Ấn Độ đưa 31 vệ tinh lên quỹ đạo trong một lần phóng

NDĐT - Trong nỗ lực hiện thực hóa tham vọng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong việc biến quốc gia này trở thành một nhà cung cấp dịch vụ phóng vệ tinh giá rẻ, ngày 23-6 Ân Độ đã phóng thành công một tên lửa mang theo 31 vệ tinh lên vũ trụ. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Hà Nội ba năm liền đứng đầu cả nước về tin học tài chính

  07/04/2017
NDĐT - Sở Tài chính Hà Nội vừa được Bộ Tài chính trao giải nhất trong khối các cơ quan tài chính địa phương về chỉ số về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành tài chính năm 2016 (Giải ICT Index ngành tài chính năm 2016). Đây là năm thứ ba liên tiếp Sở Tài chính Hà Nội đạt được kết quả này.  

Phát triển Chính phủ điện tử trong cách mạng công nghiệp 4.0

  05/04/2017
NDĐT – Cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vẫn là CNTT, chính quyền tập trung cho phát triển chính quyền điện tử các cấp. Do đó, không thể làm phong trào mà hãy đi vào thực chất. 

Nguy cơ mất an ninh mạng trong cách mạng công nghiệp 4.0

  04/04/2017
NDĐT - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ góp phần tạo ra cơ hội lớn cho Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc cách mạng này cũng đặt ra những hiểm họa khôn lường về an ninh mạng, đặc biệt trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp.  

Cuộc đua 4G trong giai đoạn nước rút

  04/04/2017
NDĐT - Còn không lâu nữa, các nhà mạng sẽ chính thức khai trương 4G và mở màn cho một cuộc đua mới. Tuy nhiên, các nhà mạng đang thể hiện những chiến lược không giống nhau khi có doanh nghiệp tập trung vào xây dựng độ phủ sóng rộng, một số đơn vị lại chỉ tập trung ở những thành phố trọng điểm.  

Bình Dương và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai đề án Thành phố thông minh

  04/04/2017
NDĐT - Ngày 4-4, tại Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai đề án Thành phố thông minh - Bình Dương.  

Xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao

  01/04/2017
Trong thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung, cầu với mục đích giúp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm được chi phí tìm kiếm. 

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng

  30/03/2017
Thực hiện chủ trương hiện đại hóa ngành điện, những năm qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), nâng cao chất lượng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Tập đoàn Viettel hỗ trợ Hòa Bình phát triển ứng dụng công nghệ thông tin

  29/03/2017
NDĐT - Chiều ngày 29-3, UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2017 – 2020. 

Ba hãng viễn thông lớn bị phạt 85 triệu đồng vì đăng ký sai thông tin

  28/03/2017
NDĐT - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt 85 triệu đồng đối với ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone vì thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định. 

Gần 36 nghìn trạm phát sóng, Viettel cam kết tốc độ 4G sẽ thật sự là 4G

  28/03/2017
NDĐT - Thời gian vừa qua, dư luận xã hội đang quan tâm chung quanh thông tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khi cấp phép cho các nhà mạng di động thật sự là 4G, chứ không phải là 3G+ nhằm bảo đảm “rộng sâu và dung lượng lớn” cho người sử dụng. Là một trong những nhà mạng đi đầu trong triển khai mạng 4G, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên. 

Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy phát triển IPv6

  27/03/2017
NDĐT – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 của Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia. Trên cơ sở đó, Ban công tác sẽ tăng cường ứng dụng và triển khai dịch vụ nội dung trên nền tảng IPv6. 

Virus “ăn” file văn bản phát tán mạnh qua USB

  27/03/2017
NDĐT - Biến thể mới của virus W32.FakeDoc.Worm tấn công các file văn bản đang phát tán mạnh tại Việt Nam. Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, đã có hơn 75.000 máy tính ở Việt Nam bị lây nhiễm virus, con số này tiếp tục tăng nhanh trong vài tuần trở lại đây.