Khi các bộ, ngành quyết tâm hành động

Đang có những chỉ dấu cho thấy, nhiệm vụ cắt giảm từ 1/3 đến 1/2 số điều kiện kinh doanh (ĐKKD) hiện hành gây cản trở hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp (DN) trong năm 2018, sẽ khả thi. Thực tế đã chứng minh chỉ khi có sự vào cuộc đồng bộ và đồng tốc của cả hệ thống quản lý nhà nước, độ hấp dẫn của môi trường kinh doanh ở Việt Nam mới được thăng hạng đáng kể trên bảng xếp hạng của thế giới.  (02/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bởi đã nặng lòng với những hy sinh

  27/01/2018
Âm thầm tìm kiếm, mua lại, phục dựng theo những tư liệu, những mô tả của cha, của đồng đội… những di sản còn lại là các hầm bí mật chứa súng đạn trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968, là việc mà người con của một chiến sĩ biệt động thành nổi tiếng năm xưa, đang làm. Anh muốn đưa những hầm bí mật này đến gần với công chúng của ngày hôm nay. Anh là Trần Kiến Xương - con trai Anh hùng LLVT Trần Văn Lai. 

Từ “bệ đỡ” hậu phương lớn miền Bắc

  27/01/2018
Góp phần quan trọng vào những đòn tiến công táo bạo, hiệu quả trên chiến trường, tạo nên bước ngoặt cho cuộc kháng chiến, phải kể đến sự chi viện dốc hết sức người, sức của của hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam. 

Cần cẩn trọng khi giảm lãi suất

  27/01/2018
Ngay từ những ngày đầu của tháng mở đầu năm 2018, đã xuất hiện động thái nhiều ngân hàng thông báo giảm mạnh lãi suất cho vay. Liệu đây có phải là xu thế chủ đạo trong năm nay? 

Giải thưởng và sự danh giá của nghề viết

  27/01/2018
Vụ lùm xùm không đáng có chung quanh việc trao giải thưởng Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đang gây bức xúc trong dư luận, làm cho văn chương, phần nào đó, trở nên tầm thường trong mắt của độc giả cả nước. 

Đàm phán Pa-ri và bản lĩnh nền ngoại giao Hồ Chí Minh

  27/01/2018
Năm nay, 2018, chúng ta kỷ niệm 50 năm ngày Đàm phán Pa-ri mở ra (13-5-1968), cũng là 45 năm ngày Hiệp định Pa-ri về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết (27-1-1973). 

Ngân vang mãi khúc tráng ca Xuân 68

  27/01/2018
Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một trong những sự kiện lịch sử nổi bật, đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa chiến lược của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta. Phương thức, quy mô và mức độ quyết liệt của chiến dịch đã tạo nên những thắng lợi quan trọng cả về chính trị, quân sự và ngoại giao, làm cho các tầng lớp nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới hiểu rõ hơn về tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến mà nhân dân Việt Nam đang tiến hành. 

Kiểm soát thực phẩm cận Tết

  19/01/2018
Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần, thị trường thực phẩm trở nên sôi động, các mặt hàng tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm thực phẩm bẩn, không an toàn hoành hành, đòi hỏi cơ quan chức năng cần đưa ra những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ người tiêu dùng. 

Biệt động thành - chiến công như huyền thoại

  19/01/2018
Kỳ 2: Tượng đài bất tử Trong rất nhiều tài liệu lịch sử, qua sự đánh giá của nhiều vị tướng lĩnh và nhà khoa học, biệt động thành luôn được ghi nhận như một lực lượng vũ trang “đặc biệt anh hùng”. Vậy nhưng, cũng chính bởi sự “đặc biệt” trong phương thức tổ chức và hoạt động, mà cho đến tận hôm nay, sau 43 năm đất nước thống nhất, vẫn còn rất nhiều câu hỏi lớn liên quan đến biệt động thành chưa tìm ra được lời giải. 

Còn chồi… nảy cây!

  19/01/2018
Hàng trăm ngôi nhà của người dân vùng ven biển, bãi ngang, núi cao của Quảng Nam, Khánh Hòa, phú yên... đã bị tốc mái, đổ sập. Nhiều tài sản giá trị, tư liệu sản xuất bị hư hại. Thực trạng ấy đẩy hàng nghìn người dân phải đối mặt với cái nghèo. May sao họ đã nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, cộng đồng để gượng dậy ổn định cuộc sống. 

Ưu tiên vùng dễ bị tổn thương

  19/01/2018
Những trận bão, lụt xảy ra trong năm 2017 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và của cải cho nước ta. Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cho rằng, thời gian tới, ngoài việc kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng, cần thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, ưu tiên cho vùng dễ bị tổn thương. 

Nỗ lực ngăn chặn tình trạng tái nghèo

  19/01/2018
Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt được nhiều thành quả. Song thành quả ấy đã bị ảnh hưởng bởi những đợt bão, lũ, sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về người và của. Gánh nặng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đang tạo những thách thức rất lớn cho công tác giảm nghèo, đòi hỏi sự đồng lòng của cơ quan chức năng và nhiều tổ chức, cá nhân. 

Một tấm lòng trung trinh với dân, với Đảng

  19/01/2018
Từ trước Cách mạng Tháng Tám (1945), cậu bé Dương Tuấn Phẩm (quê Sông Công, Thái Nguyên) 14 tuổi đi làm liên lạc, cho đến vị Đại tá công an tuổi cửu tuần bây giờ, tấm lòng trung kiên với vận mệnh non sông, với dân, với Đảng của ông vẫn sáng ngời như thế.