Apple xin lỗi khách hàng vì làm chậm điện thoại cũ

Thứ Hai, 01/01/2018, 00:46:52

NDĐT - Ngày 29-12, Appple đăng thông cáo chính thức xin lỗi khách hàng về vấn đề giới hạn hiệu năng trên các mẫu iPhone cũ và cam kết tiến hành các biện pháp khắc phục để lấy lại niềm tin của người dùng.

Apple xin lỗi khách hàng vì làm chậm điện thoại cũ

Trong thư xin lỗi, Apple cho biết: "Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến một số khách hàng cảm thấy thất vọng. Đã có nhiều sự hiểu lầm về vấn đề này, vì vậy chúng tôi muốn làm rõ và cung cấp thông tin về một số thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện. Trước hết, chúng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm bất kỳ điều gì để cố tình rút ngắn vòng đời các sản phẩm của Apple hoặc làm giảm trải nghiệm người dùng để ép khách hàng nâng cấp thiết bị. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến các sản phẩm được khách hàng yêu thích và giúp thiết bị hoạt động tốt trong thời gian dài”.

Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp chương trình thay pin giá rẻ như một động thái thể hiện thiện chí. Theo đó, chi phí thay pin hết hạn bảo hành giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD đối với các mẫu iPhone 6 trở lên. Chương trình bắt đầu từ cuối tháng 1-2018 đến hết tháng 12-2018 trên phạm vi toàn cầu.

Từ đầu năm 2018 hãng sẽ bổ sung các tính năng mới trên hệ điều hành iOS giúp người dùng có thể xem chi tiết về tình trạng pin và ảnh hưởng của pin đến hiệu năng của iPhone.

Trước đó, ngày 20-12, Apple thừa nhận đã cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ hay thiết bị có vấn đề về pin. Trên thực tế, pin lithium-ion bị chai dần theo thời gian và chỉ sạc đầy trong khoảng vài năm. Vì vậy, Apple đưa ra tính năng quản lý năng lượng làm giảm hiệu năng của thiết bị khi máy bị chai pin. Điều này giúp thiết bị Iphone an toàn, tránh hiện tượng sập nguồn đột ngột và có thời lượng sử dụng pin lâu hơn. Appe bắt đầu áp dụng tính năng trên đối với các mẫu iPhone 6, 6s và iPhone SE từ phiên bản iOS 10.2.1 và iPhone 7 từ phiên bản iOS 11.2.

Từ nhiều năm qua trên các diễn đàn công nghệ đã xuất hiện các tin đồn Apple cố tình làm chậm các mẫu Iphone cũ để khuyến khích người dùng mua sản phẩm mới nhưng chưa có bằng chứng xác thực. Lời thừa nhận mới đây của Apple đã gây chấn động trên các phương tiện truyền thông và ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.

TRẦN ÁNH