"Vũ khí riêng" của HLV Hoàng Anh Tuấn

Ðội tuyển (ÐT) U20 Việt Nam hiện đang bị đánh giá có tiềm lực yếu nhất tại vòng chung kết World Cup bóng đá U20 năm 2017. Thậm chí, theo nhận định của HLV Lê Thụy Hải, cơ hội lọt vào vòng sau chỉ là 1%. Song, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang làm tất cả, để nắm lấy từng cơ hội nhỏ nhất vào tháng 5 tới, trên đất Hàn Quốc. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Chất và lượng

  28/04/2017
Trong giai đoạn tới, TP Hồ Chí Minh xác định mục tiêu tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, coi đây là nội dung cốt lõi để nâng cao chất lượng tăng trưởng. Các giải pháp phải rất đa dạng, bao quát trên nhiều khía cạnh. 

Tiếp sức cho “đầu tàu tăng trưởng”

  28/04/2017
Nghị quyết số 16-NQ/TW, ngày 10-8-2012 của Bộ Chính trị đã xác định: “TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước”. Cho đến thời điểm này, tuy vẫn giữ được vị trị đàu tàu nhưng TP Hồ Chí Minh đang đối diện câu hỏi lớn – Đâu là chìa khóa để tăng trưởng bền vững? 

Lao động trong vòng xoáy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  28/04/2017
Khái niệm về “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” lần đầu tiên được đề cập trong bản Kế hoạch hành động chiến lược công nghệ cao được Chính phủ Đức thông qua vào năm 2012. Và chỉ bốn năm sau đó, Diễn đàn kinh tế thế giới phải lựa chọn chủ đề “Làm chủ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” để mổ xẻ và phân tích. Không nằm ngoài nhịp điệu của thời đại, liệu Việt Nam có thể bắt kịp cơ hội tăng tốc phát triển từ cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, hay sẽ phải tụt lại bởi những gánh nặng về việc làm và khoảng cách xã hội ngày một cách xa? 

Vang mãi bản hùng ca

  28/04/2017
45 năm trước, cuộc tiến công chiến lược trên toàn miền Nam khoảng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5-1972 của lực lượng vũ trang giải phóng đã tiêu diệt được một bộ phận quan trọng sinh lực địch, giải phóng Quảng Trị và nhiều vùng rộng lớn. Thắng lợi đó đã tác động to lớn đến cục diện chiến tranh và trên bàn đàm phán tại Hội nghị Paris. 

Đề tài khó đến đâu cũng bị khuất phục bởi tài năng

  25/04/2017
Khi chiến tranh đã lùi xa, liệu số phận người lính thời hậu chiến cũng như những vấn đề của lịch sử cách mạng có còn nhận được sự quan tâm của người viết và người đọc? Nhà văn - Thượng tá NGUYỄN ĐÌNH TÚ, sinh năm 1974, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ quân đội chia sẻ cùng chúng tôi quanh vấn đề này. 

Đường đến Cúp thế giới đã rất gần...

  23/04/2017
Có thể hiểu niềm hân hoan bùng nổ mà thầy trò HLV Mai Đức Chung thể hiện, khi họ đánh bại đối thủ Mi-an-ma (Myanmar) trong lượt trận cuối vòng loại Cúp vô địch bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2018. Chiến thắng thuyết phục ấy không chỉ giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ghi tên mình vào vòng chung kết giải đấu châu lục trong năm tới, mà còn mở ra cơ hội rất lớn tới Cúp thế giới (World Cup) năm 2019. 

Cần một quy hoạch xứng tầm cho Văn Miếu

  23/04/2017
Dù còn đang ở giai đoạn lập quy hoạch tổng thể, nhiều chuyên gia đã khẳng định: Văn Miếu - Quốc Tử Giám đang có cơ hội trở thành một Trung tâm văn hóa thứ hai của Hà Nội, bên cạnh hồ Hoàn Kiếm. 

Ám ảnh tai nạn giao thông đường sắt

  23/04/2017
Kỳ II: Gỡ nút thắt trách nhiệm (Tiếp theo và hết) Đã có quá nhiều hội thảo, cuộc họp của các cơ quan chức năng nêu lên các nguyên nhân, cảnh báo và đề ra những giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt. Song hiệu quả sẽ không được như mong muốn nếu các địa phương có đường sắt đi qua vẫn trông chờ, ỷ lại; còn cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện vẫn còn “đùn đẩy”, chưa làm hết trách nhiệm… 

Sông Nhuệ “tắc” đến bao giờ?

  23/04/2017
Sông Nhuệ là con sông quan trọng góp phần vào việc thoát lũ, tưới tiêu cho hơn 10 quận nội, ngoại thành Hà Nội. Thế nhưng nhiều năm qua, hành lang bảo vệ sông bị lấn chiếm, dòng nước ô nhiễm nghiêm trọng. Buông lỏng quản lý ở cấp cơ sở là lý do chính khiến lòng sông nghẹn ứ. 

Tư duy mới trong kích cầu đầu tư nông nghiệp

  21/04/2017
Báo cáo thường niên Doanh nghiệp (DN) Việt Nam các năm gần đây cho thấy, tuy khu vực nông nghiệp chiếm khoảng 20% GDP quốc gia, nhưng số lượng DN chỉ chiếm 0,96% (trong đó chỉ có 3% dN FDI nông nghiệp). Tổng vốn đầu tư cũng chiếm tỷ lệ rất thấp, khoảng 1% và lao động chiếm 2,3%. Đây là hệ quả của việc chúng ta chưa có được hệ thống chính sách phù hợp, đáp ứng đòi hỏi kích cầu đầu tư cho nông nghiệp trong giai đoạn mới. 

Những người đào địa đạo trên dãy An Hô

  21/04/2017
Biết bao chuyện buồn vui khi nhớ về những ngày tháng cưa gỗ, đào đá xây dựng căn cứ địa đạo trên dãy An Hô (*). Có những giây phút không bao giờ quên như khi đào được lỗ thủng nối liền hai hướng của đường hầm, chiến sĩ hai bên gặp nhau, niềm vui vỡ òa trong lòng núi. 

Sao cho đúng và trúng?

  21/04/2017
Những tranh luận xung quanh Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp tục căng thẳng. Đối tượng nhận hỗ trợ, cách thức, phương pháp và đầu mối hỗ trợ nào cho phù hợp đang là điều được bàn tới, với những quan điểm rất khác nhau. Chỉ khi những vấn đề trên được trả lời thỏa đáng, chính sách hỗ trợ mới đến được đúng và trúng đối tượng thụ hưởng. 

Luật ống khung và chi tiết!

  21/04/2017
Việt Nam từng có nhiều chính sách hỗ trợ DNNVV, tuy nhiên thời gian qua hầu như vẫn nằm trên giấy, đối tượng thụ hưởng lại chưa thật sự được hưởng lợi. Vậy nên hơn 97% số doanh nghiệp (DN) đăng ký hoạt động chính thức, cơ bản vẫn tự lực cánh sinh là chính. 

Trông đợi “gói” chính sách đồng bộ

  21/04/2017
Sau hơn ba năm triển khai Nghị định 210/2013/NĐ-CP của Chính phủ, vẫn chưa có được sự đột phá trong thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Thực tế từ Lâm Đồng, cái nôi của đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, cho thấy, các nhà đầu tư chỉ hào hứng nhập cuộc khi mà những rào cản, nút thắt về cơ chế vốn, thuế, phí… được gỡ bỏ. Họ đang ngóng chờ một bản nghị định mới.