Tình yêu jazz vẫn sôi sục trong tôi

Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Văn Minh nói, ông muốn chuyển giao cho những người trẻ, jazz Việt cần một thủ lĩnh mới, một sức sống mới để vươn ra thế giới. Trong tâm hồn người nghệ sĩ cả cuộc đời gắn bó với jazz ấy, tình yêu vẫn còn sôi sục lắm. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tôi muốn xóa bỏ định kiến về cải lương

  07/04/2018
Năm 2018 có một dấu mốc đặc biệt: tròn 100 năm ra đời sân khấu cải lương. Trong số những dự án ra mắt dịp này, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh gây chú ý với bộ phim Gạo chợ nước sông, chuyển thể từ truyện ngắn Cuối mùa nhan sắc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Anh chia sẻ với chúng tôi những tâm huyết khi thực hiện dự án này. 

Hài hòa và thú vị

  07/04/2018
Sáu vở diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc được Nhà hát Tuổi Trẻ lựa chọn giới thiệu tại Nhà hát Lớn Hà Nội liên tục từ ngày 5 đến 10-4. Ðây là chương trình đặc biệt để kỷ niệm 45 năm thành lập của thương hiệu sân khấu hàng đầu khu vực phía bắc này. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các Vở kịch "Ai là thủ phạm", "Vòng phấn Kavkaz"; hài kịch "Ðời cười chọn lọc"; chương trình ca múa nhạc hài kịch "Hương xuân Hà Nội", ca múa nhạc "Cánh diều", ca múa nhạc kịch thiếu nhi. 

Trẻ em Việt Nam cần được hát bài hát Việt Nam

  30/03/2018
Dành thời gian và tâm huyết cho dự án nhạc thiếu nhi trên kênh Sing Channel, ca sĩ Bông Mai chia sẻ rằng, đó là nơi chị khai phá kho tàng gần 3.000 bài hát thiếu nhi Việt Nam theo cách của mình với mong muốn, trẻ em Việt Nam có cơ hội hát bài hát Việt Nam nhiều hơn. 

Cảm thức thời gian

  30/03/2018
Mỗi dịp cuối tháng ba đầu tháng tư, những người yêu nhạc Trịnh lại tổ chức các đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - người nhạc sĩ tài hoa đã rời xa cõi tạm này được 17 năm. Phúc âm là một trong những đêm nhạc như thế do ca sĩ Nguyệt Ca và những người bạn thực hiện vào 20 giờ 30 phút ngày 30-3 và 1-4 tại Cung Văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội. Chương trình gồm những bản tình ca xen lẫn những ca khúc về thân phận - quê hương quen thuộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Đêm thấy ta là thác đổ, Diễm xưa, Tuổi đá buồn, Phúc âm buồn, Lời thiên thu gọi, Hôm nay tôi nghe, Nắng thủy tinh,… 

Trống cứ động...

  30/03/2018
Hoạt động nghệ thuật có phần tỷ lệ nghịch với những giải thưởng lớn nhỏ, với đội ngũ nghệ sĩ ngày một hùng hậu những cái tên được phong tặng NSND, NSƯT…Tâm sự của những người trong nghề có vẻ nhiều âu lo, trên diễn đàn cuộc hội thảo nhằm tìm giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sân khấu hiện nay vừa được tổ chức. 

“Kiều” của tôi sẽ thấm đẫm tâm hồn Việt

  24/03/2018
Sau thành công của “Thương nhớ ở ai”, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đang dồn tâm sức cho“Kiều” - “một dự án lớn nhất trong đời”. Chia sẻ với chúng tôi, Lưu Trọng Ninh nói rằng: “Kiều” sẽ là cơ hội để ông gửi gắm những trăn trở về văn hóa Việt, tâm hồn Việt. 

Giải pháp “tạm hợp lý”

  24/03/2018
Nỗi bức xúc với tranh giả vốn nhức nhối hàng chục năm nay lại một lần nữa “rộn” lên những ngày gần đây, khi một nhóm các họa sĩ và các nhà phê bình đồng loạt lên tiếng. Vậy nhưng, những đề xuất thì dường như vẫn luẩn quẩn. 

Di sản đặc sắc tích hợp nhiều giá trị

  24/03/2018
Hồ sơ Quốc gia Thực hành Then Tày - Nùng - Thái ở Việt Nam đang được đệ trình UNESCO xét ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Hàm chứa “vũ trụ”, các giá trị văn hóa, nghệ thuật đỉnh cao của người Tày – Nùng – Thái Việt Nam, Nghi lễ Then có nhiều yếu tố để UNESCO vinh danh. 

Thay đổi kiểu hỗn tạp, sớm muộn gì cũng biến chất

  16/03/2018
Tháo chiếc mặt nạ xuống, người nghệ sĩ cũng như bao con người bình thường khác, nhưng khi đeo chiếc mặt nạ lên, họ có thể hóa thân thành hàng trăm nhân vật khác nhau. Đời và tuồng, tuồng và đời, đời không có tuồng đời thiếu niềm vui, tuồng chưa trải đời tuồng khó tới. Còn ba năm nữa, NSƯT Hữu Danh mới nghỉ hưu nhưng trong lòng ông vẫn canh cánh về một thế hệ kế cận, về sự tồn tại của bộ môn nghệ thuật được xem là tinh hoa của một thời. 

Rộn ràng và lắng đọng

  16/03/2018
Tạo nên một điểm nhấn thú vị nơi núi rừng Tây Bắc, Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 17-3 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động đặc sắc, như: Chương trình nghệ thuật khai mạc mang chủ đề “Hoa Ban - Tình ca Điện Biên”; Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc trong tỉnh; Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian,… 

Nhạc số trước cuộc cạnh tranh

  16/03/2018
Spotify - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có số lượng người dùng áp đảo nhất trên toàn cầu chính thức “đổ bộ” vào Việt Nam, ngày 13-3 vừa qua, đánh dấu thời điểm sự cạnh tranh trong lĩnh vực nhạc số ở nước ta sẽ trở nên nóng bỏng. 

Lúng túng “thu phí vào chùa”

  10/03/2018
Những tranh cãi gay gắt quanh việc thu phí tham quan tại cụm di tích Yên Tử (Quảng Ninh) đã đặt ra câu hỏi nghiêm túc về cách quản lý, khai thác hàng loạt khu danh thắng có yếu tố tâm linh trên toàn quốc.