Phía sau những chiếc ô-tô “Made in Vietnam”

Thứ Bảy, 30/12/2017, 07:47:27
 Font Size:     |        Print
 

Bắt đầu từ sửa chữa, lắp ráp, giờ Thaco đủ tự tin tiến ra khu vực.

Trong khi các doanh nghiệp ô-tô nước ngoài hăm hở nhập khẩu bởi thuế khu vực ASEAN đã về 0%, vẫn có những doanh nghiệp trong nước miệt mài đầu tư để ghi danh Việt Nam trên bản đồ sản xuất ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Tâm trí của ông Trần Bá Dương - người cầm lái con tàu Thaco - dồn hết vào việc làm sao nâng cao được tỷ lệ nội địa hóa trong chiếc xe được sản xuất tại Việt Nam và đưa sản phẩm đi xa hơn nữa. Thực tế của ngành sản xuất xe hơi Trung Quốc là bài học sâu sắc khiến ông Dương rất thận trọng khi tìm đường phát triển hoạt động sản xuất của mình.

Vốn là thị trường rộng lớn đủ chỗ cho tất cả các hãng xe khai thác lợi thế của mình, nhưng ô-tô thương hiệu Trung Quốc vẫn “mất hút” ngay trên sân nhà. Lợi thế sẵn có của các ngành công nghiệp cơ bản hay công nghiệp hỗ trợ tại chỗ khá phát triển, sự động viên của Nhà nước cho những giấc mơ hay chuyện huy động vốn không quá khó khăn vẫn không đem lại thành công như mong đợi cho các hãng sản xuất xe hơi mang thương hiệu Trung Quốc.

Hiểu được tâm lý mến mộ những thương hiệu có bề dày cả trăm năm kinh nghiệm từ phía người tiêu dùng Việt, Thaco quyết tham gia vào chuỗi sản xuất của các tên tuổi lớn với mục tiêu sản xuất ngày càng nhiều linh phụ kiện tại Việt Nam và sau đó là bán hàng sang các thị trường khác.

Thaco khởi nghiệp từ sửa chữa và sau đó là lắp ráp (CKD) với xe tải, ban đầu là xe xuất xứ từ Hàn Quốc. Để tiến xa hơn, ông Dương cũng lựa chọn con đường “đi ngược” từ thị trường lên. “Một khi có được thị trường tiêu thụ thì mới có cơ hội làm ở quy mô lớn hơn, sản xuất nhiều chi tiết hơn. Còn nếu làm lớn từ ban đầu mà không bán được xe thì đó là nhà máy chết, xã hội lại bị lãng phí nguồn lực, và lấy đâu ra cơ hội để tiếp tục làm xa hơn?!” - ông nhận định.

Khởi đầu chọn dựng nghiệp với xe tải, xe bus, đến nay, tỷ lệ nội địa hóa trên xe tải, xe bus của Thaco đã đạt từ 25 đến 60%. Thaco cũng tiên phong xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển đầu tiên, với đối tượng đang được nghiên cứu là xe bus.

Sau hơn 20 năm khởi nghiệp, giờ ông Dương lại quay về với xe tải, xe bus, nhưng theo cách trở thành đối tác và nhận chuyển giao công nghệ của tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp ô-tô thế giới là Daimler (Đức) - nơi đang sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz và Fuso (vốn của Nhật Bản), chỉ sau sáu tháng “tìm hiểu”.

Năm 2018, thị trường ô-tô khu vực mở tung cửa, muốn tồn tại, không chỉ chinh phục thị trường nội địa, Thaco phải tiến ra khu vực. Nhưng để mang xe tải, xe bus “Made in Việt Nam” đi xa, Thaco phải có đối tác xứng tầm. Nếu làm tốt và thành công xe tải, xe bus thương hiệu Fuso, cơ hội làm tiếp sản phẩm xe tải, xe bus cao cấp khác của Tập đoàn Daimler tại Việt Nam là không xa. Phương thức ký Hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam với đối tác Daimler và Mitsubishi Fuso cũng là cách đi hiện đại.

Quan điểm của ông Dương chỉ đơn giản là: Luôn phải nắm quyền chủ động. Nếu đối tác liên doanh thì mình chia cho họ lợi nhuận, còn nếu không, mua công nghệ của họ. Để hành xử được với các thương hiệu lớn của thế giới theo cách ấy là cả chặng đường nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp Việt.

Chuyện Daimler chấp nhận chọn Thaco là đối tác tại thị trường Việt Nam cho xe tải, xe bus (dù biết rõ rằng trong mảng xe con, Thaco có kinh doanh cả BMW - đối thủ của Mercedes-Benz) đã đủ thể hiện vị thế của doanh nghiệp trong ngành. Ngay cả với BMW, trong lần thứ ba thâm nhập lại thị trường Việt Nam, dù không để mắt ngay đến Thaco, nhưng cuối cùng cũng đã chọn họ. Hãng xe hạng sang này không ngại ngần khi đứng trong đội hình của Thaco cùng với Kia - Mazda - Peugeot, vốn là những thương hiệu dành cho giới tiêu dùng phổ thông và bình dân hơn.

Điều đó cho thấy, những nước đi của Thaco là chính xác và những gì “thuyền trưởng” Dương phải hy sinh, thậm chí là trả giá, quá xứng đáng để thu về thành quả. Triển vọng về ô-tô Việt nhờ những nỗ lực bền bỉ ấy đã trở nên không quá xa vời!

Kiến Giang