Ngăn chặn rác độc trên mạng xã hội

Vì lợi nhuận mà bất chấp các chuẩn mực văn hóa, giá trị cốt lõi của cộng đồng, một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng internet đã tự đưa mình vào khủng hoảng. Bài học mà Yeah1, Youtube hay Facebook để lại gần đây gióng lên một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những đơn vị đang hoạt động vì mục đích kinh doanh khác trên không gian mạng. Thanh lọc không gian mạng đang là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, và những chế tài, dường như vẫn chưa theo kịp sự phát triển của thế giới ảo.  (29/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Hướng tới nền tài chính quốc gia vững mạnh và minh bạch

  14/03/2019
Đầu tuần này, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần đầu. Sau ba năm thực thi, Luật Kiểm toán Nhà nước năm 2015 đã bộc lộ những bất cập phải giải quyết. 

Giá thấp, ngành điện khó đi trước

  14/03/2019
Tiêu thụ điện bình quân trên đầu người của Việt Nam hiện ở mức 1.700 kWh/người/năm, thấp hơn so với bình quân của thế giới và chỉ bằng 1/3 của Trung Quốc, 1/5 của Ô-xtrây-li-a. 

Chi tiết nhỏ làm nên thương hiệu lớn

  14/03/2019
Những tòa chung cư, cao ốc đang trở thành hình ảnh không thể thiếu của một Việt Nam Đổi mới, năng động. Nhiều người vẫn cho rằng, với những công trình hiện đại như vậy phải sử dụng đa phần là máy móc, công nghệ. Nhưng không, vẫn có dấu ấn của đôi bàn tay nghệ nhân thổi hồn cho công trình. 

Tai biến vắc-xin và mối lo bệnh tật

  14/03/2019
Thời gian qua, một số tai biến nặng sau tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1 ComBE Five đã gây lo lắng cho các bậc cha mẹ có con độ tuổi tiêm ngừa. Thậm chí, có một số gia đình phản ứng cực đoan không tiêm chủng cho con. Các chuyên gia cảnh báo, điều này sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường. 

Nhức nhối rác thải, nước thải

  14/03/2019
Kỳ 2: Bịt lỗ hổng lãng phí, thất thoát vốn đầu tư Công tác quy hoạch các nhà máy xử lý nước thải (XLNT), xử lý rác thải (XLRT) thời gian qua nhìn chung không chỉ thiếu và yếu mà việc quản lý, vận hành cũng không được sát sao, dẫn đến lãng phí tài sản của Nhà nước. để xây dựng, vận hành và quản lý tốt các trạm, nhà máy này hiệu quả, cần sự phối hợp tốt của các cấp, các ngành, chứ không phải là “đá quả bóng trách nhiệm sang nhau”. 

Thư viện trước thách thức thời đại kỹ thuật số

  14/03/2019
Sau hơn 18 năm được ban hành, Pháp lệnh Thư viện đã bộc lộ nhiều bất cập và chưa bao quát được hết mọi vấn đề, do đó việc ban hành Luật Thư viện chính là một cơ hội lớn cho ngành, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc phát triển. Hành lang pháp lý này còn được xem như tấm “hộ chiếu” để thư viện Việt Nam hội nhập với hệ thống thư viện thế giới trong giai đoạn hiện nay. 

Gian nan tìm “ngọc quý”

  14/03/2019
Từ ngày trở lại với đội tuyển (ĐT) U23 Việt Nam, hiếm khi HLV Park Hang Seo nở nụ cười tươi khi xuất hiện trên sân tập. Vị “thuyền trưởng” người Hàn Quốc thậm chí còn trở nên trầm tư, hay nhường phần chỉ đạo cho các trợ lý. Chưa bao giờ công cuộc “đãi cát tìm vàng” với “thầy Park” khó như lúc này, khi 37 gương mặt lên tuyển chủ yếu là “ngọc thô”, thậm chí còn rất xa lạ… 

Vị nhớ

  14/03/2019
Tháng Ba về, phố phường Hà Nội xao xuyến trở mình trong ngọt ngào hoa bưởi. Sắc trắng tinh khôi ấy theo những gánh hàng rong mang khúc giao mùa quyến rũ lan tỏa khắp các nẻo đường. Thoảng qua trong gió như người con gái e ấp nét duyên thầm, mùi hoa bưởi khiến những người con xa xứ nao lòng như thấy chút thoáng quê hương ngang phố. 

Hỏi xem điệu múa dâng Bà...

  08/03/2019
Chiều. Nắng xuộm vàng trên dòng sông mơ màng. Mấy rặng tre trĩu ngọn la đà trên sông nước. Sông Cái Nha Trang lặng lẽ uốn mình giữa đôi bờ trù phú làng mạc, ruộng đồng. Chúng tôi xuôi ghe từ cầu Vĩnh Phương ra cửa biển. Hoàng hôn buông xuống. Nước sông như đen hơn, đầy bí hiểm. 

Quyết tâm phải đi kèm hành động

  08/03/2019
Cả ngành thể thao vừa gặp cú sốc lớn khi nhà vô địch thế giới, đương kim á quân Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) môn cử tạ Trịnh Văn Vinh bị phát hiện dương tính với chất bị cấm. Tài năng 25 tuổi này đang đối diện với án phạt cấm thi đấu ! Quan trọng hơn, hình ảnh cùng uy tín của Thể thao Việt Nam (TTVN) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

HACINCO VỚI THƯƠNG HIỆU NHÀ Ở CAO CẤP “CENTER POINT”

  08/03/2019
HACINCO (Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội) với 41 năm hình thành và phát triển luôn tiếp bước ngọn lửa khát khao vươn tới sự chuyên nghiệp, đồng hành vì lợi ích và sự phát triển chung của xã hội. 

“Hành trình với áo dài luôn ngập tràn cảm xúc”

  08/03/2019
Hạnh phúc khi nói rằng, áo dài Việt Nam chính là “nhân vật” đã làm thay đổi cuộc đời mình, nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam (Chủ tịch Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam) chia sẻ, trong anh luôn lưu giữ nguyên vẹn cảm xúc của những hành trình đưa áo dài - biểu tượng văn hóa truyền thống của dân tộc, ra thế giới.