Ba mươi năm ấy, biết bao nhiêu tình

Làm sao có thể cô đọng cả một hành trình 30 năm của ấn phẩm, chỉ gói gọn trong quãng thời gian ngắn ngủi của Lễ kỷ niệm hay là khuôn khổ một bài báo - những định lượng vốn đã hết sức hữu hạn? Song, chỉ một buổi sáng ngồi lại bên nhau, những thế hệ chung tay góp sức tạo nên hình hài của ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần hiện tại và những người yêu mến ấn phẩm ấy, cũng đã có cơ hội nhắc nhớ lại những giá trị cốt lõi của đời làm báo, không chỉ một thời… (22/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quản lý lễ hội thời... biến tướng

  cách đây 2 giờ
Được dự báo sẽ bình yên, nhưng mùa lễ hội năm nay, cuối cùng, vẫn có những thời điểm khiến các nhà quản lý lúng túng. Trước sự phản ứng của dư luận khi các lễ hội truyền thống xuất hiện nhiều biến tướng và cả sự hỗn loạn, chính quyền các địa phương đã quyết liệt hơn trong khâu quản lý với mục tiêu đưa các lễ hội trở về với những giá trị nguyên bản, nhân văn và lành mạnh.  

Khẳng định uy tín bằng dịch vụ y tế chất lượng cao

  cách đây 2 giờ
Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc có tâm và có tài, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và triển khai ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật cao trong khám và điều trị, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh trung du miền núi phía bắc. 

Đau đáu nỗi niềm tri ân

  cách đây 2 giờ
Sau 40 năm, các cao điểm 1509, 772, 468… đã được phủ một mầu xanh cây lá, mang vẻ bình yên muôn thuở của núi rừng. Nhưng dưới những tán xanh lặng lẽ ấy, vẫn còn nằm lại rất nhiều hài cốt liệt sĩ, đặt nỗi canh cánh trong lòng những người đang sống. 

Những thách thức thực hiện

  22/02/2019
Xoay quanh vấn đề tính khả thi và giải pháp để đáp ứng những yêu cầu của chương trình mới trong thực tiễn hệ thống giáo dục hiện nay, PV Nhân Dân cuối tuần đã có cuộc trao đổi với TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và Ðào tạo. 

Chuyện không chỉ của hôm qua

  16/02/2019
Ngày 12-2-2019 này là tròn 30 năm Báo Nhân Dân chủ nhật ra số đầu. Đã 30 năm đi qua, ngày đó, lớp chúng tôi mới tuổi 40, giờ đều đã là ông/bà lão, nói như “Thi thánh” Đỗ Phủ, đã vào tuổi “xưa nay hiếm”. Nhưng, kỷ niệm về Nhân Dân chủ nhật/ Nhân Dân cuối tuần trong những năm tháng ban đầu ấy vẫn tươi nguyên, như là chuyện mới hôm qua. 

Viết “cứ như không”

  16/02/2019
Nói tới một đoàn ca nhạc phải nhắc đến những ca sĩ lừng danh, công chúng thường gọi là “sao”. Nói đến một đội bóng đá danh tiếng điều đầu tiên phải nhắc tới các vua phá lưới. Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cứ nghĩ: bạn đọc yêu mến một tờ báo bao giờ cũng bắt đầu từ những cái tên tác giả mà ta thường gọi là cây bút có thẩm quyền. Bây giờ, ở dấu mốc 30 năm Nhân Dân cuối tuần tôi đang nghĩ về những “sao” của tờ báo thân thiết ấy. 

Mừng Nhân Dân chủ nhật tuổi ba mươi

  16/02/2019
Thoắt một cái, ba mươi năm đã qua. Thời gian trôi đi như chớp mắt. 

Lời nhắn nhủ từ bạn đọc

  16/02/2019
LTS - Trong hành trình phát triển 30 năm qua, Báo Nhân Dân cuối tuần đã nhận được sự cộng tác nhiệt tình, đầy trách nhiệm từ những độc giả. Và trước một chặng đường phát triển mới, chính những “đặt hàng” từ độc giả trở thành động lực để Nhân Dân cuối tuần tiếp tục xứng đáng với sự tin tưởng và yêu mến độc giả dành cho.  

Sức hấp dẫn của phóng sự, điều tra trên Nhân Dân cuối tuần

  16/02/2019
Gần bốn thập kỷ công tác ở báo Nhân Dân, có thể nói nhiều năm tháng chuyên được đi viết phóng sự, điều tra cho Nhân Dân cuối tuần và tờ nhật báo là niềm hạnh phúc và rất đáng ghi nhớ đối với đời làm báo, một phóng viên, một thợ viết như tôi. 

Thắp sáng đam mê

  16/02/2019
Trong công việc làm báo, nếu có đam mê nào đến mức ám ảnh thì với tôi, giai đoạn từ 2011 đến 2014 là một trong số đó. Cùng với không khí đổi mới của Báo Nhân Dân, ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần (NDCT) đã có cho mình khoảng thời gian thật ý nghĩa bởi chính nỗ lực của một tập thể luôn khát khao cái mới.  

Trước yêu cầu đổi mới

  16/02/2019
Suốt 30 năm qua, trong các ấn phẩm của Báo Nhân Dân, Nhân Dân cuối tuần đã tạo lập được chỗ đứng vững chắc và sự mến yêu của bạn đọc. Đó chính là bản sắc của một tờ báo chính trị - xã hội tổng hợp, mang đến cho bạn đọc cái nhìn sâu về nhiều vấn đề, lĩnh vực, thông qua kiến giải của các thế hệ nhà báo có bề dày thực tiễn kết hợp với những người làm báo trẻ với bầu nhiệt huyết nóng bỏng, mong muốn tạo nên dấu ấn riêng trên tờ báo tuần của Đảng.  

“Ngày mai” của tuần báo...

  16/02/2019
Ở thời đỉnh cao, có những tờ tuần báo mỗi kỳ phát hành được công chúng hào hứng đón đợi, thậm chí còn xếp hàng mua. Với lượng độc giả riêng có, tuần báo vẫn đàng hoàng cạnh tranh với báo hằng ngày, báo cách nhật, các tạp chí và thậm chí báo điện tử. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, vị thế báo tuần có những thay đổi trong “tương quan lực lượng” nội bộ báo in, và rộng hơn, với các loại hình báo chí hiện đại khác. Vậy, “ngày mai” của tuần báo sẽ thế nào ?