Ðừng có dịch mới chống dịch!

Dịch bệnh tay - chân - miệng, sởi, sốt xuất huyết đang lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Ðồng Nai... Dự báo, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch bệnh phải thật sự hiệu quả. (20/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xe buýt - giải pháp chống ùn tắc cho giao thông Hà Nội

  15/12/2018
Những năm gần đây, số lượng phương tiện cá nhân (PTCN) gia tăng với tốc độ chóng mặt. Phòng CSGT thành phố Hà Nội cho biết, mới tám tháng đầu năm 2018, đã có tới 218.000 ô-tô, xe máy làm đăng ký, cấp biển số mới. PTCN ngày một nhiều, diện tích mặt đường không kịp quy hoạch mở rộng, dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông (UTGT) ngày càng trở nên nghiêm trọng. Để ứng phó với vấn đề đó, vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt luôn được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.  

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  08/12/2018
Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang diễn biến phức tạp và đã lây lan sang Trung Quốc, tiềm ẩn những nguy cơ có thể xâm nhiễm vào nước ta qua đường biên giới và ảnh hưởng đến tình hình dịch tễ đàn lợn của Việt Nam. Bởi vậy, ngay từ bây giờ cần chủ động tăng cường ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tránh nguy cơ lây nhiễm và bùng phát bệnh dịch.  

Ðường sắt đô thị, kỳ vọng của người dân Thủ đô

  08/12/2018
Không chỉ thay đổi diện mạo đô thị Hà Nội, giải quyết ùn tắc, mạng lưới đường sắt đô thị (ÐSÐT) còn được kỳ vọng sẽ thay đổi được thói quen sử dụng phương tiện công cộng và văn hóa giao thông của người dân Thủ đô trong thời gian tới.  

Nhức nhối nạn doanh nghiệp bỏ trốn

  30/11/2018
Tại Ðồng Nai, hiện đang nóng tình trạng có những chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI) đột ngột bỏ trốn, để lại những khoản nợ lớn về nghĩa vụ thuế và trả lương người lao động. Làm sao để có thể sớm phát hiện và ngăn chặn hiệu quả việc doanh nghiệp ôm nợ bỏ trốn? 

Sự thật giật mình về trường chuẩn

  30/11/2018
Như "giọt nước tràn ly", sự việc một học sinh lớp 6 bị giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy và các bạn cùng lớp của Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình giáng 231 cái tát vào má khiến em phải nhập viện, không còn chỉ là cảnh báo mà đang thật sự trở thành "báo động đỏ" với nạn bạo lực học đường và cả những hệ lụy của việc chạy theo thành tích, áp lực thi đua với đủ thứ chuẩn này, chuẩn khác.  

Bảo đảm an toàn giao thông cho xe buýt

  30/11/2018
Do đặc thù các tuyến giao thông trên hầu hết tuyến phố của Thủ đô được tổ chức theo hình thức hỗn hợp, nên muốn để xe buýt trở thành phương tiện thân thiện, an toàn sẽ phải cùng lúc giải được bốn vấn đề chính. Ðó là, đội ngũ lái xe - phương tiện - hạ tầng - môi trường giao thông.