Ẩn họa mối lo sau mưa lũ miền trung

Dải đất miền trung vẫn gắng gượng sau những biến cố thiên tai khó lường. Chưa kịp khắc phục hậu quả của đợt mưa bão đầu tháng 11 thì một số tỉnh như Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... lại hứng chịu thêm đợt mưa lớn kéo dài gây ngập nặng ở vùng trũng và một số nơi bị chia cắt. Nguy cơ lũ kép vẫn còn đó, chính quyền và người dân đang phải nỗ lực triển khai các biện pháp giúp ổn định cuộc sống.  (02/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khi quy định “làm khó” bệnh nhân ung thư

  03/02/2018
Chuyện phải hủy hơn 20 nghìn viên thuốc viện trợ điều trị ung thư chưa lắng được bao lâu, thì việc thiếu hai loại thuốc chữa trị ung thư viện trợ Glivec và Tasigna một lần nữa lại cho thấy, quy định quản lý chuyên ngành về y tế còn có điểm chưa phù hợp thực tế. 

Nguồn cảm hứng bi tráng của Dáng đứng Việt Nam

  03/02/2018
Trước năm 1968, sân bay Tân Sơn Nhất là cảng hàng không lớn nhất miền nam, có sức chứa 400 - 500 máy bay, là nơi đặt sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Không quân, Bộ Tư lệnh Sư đoàn 5 không quân, Bộ Tư lệnh quân Dù quân đội Việt Nam Cộng hòa. Ðồng thời, sân bay Tân Sơn Nhất còn là nơi đặt sở chỉ huy các lực lượng quân sự Mỹ tại Việt Nam (MACV - The US Military Assistance Command, Vietnam), trên thực tế là sở chỉ huy về mặt quân sự toàn bộ lực lượng quân sự của Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng hòa và quân đội các nước đồng minh của Mỹ (Hàn Quốc, Thái-lan, Ô-xtrây-li-a, Phi-li-pin, Niu Di-lân) tại miền nam Việt Nam. 

Chống buôn lậu, cuộc chiến chưa hạ nhiệt

  03/02/2018
Kỳ II: Siết lại công tác quản lý Có nhiều lý do khiến công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại (GLTM) không thu được kết quả như mong muốn. Trong đó, có nguyên nhân là những lỗ hổng trong hệ thống các quy định. 

Đón đọc Nhân Dân Tết Mậu Tuất - 2018 Phát hành trên cả nước từ ngày 26-1-2018 (10 tháng Chạp năm Đinh Dậu)

  03/02/2018
* XÃ LUẬN: Xuân mới thôi thúc và vẫy gọi (Nhân Dân) * CHÍNH TRỊ: Bản lĩnh Hồ Chí Minh (Hà Ðăng) H Ðảng có mạnh, đất nước mới phồn vinh (Bắc Văn thực hiện) H Khẳng định vị thế Việt Nam (Quốc Việt) H Xuân khát vọng vươn cao (Hà Thanh Giang) * Tầm cao mới của ngoại giao nghị viện (Văn Nghiệp Chúc) * Ðảng mạnh, dân tin (Ðức Lượng) * Thành tựu mới nhân lên niềm tin và hy vọng (Phạm Quang Nghị) 

Còn quá nhiều hoài nghi

  27/01/2018
Dự thảo các chương trình môn học giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố - được trông đợi sẽ cụ thể hóa Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể với nhiều nội dung được cho là đổi mới căn bản và toàn diện - đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Song, cũng còn không ít ý kiến băn khoăn về các điều kiện bảo đảm, nhất là bảo đảm sao cho cuộc “thay sách” lần này thành công. 

Chống buôn lậu, cuộc chiến chưa hạ nhiệt

  27/01/2018
Có lẽ “đến hẹn lại lên”, tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại (GLTM), vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới những ngày áp Tết Nguyên đán đang có dấu hiệu gia tăng, và diễn biến hết sức phức tạp. Có mặt tại các điểm nóng ở một số cửa khẩu, phóng viên báo Nhân Dân cuối tuần ghi nhận thực tế: Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp, mạnh tay xử lý, nhưng hàng lậu vẫn được tuồn vào sâu trong nội địa, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước. 

Bởi đã nặng lòng với những hy sinh

  27/01/2018
Âm thầm tìm kiếm, mua lại, phục dựng theo những tư liệu, những mô tả của cha, của đồng đội… những di sản còn lại là các hầm bí mật chứa súng đạn trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968, là việc mà người con của một chiến sĩ biệt động thành nổi tiếng năm xưa, đang làm. Anh muốn đưa những hầm bí mật này đến gần với công chúng của ngày hôm nay. Anh là Trần Kiến Xương - con trai Anh hùng LLVT Trần Văn Lai. 

Kiểm soát thực phẩm cận Tết

  19/01/2018
Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần, thị trường thực phẩm trở nên sôi động, các mặt hàng tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm thực phẩm bẩn, không an toàn hoành hành, đòi hỏi cơ quan chức năng cần đưa ra những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ người tiêu dùng. 

Biệt động thành - chiến công như huyền thoại

  19/01/2018
Kỳ 2: Tượng đài bất tử Trong rất nhiều tài liệu lịch sử, qua sự đánh giá của nhiều vị tướng lĩnh và nhà khoa học, biệt động thành luôn được ghi nhận như một lực lượng vũ trang “đặc biệt anh hùng”. Vậy nhưng, cũng chính bởi sự “đặc biệt” trong phương thức tổ chức và hoạt động, mà cho đến tận hôm nay, sau 43 năm đất nước thống nhất, vẫn còn rất nhiều câu hỏi lớn liên quan đến biệt động thành chưa tìm ra được lời giải. 

Xuân theo bước chân người ra đảo

  18/01/2018
Năm hết, Tết đến. Cưỡi gió vượt sóng, Xuân sớm lại theo những chuyến tàu nặng tình đất mẹ, ra với các trạm gác tiền tiêu máu thịt. Và tôi, may mắn tột cùng khi được tham gia hải trình đẫm yêu thương ấy, tôi tận hưởng từng dập dềnh nghiêng lắc, từng nồng ấm mặn mòi, quanh boong tàu HQ996 nhuộm hoàng hôn rực vàng. 

Bệnh viện tính chuyện tự chủ

  13/01/2018
Từ ngày 1-1-2018, Hà Nội có thêm 29 bệnh viện công lập thực hiện tự chủ tài chính. Nhiều tỉnh, thành PHỐ trong cả nước cũng đã có bệnh viện bắt đầu tự chủ tài chính. Tuy nhiên, hành trình tự chủ tài chính đang khiến nhiều bệnh viện gặp không ít khó khăn, phải loay hoay tìm giải pháp để tự đứng được trên đôi chân của mình. 

Biệt động thành - chiến công như huyền thoại

  13/01/2018
Dẫu đã được nhắc nhớ nhiều bởi lối đánh vô cùng đặc biệt “bí mật, bất ngờ, luồn sâu, đánh hiểm” đã tạo nên những chiến công tưởng như huyền thoại ngay giữa lòng các đô thị dày đặc quân thù, biệt động thành, cho đến tận bây giờ, vẫn là một lực lượng vô cùng đặc biệt, một sản phẩm riêng có của cuộc chiến tranh nhân dân ở Việt Nam, với nhiều bí ẩn chưa tìm ra lời giải. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - 1968, biệt động thành chính là lực lượng đã tạo nên những đòn tiến công hiểm hóc nhất, gây tiếng vang lớn nhất và cũng là lực lượng chịu nhiều hy sinh, tổn thất to lớn nhất.