Nhớ về một con người hành động

Sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một tổn thất to lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhớ về đồng chí Phan Văn Khải là nhớ về một con người góp phần tạo động lực thúc đẩy công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. (24/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đừng chỉ trên giấy!

  14/04/2018
Một số điểm mới trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) từng được trông đợi sẽ tạo nên sự đột phá trong lĩnh vực vô cùng nóng này. Thế nhưng sau hơn hai tháng có hiệu lực, cơ quan chức năng vẫn lúng túng, còn doanh nghiệp (DN) chưa kịp mừng đã vội lo.  

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có... lỡ hẹn?

  14/04/2018
Sau khi có thông tin đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) tiếp tục lỡ hẹn mốc đưa vào vận hành khai thác, mới đây, đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) khẳng định, đầu tháng 9 sẽ vận hành chạy thử kỹ thuật 3 - 6 tháng.  

Chung tay bảo vệ trẻ em

  14/04/2018
Chỉ trong thời gian vài tháng gần đây, đã xảy ra liên tiếp những sự cố giáo dục trong một số trường học, khiến xã hội giật mình, cảm thấy bất an, cũng như gây nên làn sóng bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Cần làm gì để ngăn chặn tình trạng bạo hành với trẻ em trong gia đình và trường học? 

Về lại với cuộc đời

  14/04/2018
Kỳ 2 Lấy yêu thương để cảm hóa Công việc ở các trại giam được ví như trận địa. Bởi đối tượng bị quản lý từng là những thành phần bất hảo trong xã hội. Thậm chí có người mắc bệnh tâm thần, nhiễm HIV… nên các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại đây luôn phải đối mặt với hiểm nguy. Vậy nhưng, đã có không ít cán bộ cống hiến gần trọn cuộc đời nơi đất trại, giúp các cuộc đời lầm lỡ hồi sinh.  

Những khoảng trống đáng ngại

  14/04/2018
Việc làm đẹp những không gian công cộng tại nhiều địa phương đang được quan tâm, chú ý. Vậy nhưng, nhiều hơn nỗi mừng vui lại là những lo âu. Thích gì bày đấy, sự tùy tiện đến mức khó chấp nhận đang đặt ra một bài toán cần sớm tìm lời giải. 

Sau những thăng trầm

  14/04/2018
Ba năm vắng bóng, tài năng trẻ 21 tuổi Trịnh Linh Giang đã trở lại rực rỡ, như khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của mình.  

Đủ rồi, vòng quay cũ!

  14/04/2018
Trên sân nhà, đội tuyển (ĐT) quần vợt Việt Nam vừa hoàn thành mục tiêu giành quyền lên chơi ở nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương giải đồng đội nam thế giới (Davis Cup) một cách đầy thuyết phục. Song, ngay lúc này, Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã lại phải đối mặt với thử thách cực lớn: Làm thế nào để trụ lại ở nhóm 2 thay vì sớm tụt về nhóm 3, như một kịch bản quen thuộc? 

Thị trường lao động trước cánh cửa CPTPP

  07/04/2018
Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký kết và đang được thúc đẩy các bước tiếp theo để chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019. Cùng với sự cởi mở của hàng rào thuế quan được giảm thiểu, CPTPP cũng đi kèm các điều kiện, trong đó có những điều khoản quan trọng về lao động. Nói ngắn gọn là, nếu không cải thiện các vấn đề lao động được nêu trong Hiệp định, thì cơ hội xuất khẩu hàng hóa rất có thể chỉ là trên…giấy.  

Lo ngại lãng phí nguồn lực

  07/04/2018
Ðược coi như một trong những bước khởi đầu trong tiến trình đổi mới giáo dục đại học (GDÐH), quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) năm nay với nhiều điểm mới nhằm tạo điều kiện cho các trường, bắt đầu từ khâu "tự chủ tuyển sinh". Song, thực tế đã ngay lập tức cho thấy nhiều bất cập, và dự báo những hệ lụy không mong muốn cho người học.  

Vẹn cả đôi đường

  07/04/2018
"Vẹn cả đôi đường" là cách nói hình tượng. Môi trường mạng, ánh xạ của hiện thực, đã và đang trở nên ngày càng phức tạp, với vô số quan hệ đan xen. Có nhiều hơn hai bên trong mối quan hệ đó. Làm thế nào để bảo đảm an ninh mạng cho người sử dụng, thuận tiện cho công tác quản lý nhà nước, đồng thời tạo điều kiện cho kinh tế số phát triển?  

Sức ép lớn từ những điều kiện nhỏ

  07/04/2018
Dù không nhiều kỳ vọng như TPP với thị trường xuất khẩu lớn vào Mỹ nhưng các doanh nghiệp Việt cũng hào hứng đón nhận cơ hội từ CPTPP. Với không ít doanh nghiệp đã quen thực thi các hiệp định song phương (FTA) và đa phương khác, họ hiểu rõ những yêu cầu về lao động, thực tế, là những sức ép không nhỏ chút nào. 

Cơ hội hiện đại hóa pháp luật

  07/04/2018
Ðể chuẩn bị cho việc thực hiện CPTPP, Việt Nam cần chú trọng những vấn đề gì trong quan hệ lao động và pháp luật? Từ góc nhìn của một chuyên gia quốc tế, ông Chang Hee Lee, Giám đốc văn phòng tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam chia sẻ: