Ba hãng viễn thông lớn bị phạt 85 triệu đồng vì đăng ký sai thông tin

Ba hãng viễn thông lớn bị phạt 85 triệu đồng vì đăng ký sai thông tin

NDĐT - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt 85 triệu đồng đối với ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone vì thực hiện đăng ký thông tin thuê bao sai quy định. (28/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng

  30/03/2017
Thực hiện chủ trương hiện đại hóa ngành điện, những năm qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), nâng cao chất lượng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Tập đoàn Viettel hỗ trợ Hòa Bình phát triển ứng dụng công nghệ thông tin

  29/03/2017
NDĐT - Chiều ngày 29-3, UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2017 – 2020. 

Vietnam ICT Index 2016: Hà Nội “soán” ngôi thứ của TP Hồ Chí Minh

  22/03/2017
NDĐT – Trong bảng chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Index) vừa công bố chiều nay, 22-3, Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu danh sách bảng xếp hạng tại các tỉnh, thành phố. Hà Nội sau hai năm đứng thứ ba đã “soán” vị trí thứ hai từ tay TP Hồ Chí Minh 

Không trá hình thành bán kênh, bán sóng, bán chương trình truyền hình

  22/03/2017
NDĐT – Liên kết sản xuất là một phương thức tăng thu nhưng các đài phải nắm quyền chủ động kiểm soát hoạt động liên kết, không để đối tác can thiệp, quyết định nội dung phát sóng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến tính định hướng nội dung thông tin, đừng trá hình thành bán kênh, bán sóng, bán chương trình. 

Hơn 50.000 trẻ em vùng khó được tiếp cận khoa học máy tính

  22/03/2017
NDĐT - 52.000 học sinh đang được tiếp cận các nội dung mới mẻ, hấp dẫn và được trải nghiệm các hoạt động học tập tích cực, hướng đến phát triển tư duy thuật toán, tư duy sáng tạo, tư duy hệ thống, năng lực giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. 

Việt Nam tổ chức diễn tập quốc tế tấn công từ chối dịch vụ DDoS

  22/03/2017
NDĐT – Ngày 22-3, tại Hà Nội, 28 thành viên của Hiệp hội các Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp châu Á-Thái Bình Dương (APCERT) đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng diễn tập chống lại các mối đe dọa tấn công từ chối dịch vụ mới. 

Hacker khai thác các ứng dụng nhắn tin mã hóa thông qua trình duyệt web

  21/03/2017
NDĐT - Các nhà nghiên cứu bảo mật của hãng Check Point vừa công bố một kỹ thuật mới có thể qua mặt mã hóa đầu cuối (end-to-end) của ứng dụng nhắn tin WhatsApp, ngoài ra, những cuộc tấn công cũng nhắm vào các ứng dụng được mã hóa đầu cuối khác, dấy lên mối lo ngại về độ an toàn của các ứng dụng nhắn tin hiện nay.  

Ngành hàng không cần giám sát an toàn thông tin liên tục

  21/03/2017
NDĐT – Sau nhiều vụ hacker tấn công website các cảng hàng không, các chuyên gia bảo mật cho rằng, để bảo đảm an toàn thông tin cho ngành hàng không thì cả các cảng hàng không, Trung tâm điều khiển bay và các hãng hàng không đều phải có hệ thống giám sát liên tục hàng ngày. * Hàng loạt website sân bay bị tin tặc tiến công * Sự cố các website hàng không không phải tấn công có chủ đích 

Phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia

  21/03/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quy định về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia (ATTTMQG). 

Chủ động ứng phó sự cố an ninh mạng

  21/03/2017
Gần đây nhiều website của Việt Nam liên tục gặp những sự cố về vấn đề an ninh mạng, bị tin tặc tiến công, chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung giao diện. Nguyên nhân do một số đơn vị thiếu sự quan tâm đúng mức việc bảo mật, vì vậy mỗi khi xảy ra sự cố đều lúng túng và mất không ít thời gian mới có thể khôi phục được hệ thống. 

Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista

  20/03/2017
NDĐT - Microsoft vừa công bố sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista từ ngày 11 tháng 4 tới đây, hệ điều hành có tuổi đời đã hơn một thập kỷ.  

Sóng 4G Viettel đã phủ đến 99% quận, huyện của cả nước

  17/03/2017
NDĐT - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, sau hơn bốn tháng triển khai, mạng 4G của Viettel đã có mặt rộng khắp ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, phủ sóng tới 704 quận, huyện, tương đương với gần 99% tổng số quận, huyện của Việt Nam.  

Doanh nghiệp cần chung tay bảo vệ môi trường mạng

  16/03/2017
NDĐT – Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn kêu gọi các doanh nghiệp, khi thực hiện quảng cáo trên mạng, cần chung tay bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, hướng tới xây dựng môi trường internet lành mạnh, an toàn cho mọi người sử dụng. 

68 đề cử lọt qua vòng sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2017

  16/03/2017
NDĐT - Vòng sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2017 đã lựa chọn ra được 68 đề cử của 58 doanh nghiệp để tiến hành thẩm định thực tế và đưa vào chung tuyển.