5 sáng tạo có khả năng làm thay đổi cuộc sống

5 sáng tạo có khả năng làm thay đổi cuộc sống

NDĐT - IBM vừa công bố danh sách “5 sáng tạo có khả năng làm thay đổi cuộc sống trong vòng 5 năm tới”. Danh sách này liệt kê những sáng tạo khoa học mang tính đột phá, có khả năng thay đổi cách con người làm làm việc, sinh sống và tương tác. (07/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chuyển đổi mã vùng viễn thông cố định giúp khai thác hiệu quả tài nguyên số

  26/12/2016
Chỉ còn hơn một tháng nữa, mã vùng điện thoại cố định (ĐTCĐ) sẽ chính thức được chuyển đổi. Mặc dù việc chuyển đổi được dự báo sẽ gây tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, hoạt động của các cơ quan, tổ chức và nhất là doanh nghiệp trên cả nước, nhưng đây là việc làm cần thiết để điều chỉnh và bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng hiệu quả. 

Tấn công mạng tăng gấp bốn lần so với năm ngoái

  14/12/2016
NDĐT - Theo Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trong năm 2016, cơ quan này đã ghi nhận tổng cộng 134.375 sự cố tấn công mạng của cả ba loại hình Phishing (lừa đảo), Malware (mã độc) và Deface (thay đổi giao diện), tăng hơn 4,2 lần so với năm ngoái. 

Triển khai nguồn mở: Chưa thực chất, còn nhiều bất cập

  14/12/2016
NDĐT – Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để ứng dụng, phát triển phần mềm nguồn mở (PMNM) trong cơ quan Nhà nước nhằm bảo đảm an toàn thông tin, giảm chi phí mua sắm. Nhưng trên thực tế, ứng dụng PMNM trong cơ quan nhà nước chưa đi vào thực chất, thiếu nhân lực và thiếu sự quyết tâm…  

Tám địa phương sẽ tắt sóng analogue ngày 30-12

  13/12/2016
NDĐT – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có chỉ đạo tám tỉnh gồm: Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hưng Yên, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc sẽ tắt sóng analog và chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất vào 0 giờ ngày 30-12 tới.  

Gần 400 hồ sơ đăng ký xe ô-tô được thực hiện trực tuyến

  12/12/2016
NDĐT - Ngày 12-12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau gần một tháng thí điểm thực hiện thủ tục đăng ký xe ô-tô trực tuyến trên internet tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (từ ngày 16-11 đến 6-12), đã có 372 người dân khai báo, làm thủ tục đăng ký xe; trong đó, Hà Nội có 210 trường hợp và TP Hồ Chí Minh 162 trường hợp. 

Giải pháp tiếp thị và truyền thông trong kỷ nguyên kỹ thuật số

  09/12/2016
NDĐT - Ngày 9-12, Microsoft Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo, chia sẻ tầm nhìn về Tiếp thị và truyền thông hiện đại, hướng đến việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành truyền thông. 

Microsoft hợp tác Qualcomm đưa các ứng dụng máy để bàn lên thiết bị di động

  08/12/2016
NDĐT - Cách đây bốn năm, Microsoft đã đưa các ứng dụng trên máy tính để bàn lên thiết bị di động dựa trên vi xử lý ARM, hệ điều hành khi đó được gọi là Windows RT và thiết bị sử dụng là Surface RT. Nhưng nỗ lực để người dùng trải nghiệm nó trên một môi trường mới là hoàn toàn thất bại, bởi lý do là Microsoft muốn mang Windows lên một môi trường mới nhưng lại chẳng thể chạy được các ứng dụng trên máy để bàn vốn chiếm một lượng rất lớn người sử dụng. 

Google sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2017

  08/12/2016
NDĐT - Google cho biết, 100% trung tâm dữ liệu và văn phòng trên toàn cầu sẽ hoàn toàn chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo kể từ năm 2017 - đây là mục tiêu mà hãng đã hướng tới trong nhiều năm qua. 

Năm 2020, doanh thu quảng cáo trên mạng xã hội sẽ bằng báo chính thống

  07/12/2016
NDĐT - Theo dự báo của hãng quảng cáo Zenith Optimedia, Pháp, cho biết số tiền được chi cho quảng cáo trên phương tiện truyền thông mạng xã hội sẽ bắt kịp doanh thu quảng cáo báo trên báo chí truyền thống vào năm 2020.  

Các hãng công nghệ lớn hợp tác đối phó với nội dung cực đoan, khủng bố

  07/12/2016
NDĐT - Google, Facebook, Twitter và Microsoft đã cam kết làm việc với nhau trong việc xác định và loại bỏ các nội dung chủ nghĩa cực đoan, khủng bố dựa trên sáng kiến chia sẻ thông tin của mình. 

Bkav ra mắt bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích

  07/12/2016
NDĐT – Ngày 7-12, Tập đoàn công nghệ Bkav ra mắt bộ thiết bị an ninh mạng chuyên dụng, bảo vệ hệ thống trước các nguy cơ tấn công mạng, đặc biệt là tấn công có chủ đích APT.  

Hacker có thể đoán thông tin chi tiết thẻ Visa trong 6 giây

  07/12/2016
NDĐT - Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, nhiều người đã quen dần việc mua hàng qua mạng, thanh toán bằng thẻ Visa. Người tiêu dùng nghĩ rằng họ đang thanh toán an toàn và bảo mật, thế nhưng hiện nay, việc đoán biết các thông tin về thẻ ngân hàng bởi hacker đang ngày càng dễ dàng hơn.  

Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered giúp thanh niên tìm việc làm

  06/12/2016
NDĐT - Ngày 5-12, Microsoft và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Tư vấn và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam nhằm giúp kết nối thanh niên với cơ hội nghề nghiệp. 

Microsoft cam kết hỗ trợ phát triển CNTT ngành tài nguyên và môi trường

  06/12/2016
NDĐT – Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị Tập đoàn Microsoft dựa trên hiện trạng công nghệ thông tin hiện nay của ngành tài nguyên và môi trường để có một thiết kế tổng thể về phát triển công nghệ thông tin với tầm nhìn dài hạn.