Ẩn họa mối lo sau mưa lũ miền trung

Dải đất miền trung vẫn gắng gượng sau những biến cố thiên tai khó lường. Chưa kịp khắc phục hậu quả của đợt mưa bão đầu tháng 11 thì một số tỉnh như Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... lại hứng chịu thêm đợt mưa lớn kéo dài gây ngập nặng ở vùng trũng và một số nơi bị chia cắt. Nguy cơ lũ kép vẫn còn đó, chính quyền và người dân đang phải nỗ lực triển khai các biện pháp giúp ổn định cuộc sống.  (02/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Nhân Dân Tết Mậu Tuất - 2018

  09/12/2017
Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Nhân Dân xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Mậu Tuất - 2018. 

Tăng phí phải bảo đảm hài hòa lợi ích

  09/12/2017
Loạn phí trông giữ xe vốn là vấn đề bức xúc lâu nay của người dân, nhất là ở những TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... Mới đây một nghị quyết về đề án sửa đổi, bổ sung quy định thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện giao thông (GT) đường bộ đã được HĐND thành phố Hà Nội thông qua và sẽ áp dụng chính thức từ ngày 1-1-2018. 

Quyết tâm và trách nhiệm

  09/12/2017
Cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng ngày 25-11 đã cho ý kiến chung quanh tiến độ xử lý, xét xử các vụ án liên quan tham nhũng nghiêm trọng xảy ra thời gian qua để sớm đưa ra ánh sáng những hành vi vi phạm pháp luật, lấy lại niềm tin của nhân dân vào công cuộc làm trong sạch bộ máy do Đảng ta đang phát động. 

Sổ đỏ, dấu hỏi trước quy định mới

  02/12/2017
Ngay sau khi có thông tin về Thông tư số 33, quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ghi tên các thành viên trong gia đình có hiệu lực từ ngày 5-12-2017, đã gây nên những luồng dư luận trái chiều. Và mặc dù, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) lên tiếng khẳng định, quy định mới sẽ không làm phát sinh các thủ tục hành chính, song nhiều ý kiến vẫn lo ngại những vướng mắc pháp lý xuất hiện sau khi chính sách này có hiệu lực.  

Giải “cơn khát” điểm đỗ xe

  02/12/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch mạng lưới không gian bãi đỗ xe ngầm trên địa bàn bốn quận nội đô. Điều này mở ra cơ hội cho việc giải được “cơn khát” điểm đỗ xe (cả ô-tô lẫn xe máy) đã lên đến cao điểm ở Hà Nội.  

“Đào tạo tiến sĩ - đâu phải cứ tiền là xong?!”

  25/11/2017
Đó là lời khuyến nghị được nhiều chuyên gia đưa ra trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) xây dựng đề án chi 12 nghìn tỷ đồng ngân sách để đào tạo ra 9.000 tiến sĩ trong tám năm tới vì mục tiêu “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo”. Vấn đề là bộ chủ quản sẽ tiếp nhận đóng góp xã hội đối với đề án này như thế nào?  

Cần quản lý chặt thực phẩm chức năng

  25/11/2017
Lô hàng thực phẩm chức năng (TPCN) giả trị giá hơn 11 tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS bị phát hiện thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự hỗn loạn của thị trường này. Chất lượng “vàng thau lẫn lộn”, các chiêu thức làm giả ngày một tinh vi, trong khi hệ thống chế tài lại quá lỏng lẻo! 

“Độc hành” tìm nhạc

  25/11/2017
Phó An My không lặp lại mình. Nói vậy, là bởi mỗi chương trình, cô đều tìm cho mình một hướng đi mới, cách tiếp cận mới. Mỗi chương trình là một quá trình cảm nhận tinh hoa âm nhạc dân tộc qua cách tiếp cận của nhạc giao hưởng phương Tây. 

Phải được bình an, để cứu người!

  18/11/2017
Hành hung trong bệnh viện là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây. Nhưng, "Ðến bao giờ sự việc này chấm dứt?", thì vẫn còn là một câu hỏi ngỏ. Sự an toàn ở nơi mà từng giây từng phút được dành để cứu lấy tính mạng con người vẫn đang là niềm mong mỏi của mỗi nhân viên y tế. 

Từ tấm thẻ căn cước công dân...

  18/11/2017
Thẻ Căn cước công dân (CCCD) là giấy tờ tùy thân đặc biệt quan trọng, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa nắm rõ thông tin liên quan tấm thẻ này, nhất là trước những thông tin đang nóng về lộ trình thay thế sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (CMND).  

Cần những chế tài mạnh

  18/11/2017
Chưa bao giờ cuộc chiến chống tham nhũng lại cấp bách như hiện nay. Tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm sai, chiếm đoạt tài sản ngày càng tinh vi và có tổ chức ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Quốc nạn này có dẹp được không, đòi hỏi công tác phòng, chống tham nhũng cần mạnh tay và có chế tài mạnh hơn.  

Hậu của “thẻ vàng”…

  11/11/2017
Liên hiệp châu Âu (EU) cảnh báo: Hải sản Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này không bảo đảm quy định IUU về nguồn gốc đánh bắt minh bạch. Sau tấm “thẻ vàng” này sẽ là hồi chuông cảnh báo đòi hỏi một giải pháp toàn diện.