Vòng quanh thế giới trong ánh hoa đăng

Thứ Sáu, 05/01/2018, 13:21:56
 Font Size:     |        Print
 

Thời khắc giao thừa, ở bất cứ đâu trên hành tinh này, cũng luôn là một trải nghiệm đặc biệt. Cũng như năm cũ sẽ không bao giờ gặp lại, niềm phấn khích trong mỗi khoảnh khắc chào đón năm mới ấy luôn là duy nhất. Nhân Dân cuối tuần xin mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh rực rỡ mở đầu cho năm 2018, như một sự khởi đầu đầy hứng khởi cho vòng quay mới.

Trên một xa lộ bên thành phố Kra-xnai-a (Krasnoyarsk), Xi-bê-ri (Siberia, Nga) lạnh giá, con số 2018 được vẽ lên không trung bằng những tinh thể lấp lánh, như một lời nhắc, một cách chúc mừng, một sự ấm áp dành cho mọi lữ khách (ảnh 1).

Xuôi xuống Đông Bắc Á, thành phố Bình Nhưỡng cũng bừng sáng trong ánh pháo hoa, như khẳng định sức vươn lên mãnh liệt trong khó khăn của đất nước CHDCND Triều Tiên (ảnh 2).

Cách đó không xa, những người dân thủ đô Tô-ki-ô (Tokyo, Nhật Bản) không quên duy trì truyền thống đến cầu nguyện ở đền thờ Minh Trị Thiên hoàng, để gửi đi những mong ước may mắn và an bình (ảnh 3).

Bên kia Thái Bình Dương, giữa mùa hè Nam bán cầu, người dân Bra-xin (Brazil) cũng vẫn luôn bộc lộ niềm hưng phấn của mình với năm mới bằng cách lội xuống biển, đắm mình vào một khung cảnh lung linh màu sắc (ảnh 4).

Niu Oóc (New York, Mỹ), như thường lệ, chật kín những dòng người chờ đếm ngược thời gian trên quảng trường Thời đại (ảnh 5).

Trung Đông tạm quên đi những cuộc giao tranh, những mâu thuẫn, xung đột, để tận hưởng cảm giác thanh bình, như khung cảnh thủ đô Bây-rút (Beirut), Li-băng (Lebanon) (ảnh 6).

Và châu Âu hoa lệ cũng tưng bừng vào xuân. Từ thành cổ Pra-ha (Prague, CH Czech, ảnh 7) qua cổng Brandeburg (Berlin, Đức, ảnh 8) tới Khải hoàn môn (Paris, Pháp, ảnh 9) về tháp đồng hồ Big Ben (Luân Đôn, Anh, ảnh 10) nổi tiếng còn đang trong thời gian tu sửa, ở bất cứ đâu, những ánh hoa đăng cũng rực sáng. Đó là niềm lạc quan, là hy vọng, là mơ ước về năm mới 2018, với rất nhiều cuộc hành trình còn đang dở dang.

THIÊN THƯ