Đưa trà shan tuyết từ “thiên đường mây” về phố

Tôi bước vào căn hộ chung cư cũ kỹ ở gần phố Vũ Ngọc Phan (Hà Nội), cảm nhận ngay hương trà và hương hoa ngọc lan phảng phất. Ở đó, tôi nhìn thấy những vị khách ngồi bên bàn trà, trò chuyện nhỏ nhẹ như thể không muốn âm thanh làm cho hương trà, hương hoa tan ra. Vũ Thiên Tân - cô chủ của hiên trà, chuẩn bị ướp ngọc lan với trà. Đang mùa hoa ngọc lan, kéo dài từ nay đến cữ tháng mười, những lá trà đặc biệt từ núi cao sẽ kết duyên với thứ hương ngọt mát đến nao lòng ấy. (26/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hà Nội triển khai thí điểm vé điện tử cho buýt nhanh

  13/10/2018
Sáng 10-10, liên danh Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) đã chính thức triển khai thí điểm hệ thống vé điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT 01. Theo đó, liên danh Viettel-Transerco đầu tư lắp đặt cổng kiểm soát ra vào, hệ thống ca-mê-ra giám sát, thiết bị bán vé và đường truyền in-tơ-nét tại 23 nhà chờ dọc tuyến; xây dựng phần mềm phát hành thẻ, nạp tiền, quản trị dữ liệu khách hàng tại liên danh và Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông vận tải - GTVT Hà Nội). 

Niềm hy vọng vắc-xin Việt

  27/09/2018
Theo đại diện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, vắc-xin ComBe Five được nhập về Việt Nam, đang trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ cung ứng tiêm phòng cho trẻ thay thế QuiNvaxem trong thời gian tới. Tuy nhiên, về dài hạn, chúng ta cần đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vắc-xin 5 trong 1 để không phải phụ thuộc vào việc nhập ngoại. 

Chạy thử tuyến metro đầu tiên

  27/09/2018
Sau bảy năm xây dựng, với nhiều lần hoãn tiến độ, tăng vốn, dự án đường sắt đô thị (ÐSÐT) Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Ðông đã chính thức vận hành thử với năm đoàn tàu từ ngày 20-9. Dự kiến, trước Tết Nguyên đán 2019, tuyến ÐSÐT đầu tiên của Việt Nam sẽ đi vào vận hành thương mại. Hà Nội cũng lên phương án để kết nối với các phương tiện khác. 

Ðiểm nóng tín dụng đen ở Bình Dương

  27/09/2018
Thời gian qua, Không ít công nhân làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương vì hoàn cảnh khó khăn nên đã “nhắm mắt đưa chân” vay nóng các tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi. Hậu quả là họ nhanh chóng rơi vào tình cảnh “dở sống dở chết”… Lực lượng Công an địa phương đã triệt phá một số băng nhóm, giúp công nhân thoát khỏi vòng vây của các đối tượng côn đồ. Tuy vậy, vấn đề này đANG kéo theo nhiều hệ lụy xã hội phức tạp đòi hỏi có những biện pháp giải quyết triệt để. 

“Hốt bạc” từ đầu tư biệt thự làm văn phòng cho thuê

  27/09/2018
Mua biệt thự thương mại Imperia Garden để làm văn phòng cho thuê trong lúc nhu cầu tăng cao và nguồn cung hạn chế không khác nào được sở hữu một “con gà đẻ trứng vàng”.