Tình yêu jazz vẫn sôi sục trong tôi

Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Văn Minh nói, ông muốn chuyển giao cho những người trẻ, jazz Việt cần một thủ lĩnh mới, một sức sống mới để vươn ra thế giới. Trong tâm hồn người nghệ sĩ cả cuộc đời gắn bó với jazz ấy, tình yêu vẫn còn sôi sục lắm. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cam kết có thực hiện được không?

  03/02/2018
Theo kế hoạch, Hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức ngày 2-2 sẽ lần đầu tiên có sự “đăng đàn” của các chủ thể lễ hội điểm nóng. Đây cũng là lần đầu tiên các nhóm lễ hội sẽ được phân chia theo tiêu chí có tiêu cực để bàn thảo giải pháp tháo gỡ. Trực tiếp trả lời câu hỏi: “Giải pháp nào? Cam kết nào?” sẽ là bài toán để đại diện các ban tổ chức, ban quản lý lễ hội giải đáp ngay tại diễn đàn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn lo ngại: Cam kết liệu có thực hiện được không? 

Xuân đã về

  03/02/2018
Những nét đặc sắc của không gian Tết Việt sẽ được tái hiện trong Hội Xuân 2018 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 2 đến 8-2. Ngoài các hoạt động trưng bày, tại đây còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, từ nghệ thuật truyền thống với các loại hình múa rối, xiếc cho đến nghệ thuật đương đại với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Thái Bảo, NSƯT Phương Thảo, ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam và các nhóm nhạc Phương Bắc, Thăng Long, Pha Lê... Bên cạnh đó, BTC còn tổ chức triển lãm mang chủ đề "Du xuân qua những miền di sản", trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp quảng bá di sản văn hóa của đất nước. 

Hãy chậm lại, để có thể đi đường dài...

  03/02/2018
Giành giải Sao Mai dòng nhạc dân gian từ năm 2011, nhưng Bích Hồng không vội vàng, với chị, âm nhạc là một con đường dài và bền bỉ. Chị dành nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc giảng dạy. Bích Hồng dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện khi chị vừa ra mắt một album mang không khí của mùa xuân và những trăn trở của chị về thế hệ ca sĩ trẻ. 

Giải thưởng và sự danh giá của nghề viết

  27/01/2018
Vụ lùm xùm không đáng có chung quanh việc trao giải thưởng Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đang gây bức xúc trong dư luận, làm cho văn chương, phần nào đó, trở nên tầm thường trong mắt của độc giả cả nước. 

Gần lại những không gian

  27/01/2018
Đêm nhạc đương đại Tây Ban Nha vào 26-1 này là phiên bản đầu tiên của chuỗi sự kiện đêm nhạc Chulala diễn ra tại 43 Nhật Chiêu (Hà Nội) vào tối thứ sáu cuối cùng mỗi tháng. Chủ đề của đêm sẽ giới thiệu về âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật ẩm thực và trò chuyện về một quốc gia.  

Hãy bắt đầu từ văn hóa dân tộc...

  27/01/2018
Ông là người để lại dấu ấn đậm nét trong ngành xiếc bởi những sự đổi thay quyết liệt và táo bạo, làm nên một diện mạo xiếc Việt đương đại hấp dẫn, khác biệt và có vị thế trên đấu trường quốc tế. NSND Vũ Ngoạn Hợp dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện về hành trình khó khăn đó. 

Cùng hòa điệu

  18/01/2018
Vào tối 20-1 tại L’Espace (Hà Nội), chương trình nghệ thuật Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành giới thiệu với công chúng Thủ đô những nét đặc sắc âm nhạc của hai miền đất giàu trầm tích văn hóa: Huế và Hà Nội. Nhóm nghệ thuật Ðông kinh cổ nhạc và CLB Nhã nhạc và ca Huế Phú Xuân sẽ cùng đồng tấu trong đêm diễn những bài bản cổ truyền kinh điển. Bằng lời ca, nhịp phách, chương trình muốn đưa lại cho khán giả những cảm thụ chân thật về âm nhạc truyền thống Việt. 

Nếu biết cách bảo tồn và phát huy cẩn trọng...

  18/01/2018
Chỉ chưa đầy một tháng sau khi Nghệ thuật Bài chòi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, công chúng yêu nghệ thuật đã có dịp thưởng thức chương trình "Hoàng Việt và Nghệ thuật Bài Chòi dân gian", một liveshow đầu tiên về nghệ thuật Bài chòi do cá nhân tự tổ chức tại Bình Ðịnh. Tiếng là liveshow Hoàng Việt, nhưng đối tượng tôn vinh chính, xuyên suốt vẫn là Di sản Bài chòi dân gian, loại hình nghệ thuật độc đáo, quen thuộc với người dân chín tỉnh miền trung, mà phổ biến nhất là ở Bình Ðịnh. 

Rắc rối bởi chế tài

  18/01/2018
Những vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian gần đây liên quan đến một số cuộc thi người đẹp trong và ngoài nước đang làm bộc lộ những kẽ hở trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật của lĩnh vực này. Trong một số trường hợp, cơ quan quản lý dường như bất lực, bởi chế tài chưa đủ mạnh. 

Chưa hết cái sảy đã nảy cái ung

  13/01/2018
Sau ba năm triển khai việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, ít nhiều đã có những chuyển biến tích cực tại các khu di tích trên cả nước. Thế nhưng gần đây, trong công tác quản lý di sản văn hóa lại chớm lộ những bất cập mới cần sớm phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời. 

Làm mới những giá trị

  13/01/2018
Sau bảy mùa tổ chức và đã tạo được thương hiệu nhất định, năm nay Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 8 được tổ chức quy mô với chủ đề “Chờ người”. Tham gia chương trình là những gương mặt nghệ sĩ hài nổi tiếng: Xuân Hinh, Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Hồng Vân,… cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nước và hải ngoại: Mỹ Tâm, Quang Lê, Lệ Quyên, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi cùng quy tụ trong đêm 13-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Ðình. 

Cứ khai phá con đường, để thấy...

  13/01/2018
Âm nhạc tồn tại vì có ích cho một ai đó, và dù viết về nỗi buồn thì âm nhạc cũng hướng con người tới những điều đẹp đẽ. Ðó chính là niềm tin như một xác tín để nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa dấn thân trên con đường độc hành của mình.