Dạy nghề hướng tới nhu cầu thị trường lao động

Công tác dạy nghề lâu nay vẫn còn nhiều điều cần bàn. Làm sao tạo ra nguồn nhân lực bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì thế cần gắn dạy nghề với doanh nghiệp và đồng thời tính đến yếu tố cung cầu của thị trường lao động trên cơ sở đổi mới cơ bản và toàn diện công tác đào tạo nghề. (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tiền ảo, hệ lụy thật

  cách đây 21 giờ
Vụ lừa 15.000 tỷ đồng của Modern và nhóm Ifan có mô hình không mới mẻ gì, nhưng đã khiến tiền ảo huy động được thành tiền thật. Các chuyên gia tài chính cảnh báo, chiêu thức lừa đảo sẽ ngày càng biến tướng tinh vi bởi lòng tham khó kiểm soát. 

Mở rộng không gian thu hút vốn tư nhân và nước ngoài

  cách đây 21 giờ
Trước thực tế các dự án hạ tầng ngành điện đang cần một lượng vốn khổng lồ, song nợ công và nợ doanh nghiệp (DN) có bảo lãnh Chính phủ đến hạn trả nợ đang rất lớn. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước bày tỏ quan điểm cần ủng hộ DN tiếp cận các định chế tài chính để vay, không qua bảo lãnh Chính phủ. 

Mùa tôm Sóc Trăng

  cách đây 21 giờ
Đối với Sóc Trăng, vựa tôm thâm canh lớn nhất cả nước, chỉ cần thắng được mấy mùa tôm, con người có thể đổi vận, từ số vốn ít ỏi thành triệu phú, rồi tỷ phú. Đất chiều lòng người, mênh mang những vuông tôm san sát nhau lấp lánh trong nắng… Nhưng cũng chính sự lan rộng của mô hình tôm có thể mang lại nguy cơ quá tải lưới điện làm ảnh hưởng đến an toàn hệ thống. 

Thuốc giả, ám ảnh chưa dứt!

  cách đây 21 giờ
Hàng loạt vụ thuốc, thực phẩm chức năng giả bị cơ quan chức năng phát hiện gần đây đã gây nhiều hoang mang trong dư luận. Tính mạng của rất nhiều người bệnh đang bị đe dọa bởi các sản phẩm sản xuất, kinh doanh gian dối này. Nạn thuốc giả hơn bao giờ hết cần thiết phải có những giải pháp ngăn chặn hiệu quả hơn. 

Cánh Diều đang bay về đâu?

  cách đây 22 giờ
Lễ trao giải Cánh Diều 2017 của Hội Điện ảnh Việt Nam vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cùng với những giải thưởng, điều đọng lại sau lễ tôn vinh còn là nhiều nỗi băn khoăn của chính giới nghề. Và, một câu hỏi lớn tiếp tục được đặt ra: Cánh Diều năm cũ đang bay về đâu? 

70 năm đồng hành cùng đất nước

  cách đây 22 giờ
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Trước không ít khó khăn, thách thức của quá trình đô thị hóa, nhiều công trình kiến trúc còn chưa phù hợp, thiếu khuyết không gian công cộng, đòi hỏi những nỗ lực, cố gắng hơn nữa của mỗi hội viên và tổ chức hội. 

Khi “chạy phủi” lấn sân chuyên nghiệp

  cách đây 22 giờ
Đối với các VĐV “phủi” bây giờ, đường chạy không chỉ còn là những cuộc dạo chơi như trước. Cũng như các VĐV chuyên nghiệp, VĐV nghiệp dư đầu tư rất nhiều công sức, thời gian, tài chính… để cải thiện thành tích và theo đuổi đam mê. Chỉ sau vài năm, khoảng cách giữa VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư dường như đã và đang thu hẹp đáng kể. Hiện thực đó được thể hiện rõ ở giải Việt dã toàn quốc (tổ chức tại Đác Lắc) vừa qua. 

Đón đọc Nhân Dân hằng tháng số 252 (tháng 4-2018)

  cách đây 22 giờ
CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - XÃ HỘI 

Giữa các khuôn mặt đá

  14/04/2018
Trong tâm thức nhân loại, đá tự bao giờ đã luôn gắn với đời sống con người, trở thành biểu tượng cho sự tĩnh tại, trường tồn. Chạng vạng một ngày tháng 4, lọt giữa những tháp đá bốn mặt ở Angkor Thom, ngước mắt nhìn sâu vào từng nếp biểu cảm của những khuôn mặt tượng, tin rằng, đá có đời của đá, như chứng nhân của năm tháng. 

Một luật sửa nhiều luật để “chính danh” condotel?

  14/04/2018
Ở thời điểm cuối năm 2017, Báo Nhân Dân cuối tuần số 51 đã cảnh báo về những rủi ro liên quan đến pháp lý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng (condotel)... Cho đến nay, sự bùng nổ của loại hình mới mẻ, chưa được thừa nhận này đang làm khó nhà quản lý, doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Chủ tịch Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) Lê Hoàng Châu nêu quan điểm về hướng xử lý với condotel.  

Phía sau sự phát triển bùng nổ

  14/04/2018
Vì sao mô hình condotel có thể phát triển bùng nổ trong thời gian ngắn như vậy? Trước hết là do nhiều địa phương đã mời gọi và tạo điều kiện về quỹ đất, về thủ tục hành chính để thu hút các NĐT đến phát triển các dự án condotel với tham vọng góp phần thay đổi phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  

Tăng đối thoại, kiến tạo phát triển bền vững

  14/04/2018
Những ngày đầu của trung tuần tháng 4, Chính phủ đã cho thấy những nỗ lực trong quyết tâm kiến tạo môi trường phát triển bền vững. Đó là cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân. Tiếp đó là cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Hội đồng quốc gia về Nâng cao năng lực cạnh tranh và Phát triển bền vững.