Bkav ra mắt bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích

Bkav ra mắt bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích

NDĐT – Ngày 7-12, Tập đoàn công nghệ Bkav ra mắt bộ thiết bị an ninh mạng chuyên dụng, bảo vệ hệ thống trước các nguy cơ tấn công mạng, đặc biệt là tấn công có chủ đích APT.  (07/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Microsoft hợp tác Qualcomm đưa các ứng dụng máy để bàn lên thiết bị di động

  08/12/2016
NDĐT - Cách đây bốn năm, Microsoft đã đưa các ứng dụng trên máy tính để bàn lên thiết bị di động dựa trên vi xử lý ARM, hệ điều hành khi đó được gọi là Windows RT và thiết bị sử dụng là Surface RT. Nhưng nỗ lực để người dùng trải nghiệm nó trên một môi trường mới là hoàn toàn thất bại, bởi lý do là Microsoft muốn mang Windows lên một môi trường mới nhưng lại chẳng thể chạy được các ứng dụng trên máy để bàn vốn chiếm một lượng rất lớn người sử dụng. 

Google sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2017

  08/12/2016
NDĐT - Google cho biết, 100% trung tâm dữ liệu và văn phòng trên toàn cầu sẽ hoàn toàn chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo kể từ năm 2017 - đây là mục tiêu mà hãng đã hướng tới trong nhiều năm qua. 

Năm 2020, doanh thu quảng cáo trên mạng xã hội sẽ bằng báo chính thống

  07/12/2016
NDĐT - Theo dự báo của hãng quảng cáo Zenith Optimedia, Pháp, cho biết số tiền được chi cho quảng cáo trên phương tiện truyền thông mạng xã hội sẽ bắt kịp doanh thu quảng cáo báo trên báo chí truyền thống vào năm 2020.  

Các hãng công nghệ lớn hợp tác đối phó với nội dung cực đoan, khủng bố

  07/12/2016
NDĐT - Google, Facebook, Twitter và Microsoft đã cam kết làm việc với nhau trong việc xác định và loại bỏ các nội dung chủ nghĩa cực đoan, khủng bố dựa trên sáng kiến chia sẻ thông tin của mình. 

Hacker có thể đoán thông tin chi tiết thẻ Visa trong 6 giây

  07/12/2016
NDĐT - Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, nhiều người đã quen dần việc mua hàng qua mạng, thanh toán bằng thẻ Visa. Người tiêu dùng nghĩ rằng họ đang thanh toán an toàn và bảo mật, thế nhưng hiện nay, việc đoán biết các thông tin về thẻ ngân hàng bởi hacker đang ngày càng dễ dàng hơn.  

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  03/12/2016
Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển rất lớn. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN) đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao… Tuy nhiên, những khó khăn trong thực tế cho thấy cần phải xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ DNKN phát triển. 

An toàn, an ninh mạng trong kỷ nguyên số

  02/12/2016
NDĐT - Ngày An toàn thông tin Việt Nam có chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2-12. 

Khai mạc ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm

  01/12/2016
NDĐT – Tối 1-12, lãnh đạo bộ, ngành và đại diện một số doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu đã ấn nút khởi động cho sự kiện Online Friday 2016 và kích hoạt trang deal.onlinefriday.vn – website với hàng trăm nghìn sản phẩm có mức khuyến mại lớn. 

Mã độc Android gây ảnh hưởng đến xếp hạng ứng dụng trên Google Play

  01/12/2016
NDĐT - Các nhà nghiên cứu bảo mật của Checkpoint đã xác định được một biến thể mới từ Ghost Push, mã độc mới này có tên là Gooligan, mã độc này lợi dụng tại khoản Google trên điện thoại người dùng để đẩy cao thứ hạng ứng dụng nhằm kiếm tiền quảng cáo hoặc cài đặt các phần mềm quảng cáo trên điện thoại. 

Mã độc Mirai mới lây nhiễm cho router đã lan rộng trên thế giới

  30/11/2016
NDĐT - Hãng bảo mật Flashpoint vừa cho biết, tình hình lây nhiễm của mã độc Mirai mới đã trở nên căng thẳng, sau khi lây nhiễm qua các router (bộ định tuyến) internet làm ảnh hưởng truy cập của khách hàng hãng viễn thông Deutsche Telekom (Đức) thì đã lan rộng ra các nước Anh, Brazil, Iran, Thái Lan...  

Xuất hiện nhiều cuộc tấn công mạng có chủ đích

  30/11/2016
NDĐT - Trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều tấn công mạng có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống tài chính ngân hàng, các hạ tầng thông tin trọng yếu, các website của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam, Giám đốc VNCERT Nguyễn Trọng Đường cho biết tại Hội thảo “An toàn không gian mạng Việt Nam 2016”. 

Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hợp tác thông tin và truyền thông

  30/11/2016
NDĐT - Từ ngày 27 đến 29-11, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp nhằm tăng cường hợp tác thông tin và truyền thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật số giữa hai nước.  

Cảnh giác trước những cuộc gọi bất thường

  30/11/2016
Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ việc lừa đảo qua điện thoại để chiếm đoạt tài sản. Hành vi thủ đoạn của các đối tượng tội phạm là dùng điện thoại gọi đến số máy của bị hại, giả danh cơ quan pháp luật, đe dọa người dân có liên quan đến các vụ án đang điều tra, sau đó yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt.  

Mã độc sử dụng hình ảnh từ Facebook chiếm quyền điều khiển máy tính

  29/11/2016
NDĐT - Theo các nhà nghiên cứu tại Check Point, Locky - một biến thể mới của mã độc tống tiền có khả năng lợi dụng lỗ hổng trong cách xử lý hình ảnh của Facebook và LinkedIn để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng.