 

Bỏ súng theo đàn

  07/10/2017
Hiếm có một ca sĩ quốc tế nào lại xuất thân từ binh nghiệp như Giêm Blăn (James Blunt). Khởi đầu sự nghiệp ca hát khi đã gần 30 tuổi, anh chứng minh rằng nếu có đam mê, thì bất chấp tuổi tác, không có gì là quá muộn.  

Tiêu Điểm

  30/09/2017
Không ai dám chắc khi bấm máy, liệu người nghệ sĩ nhiếp ảnh này có đặt lại ẩn ý gì không. Cũng có thể, chỉ là một khung cảnh “hay hay”. Chỉ là một khoảnh khắc thú vị. 

Mồi lửa

  30/09/2017
Âm ỉ nhưng sẵn sàng bùng lên bất cứ lúc nào, những nguy cơ bất ổn và xung đột tại rất nhiều điểm nóng trên thế giới vẫn đòi hỏi những cách tiếp cận hợp lý, uyển chuyển. Tuy nhiên, âm hưởng chủ đạo đến lúc này vẫn là sự cứng rắn. 

Khúc chiến ca về niềm tin

  30/09/2017
Từ một cô bé sinh ra đã mất đi đôi bàn tay quý giá, G.Cô-xơ (Jessica Cox) đã học được cách chiến thắng số phận, để tự mình trở thành một điều kỳ diệu giữa đời thường. 

Trái tim ánh thép

  30/09/2017
Nếu để phác họa ý nghĩa chuyện đương kim Thủ tướng Đức A.Méc-ken (Angela Merkel) tiếp tục tại vị thêm nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp, có lẽ đơn giản nhất là quan sát những động thái ngoại giao diễn ra ngay sau đó. Nói một cách ngắn gọn, thắng lợi này là cơ sở duy trì những quan điểm cứng rắn, của cả nước Đức lẫn Liên hiệp châu Âu (EU), trong tương lai gần. 

Đi tìm đồng thuận

  23/09/2017
Thế giới tuần qua chứng kiến sự đồng thuận lớn trong nhiều vấn đề, như cam kết phối hợp ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân, cải tổ Liên hợp quốc (LHQ), khôi phục tiến trình hòa bình Trung Đông… Tuy nhiên, cũng chính những vấn đề đó lại bộc lộ không ít mâu thuẫn, đòi hỏi thêm nhiều nỗ lực để phát huy đồng thuận. 

Lá bài hai mặt

  23/09/2017
Không cánh cửa nào tự đóng lại. Luôn luôn phải có những nỗ lực tác động để tạo nên điều ấy. Dù có thể, người thật sự muốn sập cửa lại muốn đẩy trách nhiệm cho người khác. 

Ngôi sao cô đơn

  23/09/2017
“Nỗi đau chỉ thay đổi từ hình dạng này sang hình dạng khác, nó không bao giờ kết thúc cả”. Phát ngôn sầu não này đã phản ánh vô cùng chân thực cuộc đời đầy những thăng trầm bi kịch của Kê-a-nu Ri-vết (Keanu Reeves). Song, tình người, nghị lực và những đức tính cao đẹp mới là những điều tuyệt vời nhất, tách biệt ngôi sao điện ảnh với bốn tượng vàng Ốt-xca (Oscar) vượt khỏi thế hệ siêu sao cùng thời.