Trên đã nóng, dưới không thể lạnh

Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, nhất là công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đang cần lan tỏa đồng bộ và rốt ráo đến từng địa phương, cơ sở, tạo bước đột phá mới, đẩy lùi tiêu cực một cách hiệu quả. (29/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giảm giá, quyền lợi người bệnh có bảo đảm?

  28/07/2018
Thông tư 15/2018/TT-BYT thay thế Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC mà Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực từ ngày 15-7-2018, theo đó 70 dịch vụ y tế được điều chỉnh giảm giá, được xem là tín hiệu đáng mừng đối với người bệnh. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, việc giảm giá này có một số vấn đề còn chưa thực chất và người bệnh chưa thật sự được hưởng lợi? 

Nốt trầm nơi chảo lửa

  28/07/2018
Nửa thế kỷ đã trôi qua, sau những tháng ngày cống hiến sức trẻ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhiều thanh niên xung phong (TNXP) ở Hà Tĩnh trở về cuộc sống đời thường với thương tật bên mình, và cũng có những người chưa kịp nhận chế độ đã vĩnh viễn ra đi. Thời gian đằng đẵng, vậy mà đến nay nhiều người trong số họ vẫn còn “đứng bên lề chính sách”. 

Chủ động cứu hộ, cứu nạn mùa mưa bão

  28/07/2018
Suốt một tháng qua, mưa bão, lũ quét và sạt lở đất liên tục diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Qua đó, các lực lượng chuyên trách, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, lực lượng vũ trang cần chủ động hơn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp giảm thiểu thiệt hại, chia sẻ với người dân, giúp họ gượng dậy, vươn lên. 

Không để “mất bò, mới lo làm chuồng”

  28/07/2018
Trước thực trạng phim lậu hoành hành trên mạng Internet, nhiều nhà sản xuất của các dự án phim đình đám tại Việt Nam cho rằng, không ai khác, nhà làm phim cần phải biết cách để bảo vệ cho “đứa con” của mình, ngay từ khi ý tưởng của dự án phim được hình thành. 

Hành trình “trả nợ non sông”

  28/07/2018
Sau vài lần lỡ hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng có buổi làm việc với Đại tá Hán Văn Hùng, Đội trưởng Đội tìm kiếm - quy tập hài cốt liệt sĩ (TK-QTHCLS) Quân khu 2, vào chiều một ngày trung tuần tháng bảy. Câu chuyện về những ngày tháng cán bộ, nhân viên Đội TK-QTHCLS đi tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Lào mà Đại tá Hán Văn Hùng chia sẻ, như đưa chúng tôi ngược thời gian đi vào những cánh rừng già sâu thẳm ở Luông Nậm Thà, U Đom Xay hay Luông Pra Băng… 

Có nỗi lo, nhưng cũng có niềm vui

  28/07/2018
Giải vô địch bóng đá quốc gia (V-League) 2018 mới chỉ kết thúc vòng 20, nhưng danh hiệu quán quân gần như đã được xác định, khi đội đầu bảng Hà Nội FC (51 điểm) bỏ cách đội nhì bảng S.Khánh Hòa BVN (35 điểm) tới 16 điểm. Điều này có nghĩa là chỉ khi nào Hà Nội FC toàn thua và S.Khánh Hòa toàn thắng trong sáu trận còn lại của mùa giải năm nay, chức vô địch mới tuột khỏi tay đội bóng Thủ đô. 

Chuyện về một lần bị thương nặng của vị Đại tướng

  28/07/2018
Đó là câu chuyện của Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông bị thương tháng 11 năm 1966, tại tỉnh Vĩnh Long. Khi ấy ông là trợ lý tác chiến của Tiểu đoàn 309, trung đoàn 1 U Minh.  

Ngang qua nỗi nhớ

  28/07/2018
Đôi khi nỗi nhớ chợt hiện về trong mong manh cơn mưa chiều nhẹ hạt. Ở khoảng thẳm sâu nhất của tâm hồn đã được một lần tắm gội trong những mùa mưa Huế. Đó là điều rất thật trong tâm hồn mỗi khi đối diện với miền bình lặng cùng nỗi nhớ trong veo.  

Tiêu điểm

  28/07/2018
Đã bao giờ các tay đua tham dự cuộc đua xe đạp danh tiếng “Vòng đua nước Pháp” (Tour de France) phải thi đấu trong một điều kiện kỳ lạ thế này?  

Hành động nhanh, kết quả lớn

  20/07/2018
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) bùng nổ nhanh chóng, yêu cầu phát triển Kinh tế số, Xã hội số, Chính phủ số đang đặt ra ngày càng bức thiết, đòi hỏi phải ưu tiên phát triển hạ tầng số tương ứng. Muốn thế, để sớm đạt mục tiêu "bắt kịp, đi cùng, vượt lên" trong CMCN 4.0, thời gian tới, chỉ quyết tâm thôi sẽ là chưa đủ, mà đòi hỏi chúng ta cần có những biện pháp cụ thể, hiệu quả.  

Ðồng bằng sông Cửu Long: Thách thức trong chuyển đổi tư duy phát triển

  20/07/2018
Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) là một trong ba đồng bằng trên thế giới dễ bị tổn thương nhất đối với biến đổi khí hậu (BÐKH). Trong bối cảnh ấy, việc ban hành Nghị quyết 120/NQ-CP 2017 được kỳ vọng tạo đột phá để vùng đất có đến 18 triệu dân và đóng góp tới 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) phát triển bền vững. Tuy nhiên, sau gần tám tháng có hiệu lực, Nghị quyết này vẫn chưa có sự chuyển động thật sự đáng kể...  

Ðộng lực cho những khởi đầu

  20/07/2018
Hơn 14 tỷ USD (tương đương với 1% GDP) là số tiền nước Nga đã đầu tư cho World Cup 2018. Kỳ World Cup tốn kém nhất trong lịch sử này được kỳ vọng sẽ trở thành cú huých cho nền kinh tế, cũng như tạo đà phát triển mạnh mẽ giúp bóng đá xứ sở bạch dương trở lại thời hoàng kim lừng lẫy.