Hình tượng con chó trong những bài học nhân sinh

Chó là con vật nuôi gần gũi, thân thiết lâu đời đối với các gia đình người Việt. Chúng đi vào văn học dân gian và trở thành một thứ “dụng cụ trực quan” sinh động trong những bài học về nhân sinh.  (02/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Không thể chấp nhận!

  07/04/2018
Tháng tư đã chính thức bắt đầu, nhưng người ta vẫn chưa ấn định được ngày sẽ tổ chức Ðại hội (ÐH) Ban Chấp hành (BCH) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, cho dù ÐH đã phải hoãn ngày khai mạc dự kiến (từ giữa tháng ba sang giữa tháng tư). Tuy nhiên, không phải vì thế mà cuộc chiến cho những vị trí chủ chốt tại ÐH VFF khóa VIII "giảm nhiệt"… 

Vũ điệu nụ cười

  07/04/2018
Yosakoi, điệu nhảy đến từ đất nước Mặt trời mọc, là một phần không thể thiếu trong lễ hội hoa anh đào nổi tiếng. Ðó còn là "điệu nhảy của những nụ cười" giúp vực dậy tinh thần nước Nhật sau những tàn dư chiến tranh. 

Dư địa cải cách từ không gian số

  30/03/2018
Cách mạng 4.0 cho chính quyền địa phương và cả người dân dư địa để làm được nhiều việc nhanh hơn, thiết thực hơn, vì sự phát triển chung. 

Những “va chạm” trong tư duy quản lý

  30/03/2018
Mục tiêu cắt giảm 30-50% số điều kiện kinh doanh (ĐKKD) trong các ngành, lĩnh vực được kỳ vọng tạo ra một không gian mới cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đang lo ngại khi nhìn thấy những va chạm khá mạnh giữa xu hướng kinh doanh thời công nghệ và tư duy cũ trong quản lý Nhà nước. 

Xây dựng pháp luật thời 4.0

  30/03/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong đời sống kinh tế xã hội, làm nảy sinh những vấn đề mới về pháp lý. Trong bối cảnh đó, công tác xây dựng pháp luật chắc chắn cần phải thay đổi toàn diện, cả nội dung lẫn hình thức. 

Vận hành tàu hỏa leo núi hiện đại nhất Việt Nam

  30/03/2018
Tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa hiện đại nhất Việt Nam nối liền thị trấn Sa Pa với Ga đi cáp treo Fansipan do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, sẽ chính thức khai trương ngày 31-3-2018, góp thêm cho du lịch Lào Cai một sản phẩm mới đặc sắc, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho du khách khi đến với Sa Pa. 

Chuyển động tích cực của môi trường kinh doanh Việt Nam

  30/03/2018
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố. “Tấm gương” PCI 2017 đã phản ánh một môi trường kinh doanh có chuyển biến ấn tượng. 

Thách thức mới với cá tra

  30/03/2018
Con cá tra, cá ba sa lại gặp khó, khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định áp mức thuế chống bán phá giá cao kỷ lục đối với sản phẩm cá tra, cá ba sa của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường nước này. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phân tích, với sự chủ động mở rộng thị trường, ngành nuôi trồng thủy sản này sẽ không chịu tác động lớn. 

Gấp rút khắc phục hạn chế

  30/03/2018
Liên tiếp những vụ cháy chung cư cao tầng làm thiệt hại về người và của, gây bàng hoàng trong dư luận. Vấn đề là, sự buông lỏng quản lý cùng những bất cập trong xây dựng, vận hành đã được cảnh báo từ nhiều năm qua, song đã không được quan tâm đúng mức. 

Cần chế tài mạnh ngăn chặn

  30/03/2018
Thời gian qua, có nhiều trường hợp, bằng phương thức, thủ đoạn tinh vi đã chiếm đoạt, trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) đến hàng trăm triệu đồng. Thực tế đòi hỏi cần sớm có một chế tài xử lý mạnh nhằm ngăn chặn những hành vi này. 

Trống cứ động...

  30/03/2018
Hoạt động nghệ thuật có phần tỷ lệ nghịch với những giải thưởng lớn nhỏ, với đội ngũ nghệ sĩ ngày một hùng hậu những cái tên được phong tặng NSND, NSƯT…Tâm sự của những người trong nghề có vẻ nhiều âu lo, trên diễn đàn cuộc hội thảo nhằm tìm giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sân khấu hiện nay vừa được tổ chức. 

Khi “hậu phương” nổi sóng

  30/03/2018
Cũng khá lâu rồi, từ Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa V (năm 2005), người hâm mộ mới lại được chứng kiến một cuộc cạnh tranh đầy kịnh tính đến vậy cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt của bộ máy VFF khóa VIII. Tuy nhiên, sự quyết liệt đó dường như lại không đồng nghĩa với những hiệu ứng tích cực.