Nhớ về một con người hành động

Sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một tổn thất to lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhớ về đồng chí Phan Văn Khải là nhớ về một con người góp phần tạo động lực thúc đẩy công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. (24/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hãy cho trẻ kỳ nghỉ hè bổ ích!

  08/06/2018
Kỳ nghỉ hè luôn là điều mong chờ của con trẻ và là sự trăn trở của cha mẹ về việc làm thế nào để thời gian hè của con trôi qua thật sự bổ ích và lý thú. 

Nguy cơ tiềm ẩn từ một phép cộng

  08/06/2018
Tại không ít địa phương, đang tiến hành việc sáp nhập thư viện với các thiết chế bảo tàng, trung tâm văn hóa. Điều này đang làm dấy lên sự e ngại và lo lắng từ phía nhiều nhà nghiên cứu văn hóa và các chuyên gia trong lĩnh vực thư viện. 

Khoảnh khắc của những ngôi sao

  08/06/2018
Chỉ còn một tuần nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra trên xứ sở Bạch Dương. Thật khó để dự đoán đội bóng nào sẽ giành chiếc cúp vàng danh giá, cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam trong nửa thế kỷ qua - Lê Thế Thọ đã chia sẻ những góc nhìn của mình về kỳ World Cup lần này.  

Thử tìm những ứng viên vô địch

  08/06/2018
Sau bốn năm chờ đợi, ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới lại bắt đầu. Như một “cái lệ” thú vị, việc đưa ra danh sách những ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc Cúp vàng vô địch World Cup 2018 trở thành điều không thể thiếu với cổ động viên và các hãng thông tấn - báo chí.   

Tính chuyên nghiệp trong sáng tạo văn chương

  08/06/2018
Tính chuyên nghiệp trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi đời sống văn học nước nhà đang tồn tại, vận động trong cơ chế thị trường dưới sự tác động đa chiều của phương tiện thông tin, truyền thông; sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, sự giao lưu đa phương, kết nối đa chiều với thế giới; và đặc biệt sự phân hóa thị hiếu thẩm mỹ của người đọc.  

Mùa xuân biên cương và tình hữu nghị

  02/06/2018
“Nhìn trên bản đồ, sẽ dễ dàng nhìn thấy đường biên cương Tổ quốc với trùng điệp núi rừng hùng vĩ tựa như chiếc xương sống của con rồng khổng lồ và những nhánh núi chạy hướng ra biển là những dẻ xương sườn kiến lập nên một hình thế núi sông vững chãi. 

Tuổi 20 ở Trường Sa

  02/06/2018
Kỳ II: Tình nguyện cho biển đảo Một câu hỏi lay trở trong tôi, điều gì đã làm nên sức sống của Trường Sa, của Nhà giàn DK1? Trong hải trình ăn trên sóng, hát trên sóng, gặp gỡ những gương mặt sạm nắng gió, các bạn trẻ với nhiệt huyết và tinh thần cống hiến đã giúp tôi có câu trả lời. Đất trời dài rộng, lịch sử luôn có những biến động, nhưng mỗi đóng góp dựng xây, mỗi sự hy sinh để bảo vệ bờ cõi đất nước sẽ được muôn đời sau khắc ghi. 

Chờ đợi gì từ World Cup?

  02/06/2018
Không có câu chuyện cổ tích nào đâu. Sẽ chỉ có những kẻ chinh phục tàn nhẫn. Cách đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid đi vào lịch sử Champions League với danh hiệu vô địch thứ ba liên tiếp, xét cho cùng, là một lời cảnh báo đầy ám ảnh, cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã cận kề. 

Một bệ phóng, những tầm cao

  02/06/2018
Sau 36 năm, những cuộc tranh tài quyết liệt tại Giải vô địch toàn quốc Báo Nhân Dân vẫn tiếp tục đóng vai trò “bệ phóng” quan trọng, không chỉ giúp phát hiện và nâng tầm hàng loạt tài năng trẻ triển vọng, mà còn góp phần thúc đẩy tiến trình chuyên nghiệp hóa của bóng bàn Việt Nam.  

Thay đổi một quan niệm làm nghệ thuật

  02/06/2018
Dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1-6 là thời điểm mà thị trường nghệ thuật dành cho thiếu nhi trở nên sôi động và năm nay theo ghi nhận ở các sân khấu lớn đã có tính cạnh tranh cao.  

Du lịch tổn thương vì buông lỏng quản lý

  02/06/2018
Vụ việc nhóm du khách người Ô-xtrây-li-a trải nghiệm tour du lịch tồi tệ hồi đầu tháng 5 ở vịnh Hạ Long đến mức phải phơi bày lên mạng xã hội, trên báo chí đã để lại ấn tượng xấu trong mắt du khách và gây tai tiếng cho du lịch Việt Nam. Quá trình xử lý vụ việc này cũng làm bộc lộ hàng loạt yếu kém trong quản lý và tình trạng “cát cứ”, “ngăn sông, cấm chợ” giữa các địa phương. 

Rà soát quy trình, đầu tư hệ thống thông tin

  02/06/2018
Tại cuộc họp chiều 28-5, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân trong chỉ đạo điều hành ngành đường sắt để xảy ra nhiều yếu kém... Riêng về các vụ tai nạn đường sắt vừa xảy ra, ông khẳng định, nguyên nhân là do chủ quan.