Công bố hệ thống quản lý và giám sát hải quan tự động tại cảng Cái Lân

NDĐT - Chiều 10-8, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố hệ thống quản lý và giám sát hải quan tự động hàng hóa (Hệ thống VASSCM) tại cảng biển Cái Lân. (10/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2018

  30/05/2018
NDĐT - Sáng 30-5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp IIG Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2018 tại Việt Nam. 

Băn khoăn việc đặt trụ sở tại Việt Nam đối với nhà cung cấp internet nước ngoài

  29/05/2018
NDĐT – Một trong những nội dung mà nhiều đại biểu băn khoăn và còn chưa thống nhất trong buổi thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật An ninh mạng tại Quốc hội sáng nay là Điều 26: “Tổ chức nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam”. 

Hơn 60 triệu thuê bao di động 11 số bị ảnh hưởng do đổi sang 10 số

  29/05/2018
NDĐT - Chiều 29-5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã chủ trì cuộc họp thông báo về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng thuê bao di động. Việc chuyển đổi này sẽ có khoảng 60 triệu thuê bao di động 11 số và khoảng 700 thuê bao VSAT bị ảnh hưởng. 

Thúc đẩy xây dựng Chính phủ số tại Việt Nam

  28/05/2018
NDĐT – Ngày 28-5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tới thăm và làm việc với Tập đoàn FPT, cùng tham dự có các lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Bác sĩ viết phần mềm để quản lý hoạt động y tế

  24/05/2018
NDĐT - Tra cứu nhanh thông tin bệnh nhân; kiểm soát chặt chẽ nguồn số liệu; lập hồ sơ bệnh nhân theo quy trình khám, chữa bệnh, tổng hợp báo cáo và kiểm tra số liệu trong thời gian ngắn… Đó là những tiện ích của phần mềm MMS.NET đã giúp công nghệ y tế Đác Lắc xếp vào top 5 toàn quốc về việc trích xuất dữ liệu liên thông thanh toán bảo hiểm y tế. 

"Bước lùi" của quá trình phát triển công nghệ kết nối vận tải

  20/05/2018
Sự phát triển của nền tảng kết nối điện tử thời gian qua đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức giao dịch giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ vận tải. Việc giao kết hợp đồng vận tải dựa trên nền tảng công nghệ sử dụng thiết bị di động đã được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều lần so với phương thức giao dịch truyền thống. Sự ra đời nhanh chóng này đã đặt ra một số thách thức đối với quy định pháp luật hiện hành.  

Khởi động cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”

  17/05/2018
NDĐT – Cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018” đã được Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) phối hợp Hội tin học Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động chiều 17- 5 tại Hà Nội. 

Doanh nghiệp cần biết chớp vận hội của cuộc cách mạng 4.0

  17/05/2018
NDĐT - TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhận thức đầy đủ để chớp lấy vận hội của cuộc cách mạng 4.0 trong tiến trình hội nhập sâu kinh tế quốc tế. 

Đón đầu những chiếc ô-tô tự lái

  16/05/2018
NDĐT - Hãy tưởng tượng những đường phố chỉ toàn ô-tô tự lái. Chúng có thể trò chuyện, trao đổi công việc với nhau, có thể tự giải quyết vấn đề và học hỏi từ những lỗi sai của chính mình. Ùn tắc, tai nạn giao thông sẽ chỉ còn là nỗi kinh hoàng của thời quá khứ. Và những thế hệ tương lai không còn phải học lái xe… 

Facebook tạm dừng 200 ứng dụng sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích

  15/05/2018
NDĐT - Ngày 14-5, Facebook thông báo đã tạm dừng hoạt động 200 ứng dụng sau quá trình điều tra, rà soát các ứng dụng có quyền truy cập khối lượng lớn thông tin dữ liệu của người dùng nhằm phục vụ mục đích riêng.  

Thử nghiệm máy bay không người lái giám sát rừng

  15/05/2018
NDĐT - Chiều 14-5, tại xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Viettel Bình Thuận phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng một số ngành, địa phương có liên quan tổ chức sử dụng máy bay không người lái thực hành bay giám sát công tác quản lý rừng tại địa phận huyện Hàm Thuận Nam. 

Trí tuệ nhân tạo dành cho cuộc sống

  10/05/2018
NDĐT- Trí tuệ nhân tạo không phải là cái gì đó quá cao siêu, mà chính là những ứng dụng thông minh được phát triển nhằm phục vụ, hỗ trợ, giải quyết, đáp ứng những nhu cầu cuộc sống của chúng ta. Đó là nội dung chính của Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo dành cho cuộc sống” (AI4LIFE), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 40 diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, diễn ra trong ba ngày từ 9 đến 11-5-2018 tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.