Thời điểm triển khai mạnh mẽ 4G tại Việt Nam

NDĐT – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải nhận định, năm 2017 là thời điểm triển khai mạnh mẽ mạng 4G tại Việt Nam, điều này sẽ tạo cơ hội cho sự phát triển bùng nổ các loại hình dịch vụ trên nền tảng 4G. (27/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Google tăng cường loại bỏ các nội dung cực đoan trên YouTube

  19/06/2017
NDĐT - Theo Reuters, ngày 18-6, Tập đoàn Alphabet Google đã triển khai thêm các biện pháp để xác định và loại bỏ các nội dung cực đoan quá khích và kích động khủng bố trên dịch vụ chia sẻ video YouTube . 

Ngày mai, 23 địa phương cuối cùng sẽ chuyển đổi mã vùng điện thoại

  16/06/2017
NDĐT – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 21 tỉnh, thành phố khác sẽ đổi mã vùng điện thoại cố định từ 0 giờ ngày mai, 17-6.  

VNA và Cục An ninh mạng phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin

  14/06/2017
NDĐT - Ngày 14-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, tại Hà Nội, hãng đã ký quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thông tin giữa Cục An ninh mạng (Bộ Công an) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an và Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công.  

Điều chuyển Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà về Bộ Thông tin và Truyền thông

  08/06/2017
NDĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) vừa công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ. Thứ trưởng Bộ TT và TT Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone. 

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ chuyển đổi mã vùng từ ngày 17-6

  06/06/2017
NDĐT – Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 21 tỉnh, thành phố khác sẽ đổi mã vùng điện thoại cố định từ 0 giờ ngày 17-6. Đó là thông báo trong cuộc họp sơ kết công tác đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 2 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn 3 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 6-6. 

Dễ dàng "qua mặt" nhận diện mống mắt trên Galaxy S8

  05/06/2017
NDĐT - Nghiên cứu mới nhất của Tập đoàn công nghệ Bkav chỉ ra công nghệ nhận dạng mống mắt ứng dụng trên dòng điện thoại Samsung Galaxy S8 có thể dễ dàng bị vượt qua chỉ với một chiếc máy ảnh và một chút hồ dán nước. 

Không để Việt Nam thành "bãi thải công nghệ"

  02/06/2017
NDĐT – Tại buổi thảo luận về dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) tại hội trường sáng 2-6, phần đông ý kiến của các đại biểu mong muốn có những giải pháp chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng nhập công nghệ cũ, lạc hậu, biến Việt Nam thành “bãi thải công nghệ”.  

Công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ III thuộc lĩnh vực Hàng không dân dụng Việt Nam

  02/06/2017
NDĐT – Ngày 1-6, Cục Hàng không Viêt Nam (HKVN) tổ chức lễ công bố Dịch vụ công trực tuyến mức độ III thuộc lĩnh vực Hàng không dân dụng.  

Phát động cuộc thi lập trình quốc tế Samsung – SCPC 2017

  01/06/2017
NDĐT – Ngày 1-6, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) chính thức phát động cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) 2017 dành cho sinh viên Việt Nam. Năm nay, lần đầu tiên sinh viên Việt Nam cùng với sinh viên Hàn Quốc và Ấn Độ cùng thi tài trên một sân chơi chung về lập trình với quy mô quốc tế do Samsung tổ chức.  

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017: Hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0

  30/05/2017
NDĐT - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là chủ đề xuyên suốt Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong năm 2017 để Ban tổ chức triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các bộ, ngành, hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam. 

Samsung giới thiệu màn hình “co giãn được” đầu tiên trên thế giới

  23/05/2017
NDĐT - Ngày 22-5, tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc cho biết đã chế tạo thành công mẫu màn hình “co giãn được” đầu tiên trên thế giới, giúp mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp điện tử.  

Xuất hiện mã độc mới có thể lây rộng hơn WannaCry

  23/05/2017
NDĐT - Mã độc mới xuất hiện EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows. Nguy hiểm hơn WannaCry, EternalRocks không nhằm mục đích tống tiền mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT.